Thiệp cưới, những ý tưởng thiết kế không đụng hàng

Thiệp mời đám cưới là một trong những thứ không thể thiếu trong bất kỳ một đám cưới nào. Một tấm thiệp cưới sáng tạo không những tạo ấn tượng tốt cho khách mời, mà nó còn như là một lời nhắc nhở khách mời nhớ đến dự buổi tiệc cưới của 2 bạn.

Thiệp đám cưới dạng poster phim. Mình cùng làm diễn viên nhé

Hãy lựa chọn poster của một bộ phim tâm lý tình cảm  (thường loại poster phim này chủ yếu là hình ảnh đôi nam nữ diễn viên chính) mà bạn yêu thích và thay hình ảnh 2 diễn viên nam nữ trên đó bằng hình ảnh của 2 bạn. Bạn có thể tham khảo poster của bộ phim Titanic, hãy thử dùng nó làm thiệp mời đám cưới, chắc chắn khách mời sẽ ngạc nhiên và thích thú .

Thiệp đám cưới dạng poster phim
Thiệp đám cưới dạng poster phim Titanic
Poster phim titanic
Poster film góc của phim Titanic

Thiệp đám cưới là gấu bông

Gửi cho mỗi khách mời một cặp gấu nhồi bông xinh xắn trong bộ trang phục cô dâu chú rể rồi đính kèm thiệp mời lên đó. Làm sao người được mời có thể quên được với lời mời dễ thương như vậy.

gấu bông cô dâu chú rể
gấu bông cô dâu chú rể

Kiểu thiệp mời này có thể nói là cực kỳ ấn tượng nhưng cũng cực kỳ tốn kém. Nếu có ý định thực hiện kiểu thiệp cưới gấu bông này bạn nên cân nhắc các điều sau đây nhé:

– Thiệp cưới gấu bông nên đặt riêng và chỉ đặt loại thiệp cưới gấu bông với số lượng ít thôi để bớt tốn kém.
– Chỉ gửi thiệp cưới gấu bông cho những người bạn thân nhất của mình mà thôi chứ không gửi đại trà.
– Không sử dụng thiệp cưới gấu bông cho các vị khách mời người lớn, bà con, họ hàng hoặc là các sếp vì làm như vậy là thiếu nghiêm túc.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu gấu bông tại đây nè

Thiệp đám cưới chậu cây: gieo mầm tình yêu

Tuy hơi cầu kỳ một chút, nhưng đây là ý tưởng cưới rất tuyệt vời và rất phù hợp với những đám cưới có số lượng khách mời tương đối ít và tiệc cưới này được tổ chức ở không gian sân vườn của một nhà hàng hay một khách sạn. Khi gửi thiệp mời, hãy gửi kèm những chậu cây nhỏ hoặc hạt giống hoa để khách mời tự chăm sóc tại nhà và họ sẽ mang chậu cây đến đám cưới cùng với quà cưới để chúc mừng cho 2 bạn.

Thiệp cưới chậu cây cảnh gieo mầm tình yêu

Thiệp cưới kiểu nam châm

Bạn có thể đặt làm những chiếc thiệp cưới trẻ trung và có gắn nam châm để khách mời có thể gắn thiệp mời của bạn lên tủ lạnh ở nhà.Chắc chắn họ sẽ không thể bỏ lỡ nếu nhận được thiệp mời đám cưới ấn tượng như vậy.

Loại thiệp này phía trước vẫn là thiệp cưới làm bằng giấy bình thường có ghi dòng ghi chú là “Hãy đặt nó lên cửa tủ lạnh của bạn”. Ở giữa tấm thiệp có đính kèm một miếng gỗ hình tròn hoặc hình trái tim khắc thông tin đám cưới của bạn. Tấm gỗ này mặt sau có dán nam châm nên có thể hít được vào cửa tủ lạnh.

Thiệp cưới kiểu nam châm
Thiệp cưới kiểu nam châm
Thiệp cưới kiểu nam châm
Thiệp cưới kiểu nam châm

Thiệp cưới kiểu “chiếu chỉ”

Thay vì các loại thiệp cưới truyền thống, bạn sẽ đặt thiết kế loại thiệp có thể cuộn tròn và buộc lại bằng một sợi dây ruban màu hồng.

Thiệp đám cưới kiểu chiếu chỉ

Thiệp đám cưới bằng tem và bao thư

Gọi là đặc biệt vì những chiếc tem này không dùng cho gửi thư hoặc gửi bưu phẩm. Thay cho những chiếc thiệp cưới truyền thống, ta có thể yêu cầu nhà in thiệp thiết kế những chiếc thiệp độc đáo có dán tem bưu chính với hình ảnh của 2 bạn trên đó.

Thiệp cưới kiểu lá tem
Thiệp cưới bằng lá tem
Thiệp cưới kiểu lá tem
Thiệp cưới dạng lá tem
Thiệp cưới kiểu lá tem
Thiệp cưới kiểu lá tem

Hãy yêu cầu nhà thiết kế thêm hình ảnh của bạn lên những con tem như trên để tạo ra mẫu thiệp cưới độc đáo.

Ngạc nhiên chưa?

Hãy chuẩn bị những tấm thiệp mời đám cưới thật đặc biệt, bên trong có 2 trái tim giấy lồng vào nhau và gắn 1 chiếc lò xo. Khi khách mời của bạn mở phong bì, 2 trái tim lồng vào nhau sẽ bật ra ngay nhờ tác động của lò xo. Cũng có thể thay trái tim gắn lò xo bằng ảnh của 2 bạn được in trên giấy mỹ thuật đẹp mắt.

, ,

1 bình luận trong “Thiệp cưới, những ý tưởng thiết kế không đụng hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *