Câu chuyện về cuộc hôn nhân hạnh phúc

Câu chuyện cuộc hôn nhân hạnh phúc của một người đàn ông. Trải qua bao sống gió của cuộc đời vẫn ở bên nhau cho. Họ nắm tay nhau cùng đi đến cuối cuộc đời này.

Kết hôn là sự gắn kết của hai con người có cuộc sống khác nhau vào một cuộc sống chung. Cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ đến với họ trong suốt cuộc đời chỉ khi họ biết yêu thương, quan tâm và chăm sóc nhau.

Câu chuyện về người đàn ông kết hôn với vợ mình ở tuổi 26. Từ giây phút đó, họ đã có 54 năm chung sống chung với cuộc hôn nhân hạnh phúc. Rồi họ sinh con, nuôi dưỡng con khôn lớn, làm đám cưới cho con. Thời gian trôi qua, họ thấy mình đã già đi nhưng vẫn bên nhau hạnh phúc đến cuối đời

Kết hôn ở tuổi 26

Chúng tôi kết hôn. Phòng ngủ, phòng khách treo đầy ảnh cưới hai vợ chồng. Tôi ôm chặt cô ấy hét to: “Vợ …”. Cô ấy giống như một chú mèo con nũng nịu dựa sát vào người tôi. Trước khi ra ngoài tôi in lên trán cô ấy một nụ hôn. Vô số cuộc gọi mỗi ngày đều không cảm thấy khó chịu.

đàn ông cưới vợ
cưới vợ ở tuổi 26

Sinh con đầu lòng ở tuổi 28

Cô ấy sinh cho tôi một cô con gái đáng yêu. Con gái giống bố hơn giống mẹ. Cô ấy luôn nói rằng: “Làm sao lại giống anh thế chứ, xấu chết đi được. Nếu như con gái giống em thì tốt biết bao, tương lai sẽ thành một hotgirl”. Nói vậy thôi chứ mỗi lần ôm con vào lòng cô ấy đều không nỡ để người khác bế. Gặp ai cũng tự hào: “Con gái em thông minh cực, bé ngoan cực!”. Nửa đêm tỉnh dậy thay tã, cho cô công chúa nhỏ bé bú sữa. Cả đêm mất ngủ, chỉ cần em bé cựa quậy, cô ấy sẽ nhẹ nhàng vỗ về dỗ dành, chứ không bao giờ nỡ làm phiền giấc ngủ của tôi.

Sinh em bé đầu lòng ở tuổi 28
Sinh em bé đầu lòng ở tuổi 28

Con vào mẫu giáo khi tôi 33.

Con gái đi học mẫu giáo. Tôi sau khi tan làm khắp người một mùi mồ hôi, nhưng việc đầu tiên khi về đến nhà là ôm lấy vợ, hôn chụt một cái. Cô ấy luôn nói rằng: “Anh hôi quá đi”. Tôi hãnh diện nói với vợ: “Đố em tìm được ai có mùi hôi như anh, toàn hôi hơn thôi”. Đến cuối tuần, chúng tôi dẫn con gái đi công viên. Tôi một tay dắt hoàng hậu, một tay dắt công chúa. Tự dưng cảm thấy bản thân mình quá sức vĩ đại.

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới ở tuổi 36.

Lễ tình nhân, tôi mua tặng vợ một bó hoa hồng lớn kỉ niệm tròn 10 năm kết hôn. Cô ấy hớn hở như một thiếu nữ đôi mươi nhảy cẫng lên ! Năm nay con gái lên lớp một, hai người cùng nhau nỗ lực gấp bội phần vì một tương lai tốt đẹp của con.

Tặng hoa kỷ niệm ngày cưới
Tặng hoa kỷ niệm ngày cưới

Nam tính khó cưỡng ở tuổi 40.

Con gái đã lên cấp 2, thành tích học tập rất tốt. Chúng tôi thường xuyên dẫn con đi du lịch mở rộng kiến thức thực tế. Không khí gia đình ngày càng ấm áp. Lúc tôi một tay dắt vợ, một tay dắt con, cô ấy bỗng nhiên phát hiện tôi ngày càng có sức hút, ngày càng nam tính khó cưỡng.

Con cái lập gia đình khi tôi 50.

Công chúa cũng đã lập gia đình, mẹ chồng rất ưng con gái của tôi. Con cái công việc bận rộn, đều không có thời gian ở bên cạnh chúng tôi thường xuyên. Tôi là tất cả mọi thứ của cô ấy, hai người chăm sóc lẫn nhau, yêu thương lẫn nhau, lo sợ đối phương bị bệnh!

Hôn nhân hạnh phúc tuổi 60.

Tôi nghỉ hưu rồi, cô ấy cũng già rồi. Tóc bạc trên đầu có nhuộm cũng che không hết. Tôi giúp cô ấy đi mua thức ăn. Lúc qua đường vẫn giữ thói quen nắm lấy tay cô ấy, khiến cô ấy ngại ngùng. Cô ấy nói: “Già rồi mà còn” vẫn không sợ người khác cười.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc vượt qua thời gian
Cuộc hôn nhân hạnh phúc vượt qua thời gian

Ở tuổi 70, chúng tôi thường lại những tấm ảnh và hồi tưởng những chuyện đã qua.

Tôi ngồi trên ghế, chơi đồ công nghệ cao. Mắt tôi cũng mờ dần theo năm tháng, phải đeo kính. Cô ấy đang ngồi bên cạnh tôi, lật giở cuốn album ảnh đã ố vàng. Bây giờ chúng tôi thường hồi tưởng lại những chuyện đã qua. Chúng tôi quen nhau, yêu nhau, lập gia đình, sinh con. Tôi nói với cô ấy: “Lúc trẻ, em luôn thích chụp ảnh”. Bây giờ xem lại những bức ảnh này thật hạnh phúc. Kiếp này thực sự cứ như vậy trôi qua.

Tuổi 80, cùng nắm tay nhau đi đến cuối đời.

Sức khỏe cô ấy ngày càng yếu đi, bắt đầu mắc bệnh đãng trí tuổi già, một câu hỏi đi hỏi lại không biết bao nhiêu lần. Có lúc không nhìn thấy tôi sẽ hoảng loạn như một đứa trẻ. Điều hạnh phúc nhất cuộc đời cô ấy chính là lấy tôi làm chồng. Tôi nói: Cuộc đời này điều may mắn nhất chính là gặp được cô ấy. Tôi sẽ nắm lấy tay em, cùng em đi đến cuối đời…”

>>> Xem thêm: Cách tiết kiệm chi phí cho đám cưới

>>> Xem thêm: 10 việc quan trọng nhất cần chuẩn bị cho đám cưới

, ,

2 bình luận trong “Câu chuyện về cuộc hôn nhân hạnh phúc

  1. bài viết thật cảm động, mình đọc đến đoạn 80 tuổi mà mắt đỏ hoe. Giọt lệ chảy ra từ khoé mắt lúc nào không hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *