Tại sao bánh cưới 3 tầng được lòng nhiều cặp đôi.

Bánh cưới 3 tầng là loại bánh cưới đang được rất nhiều cặp đôi chọn đặt. Không phải đơn giản là họ thích mà phía sau còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa nữa.

Chi phí hợp lý

Bánh cưới 3 tầng không quá lớn để bạn tiêu tốn quá nhiều chi phí vì nó. Mặc dù vậy, nó vẫn thể hiện được sự sang trọng, hoành tráng của một chiếc bánh cưới. 3 tầng là đủ chỗ để các nhà làm bánh thoải mái trang trí cho chiếc bánh cưới được tinh tế và xinh đẹp.

Bánh cưới 3 tầng sang trọng với chi phí hợp lý
Bánh cưới 3 tầng sang trọng với chi phí hợp lý

Đối với những chiếc bánh cưới từ 4 đến 5 tầng trở lên đòi hỏi bạn tốn nhiều tiền hơn rất nhiều so với chiếc bánh 3 tầng. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không ăn hết được chiếc bánh có quá nhiều tầng như vậy, do đó dẫn đến lãng phí.

Mang nhiều ý nghĩa may mắn

Có thể bạn không biết, bánh cưới 3 tầng mang một ý nghĩa khá đặc biệt nên nó được rất nhiều các cặp đôi chọn lựa. Mỗi tầng của chiếc bánh cưới mang một ý nghĩa khác nhau. Người phương Đông thường có 1 câu nói là “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để thể hiện sự thuận lợi trong một sự kiện nào đó. Mỗi tầng của chiếc bánh chính là đại diện cho một phần của câu nói trên.

Bánh cưới mang nhiều ý nghĩa
Bánh cưới mang nhiều ý nghĩa

Ngoài ra, theo tín ngưỡng của người Việt rất tin vào điều may mắn do các vị thần tiên ban cho. 3 vị thần mà người Việt rất tín ngưỡng chính là Phúc – Lộc – Thọ. Mỗi tầng của chiếc bánh theo quan điểm của một số người đại diện cho Phúc – Lộc – Thọ. Nghĩa là chiếc bánh sẽ mang lại hạnh phúc, tài lộc cho cô dâu chú rể. Chữ Thọ mang ý nghĩa họ sẽ cùng sống thọ đến đầu bạc răng long.

Thiết kế phá cách và hiện đại

Như đã đề cập bên trên, 3 tầng của chiếc bánh giúp những thợ làm bánh có đầy đủ không gian để triển khai sự sáng tạo của mình. Họ có thể áp dụng những nguyên liệu và họa tiết khác nhau để tạo ra một thiết kế phá cách và hiện đại cho chiếc bánh cưới của bạn.

Bánh cưới trang trí bằng trái cây

Bánh cưới được thiết kế bằng sự kết hợp giữa trái cây và kem để tạo ra vẻ diễm lệ, kiêu sa của chiếc bánh. Các loại trái cây thường được thợ làm bánh sử dụng cho chiếc bánh cưới là dâu tây, trái cherry và nho. Về màu sắc thì chiếc bánh cưới trang trí bằng trái cây thường dùng 2 tông màu là trắng và đỏ.

Bánh cưới trang trí bằng trái cây
Bánh cưới trang trí bằng trái cây

Bánh cưới trang trí bằng hoa

Hoa ở đây đương nhiên không phải là hoa tươi. Đó là những bông hoa hồng được các nghệ nhân làm bánh tạo hình khéo léo bằng kem với đầy đủ các màu sắc theo ý muốn của họ. Phải là những thợ làm bánh có tay nghề lâu năm mới có thể tạo ra những bông hoa vừa tươi, vừa ngọt ngào đính lên chiếc bánh.

Bánh cưới 3 tầng vẽ tay

Không chỉ có họa sỹ mới có khả năng tạo ra một bức tranh đâu. Hãy tin mình đi, những nghệ nhân làm bánh hoàn toàn có thể thực hiện một tác phẩm nghệ thuật trên chiếc bánh cưới bằng cách vẽ tay đó. Khi ngắm nhìn chiếc bánh cưới được vẽ tay, người ta có thể không nỡ để cắt nó ra ăn đâu. Không tin thì hãy ngắm nhìn những chiếc bánh 3 tầng vẽ tay ngay bên dưới đây nhé.

Bánh cưới với họa tiết vẽ tay
bánh cưới 3 tầng vẽ tay
Bánh cưới với họa tiết vẽ tay

Các kiểu bánh cưới 3 tầng

Bánh cưới 3 tầng liền nhau

Bánh cưới này sẽ có các tầng nối liền với nhau. Tầng dưới cùng sẽ là cái bánh cưới to nhất, tầng giữa nhỏ hơn và tầng trên cùng sẽ nhỏ nhất. Các kiểu trang trí và thiết kế trên những tầng của cái bánh cưới này sẽ đồng điệu theo 1 phong cách từ trên xuống dưới. Dạng bánh cưới này tương đối gọn và không chiếm nhiều không gian trưng bày.

Bánh cưới 3 tầng liền nhau

Bánh cưới 3 tầng rời

Loại bánh này sẽ giúp việc sáng tạo của người làm bánh dễ dàng hơn. Mỗi chiếc bánh có thể được trang trí khác nhau nhưng đều mang lại sự hài hòa cho tổng thể.

Bánh cưới 3 tầng rời

>>> Xem thêm: Bê tráp trong lễ cưới và những điều bạn cần biết

>>> Xem thêm: 5 chi phí đãi tiệc cần phải biết khi đặt nhà hàng tiệc cưới

, , , , ,

1 bình luận trong “Tại sao bánh cưới 3 tầng được lòng nhiều cặp đôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *