Những vật không nên để trong nhà khi đám cưới

Những vật không nên để trong nhà khi đám cưới dưới đây có thể mang đến ám khí cho bạn và gia đình bạn. Hãy nhanh tay kiểm tra và thanh lý hết những vật này để loại bỏ ám khí và tăng vượng khí cho gia đình và cho lễ cưới của mình.

Hoa khô héo, cây chết là vật không nên để trong nhà khi đám cưới

Đám cưới là người vui, vì thế người ta thích trang trí hoa tươi để tăng sinh khí cho lễ cưới. Ngoài ra, người ta còn đặt thêm cây xanh, dùng các loại lá dừa, lá chuối … để trang trí thành hàng rào ngoài công hoặc trên bàn tiếp khách để gia tăng màu xanh cho buổi lễ. Chính nguồn sinh khí của hoa lá tạo nên vượng khí cho mọi người.

Không nên để cây héo khô trong nhà trong ngày cưới
Không nên để cây héo khô trong nhà trong ngày cưới

Trái lại, nếu trong nhà có trồng cây hoặc trưng các loại hoa lâu ngày bị khô héo, chết mà không mang bỏ đi và thay thế bằng các loại cây và hoa khác thì sẽ mang lại tà khí. Những cây cối và hoa khô héo thật sự ảnh hưởng xấu đến không chỉ phong thủy trong nhà mà còn cho cả lễ cưới nữa.

Thức ăn cũ, thức ăn hỏng quá hạn sử dụng là vật không nên để trong nhà khi đám cưới

Nếu cây cối và hoa lá quyết định sinh khí trong nhà thì thức ăn chính là nguồn năng lượng để nuôi dưỡng con người. Vào ngày bình thường, nếu thức ăn trong ngày ăn không hết bạn có thể để vào tủ lạnh và ngày hôm sau hâm lại để dùng. Nhưng đến trước ngày cưới, bạn nên thanh lý tất cả thức ăn thừa, thức ăn quá hạn sử dụng trong tủ lạnh đi. Có 2 lý do để bạn thực hiện việc này.

Không nên để thức ăn thừa, quá hạn sử dụng trong tủ lạnh
Không nên để thức ăn thừa, quá hạn sử dụng trong tủ lạnh

Lý do đầu tiên là bạn phải thật sự khỏe mạnh và tinh thần phải thật tốt trong ngày cưới. Để có được điều này, bạn cần phải ăn các loại thức ăn tươi ngon chứ không nên dùng các loại thức ăn thừa, để qua đêm. Thức ăn để qua đêm, hâm đi hâm lại nhiều lần có khả năng gây đau bụng hoặc ngộ độc. Vì thế, bạn nên mua thức ăn vừa đủ ăn, không nên mua quá nhiều ăn không hết phải để qua đêm.

Không nên nhét nhiều thức ăn thừa vào tủ lạnh
Không nên nhét nhiều thức ăn thừa vào tủ lạnh

Lý do thứ hai là khi bạn đãi tiệc cưới, sẽ có những món ăn bị dư do lượng khách mời đến dự không đủ. Một số nhà hàng tiệc cưới có thể cho bạn gửi lại trong tủ lạnh nhà hàng để hôm sau gia đình có thể đến ăn. Nhưng cũng có một số nhà hàng không chấp nhận. Họ yêu cầu chủ tiệc phải gói mang về và tự bảo quản. Trong trường hợp này, bạn cần tủ lạnh rộng rãi và trống để có thể lưu trữ và bảo quản lượng thức ăn này.

Để đồng hồ chết trong ngày cưới

Một trong những điều kiêng kị nhất trong lễ cưới là để đồng hồ hết pin, đồng hồ chết không chạy trong nhà trong một thời gian dài, đặc biệt là trong ngày cưới. Người xưa cho rằng đồng hồ tượng trưng cho thời gian. Thời gian thì lúc nào cũng chuyển động về phía trước, Một ngày nào đó thời gian không chuyển động nữa cũng đồng nghĩa với sự mất mát, cái chết và điều không may mắn.

Đồng hồ chết không nên để trong nhà trong ngày cưới
Đồng hồ chết không nên để trong nhà trong ngày cưới

Chính vì thế, bạn phải đảm bảo đồng hồ nhà mình phải hoạt động tốt trong ngày tổ chức lễ cưới. Nếu cần thiết, thay pin mới cho tất cả đồng hồ trong nhà. Kiểm tra xem có cái đồng hồ nào không hoạt động hay bị hư không, thay mới nó để có sự chuẩn bị hoàn hảo cho ngày cưới của mình.

Để các loại thuốc, mỹ phẩm không rõ nguồn góc hoặc hết hạn là vật không nên để trong nhà khi đám cưới

Thuốc và mỹ phẩm quá hạn thật sự là mối đe dọa cho bất kỳ ai nếu để nó trong nhà. Đặc biệt đối với các nàng chuẩn bị lên xe hoa thì nhu cầu làm đẹp trước ngày cưới là rất lớn. Thường thì trước ngày cưới, các nàng sẽ đi spa, đi chăm sóc da, chăm sóc tóc, móng … Mục tiêu của các nàng là có được vẻ đẹp thật rạng rỡ trong ngày cưới.

Nên vứt bỏ mỹ phẩm và thuốc quá hạn
Nên vứt bỏ mỹ phẩm và thuốc quá hạn

Nếu để thuốc và mỹ phẩm quá hạn sử dụng trong nhà, các nàng vô tình dùng phải thì nó sẽ gây ra phản tác dụng. Thay vì làm cho mình trở nên xinh đẹp hơn thì thuốc và mỹ phẩm hết hạn làm cho các nàng bị dị ứng, nổi mẩn đỏ thậm chí là ngộ độc thuốc.

Vì thế, hãy nhanh tay thu thập và bỏ hết tất cả thuốc men và thảo dược đã hết hạn sử dụng trong nhà trước ngày cưới để tránh dùng phải nhé.

Gương và tô chén bị mẻ hoặc vỡ.

Đám cưới ai cũng mong muốn mọi thứ được suôn sẻ, trọn vẹn. Vì thế nếu trong nhà bạn có gương hoặc tô chén bị mẻ hoặc vỡ thì nên thay thế ngay. Ngoài ra, trong ngày tổ chức lễ cưới, làm mọi việc cũng đều phải cẩn thận, tránh làm vỡ các loại tô chén, ly tách. Tuy nhiên, nếu không may làm vỡ tô chén hay ly tách trong ngày cưới thì đừng để lâu trong nhà, cũng không nên vứt ngay vào thùng rác hay ngoài đường.

Nên thay thế các loại gương bị vỡ trong nhà khi đám cưới
Nên thay thế các loại gương bị vỡ trong nhà khi đám cưới

Cách xử lý tốt nhất là hãy gói nó vào một túi giấy bóng và nhờ người nào đó đem chôn xuống lòng đất ở xa nhà, như vậy mới hóa giải triệt để được điều xui xẻo làm vỡ đồ trong ngày cưới.

Để nhiều đồ cổ trong nhà trong ngày cưới

Có rất nhiều người có sở thích sưu tầm đồ cổ để làm đồ trang trí trong nhà. Các loại đồ cổ này nhiều loại có giá trị rất lớn. Mặc dù vậy, chúng ta nên hiểu rằng đồ cổ có nhiều nguồn gốc khác nhau. Có những loại đồ cổ thuộc dạng là đồ tùy táng của người xưa.

Đồ tùy táng là những món đồ vật an táng theo người chết theo phong tục hồi xưa. Những loại đồ cổ này được tìm ra khi người ta khai quật lăng mộ. Chính vì vậy, những loại đồ cổ dạng tùy táng này có chứa âm khí rất nặng, thật sự không tốt nếu để nó trong nhà.

Binh đoàn đất nung là đồ tùy táng của Tần Thủy Hoàng
Binh đoàn đất nung là đồ tùy táng của Tần Thủy Hoàng

Đám cưới là ngày vui, ngày hạnh phúc của cả hai gia đình nhà trai và nhà gái. Vì thế, ai cũng không muốn ám khí của những loại đồ cổ tùy táng có thể ảnh hưởng đến vượng khí của buổi lễ. Thật ra chúng ta khó biết được loại đồ cổ nào là tùy táng và không tùy táng. Do đó, tốt hơn bạn nên cất hết các loại đồ cổ vào tủ hoặc vào một căn phòng kín đáo nào đó trong ngày cưới để nó không ảnh hưởng đến không khí đám cưới vui tươi của bạn.

Để những đồ vật không rõ nguồn góc ở nhà trong ngày cưới

Cũng giống như các dạng đồ cổ, các đồ vật không rõ nguồn gốc có thể mang lại âm khí, thậm chí sát khi trong gia đình. Nếu các vật đó là của người còn sống, khỏe mạnh, làm ăn thành công thì nó cũng giúp bạn gia tăng sinh khí. Còn nếu các vật đó là của người bị chết, người bị bệnh hoặc người làm ăn thất bại thì rõ ràng nó không tốt cho bạn.

Đã bảo là đồ vật không rõ nguồn gốc thì chắc chắn bạn cũng không biết nó là của người thành công hay người thất bại, của người sống hay người chết. Nếu vẫn để trưng bày các vật đó trong ngày cưới của mình thì vô tình bạn đang đánh cược với vận số của mình rồi đấy.

đồ không rõ nguồn gốc
vật không rõ nguồn gốc

Điều tốt nhất là trước ngày cưới nên vứt bỏ hoặc thanh lý hết những vật dụng không rõ nguồn góc trong nhà. Có như thế bạn mới cảm thấy sức khỏe và tinh thần của mình minh mẫn vì không chịu ảnh hưởng của bất kỳ âm khí nào từ các đồ vật không rõ nguồn gốc.

Như vậy bạn cũng đã biết được các vật không nên để trong nhà khi đám cưới rồi đấy. Hãy kiểm tra và thay thế hoặc vứt bỏ những vật này để đám cưới của bạn tràn đầy sinh khí nhé.

>>> Xem thêm: 4 món tráng miệng tuyệt vời cho thức đơn tiệc cưới của bạn

>>> Xem thêm: Bật mí 3 địa điểm tuần trăng mật huyền thoại tại Châu Á

, , , , ,

1 bình luận trong “Những vật không nên để trong nhà khi đám cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *