Bí quyết chọn màu xe hoa theo phong thủy ngũ hành

Chọn màu xe hoa đưa rước dâu hợp với phong thủy là một trong những cách tăng sự hòa hợp và mang lại hạnh phúc cho 2 vợ chồng mới cưới trong cuộc sống sau này.

Xe hoa là phương tiện mà bất kỳ đám cưới nào cũng phải có để đưa rước cô dâu về nhà chồng. Ngoài kiểu dáng và loại xe thì màu sắc của chiếc xe đưa rước dâu cũng là điều mà các cô dâu, chú rể rất chú ý đến. Mỗi một người đều có một số mệnh khác nhau, vì thế khi kết hôn mọi người đều lấy số mệnh của cô dâu và chú rể để chọn ra ngày cưới phù hợp. Tương tự như vậy, mỗi số mệnh đều đối với các màu sắc đều có sự hợp nhau và không hợp nhau. Chọn các màu sắc cho xe hoa, trang phục cưới hợp với số mệnh của cô dâu và chú rể là một trong những cách tăng sự hòa hợp và mang lại hạnh phúc cho đôi vợ chồng mới trong cuộc sống sau này.

Phong thủy ngũ hành là gì?

Theo triết học cổ của Trung Hoa thì tất cả mọi sự vật, sự việc trên thế gian này đều có từ 5 nguyên tố cơ bản và trạng thái. 5 nguyên tố và trạng thái này chính là:

        – Kim (đại diện cho kim loại)
        – Mộc (đại diện cho cây cỏ)
        – Thủy (đại diện cho nước)
        – Hỏa (đại diện cho lửa)
        – Thổ (đại diện cho đất)

Mỗi nguyên tố và trạng thái của Ngũ Hành đều có mối quan hệ tương sinh (nghĩa là hợp nhau) hoặc tương khắc (nghĩa là nghịch nhau). Khi xem một sự vật hoặc sự việc nào đó theo phong thủy, người ta cố gắng tìm ra những mối quan hệ hợp nhau (tương sinh) giữa các nguyên tố để phối với nhau. Điều này nhằm tạo sự thuận lợi, sự phát triển, sự may mắn cho sự việc, sự vật đó.

        – Kim sinh Thủy
        – Thủy sinh Mộc
        – Mộc sinh Hỏa
        – Hỏa sinh Thổ
        – Thổ sinh Kim

Ngược lại, người ta cũng cố gắng tìm những mối quan hệ nghịch nhau (tương khắc) giữa các nguyên tố để tránh phối chúng với nhau. Điều này nhằm tránh những mâu thuẫn, bất đồng, vận rủi trong sự vật hoặc sự việc đó.

        – Mộc khắc Thổ
        – Thổ khắc Thủy
        – Thủy khắc Hỏa
        – Hỏa khắc Kim
        – Kim khắc Mộc

Tại sao phải chọn màu xe hoa theo phong thủy ngũ hành

Để tôn lên sự danh giá của người con gái, bất kỳ một đám cưới nào, nhà trai cũng đều phải mướn xe hoa được trang trí một cách bắt mắt để đưa rước cô dâu về nhà chồng. Người ta hay có xu hướng lựa chọn kiểu dáng xe và thương hiệu xe hoa khi mướn xe hoa mà coi nhẹ màu sắc của xe. Người ta cho rằng, chọn thuê những thương hiệu xe càng đắt tiền như là Mercedez, BMW, Audi, Bentley … làm xe hoa thì càng sang trọng. Mặc dù vậy, màu sắc xe đóng vai trò khá quan trọng trong các nghi thức đưa rước dâu.

Một chiếc xe có màu sắc hợp với phong thủy, ngũ hành, hợp với tuổi, mệnh của cô dâu và chú rể được cho là sẽ mang đến hạnh phúc và hòa hợp cho đôi vợ chồng. Có nhiều người không tin vào điều này nhưng đã có một số sự thống kê nhất định từ các chuyên gia phong thủy để khẳng định điều này.

Các loại màu sắc trong ngũ hành

Mỗi yếu tố và trạng thái trong ngũ hành đều có một vài loại màu sắc đại diện cho nó. Bao gồm những màu sau:

        – Hành Kim bao gồm những màu sáng và những màu sắc ánh kim.
        – Hành Mộc bao gồm những sắc màu xanh lục, xanh lá cây.
        – Hành Thủy bao gồm những sắc màu đại diện cho biển cả là xanh nước biển, xanh đậm hay xanh đen.
        – Hành Hỏa bao gồm những sắc màu đại diện cho lửa gồm màu đỏ và màu tím
        – Hành Thổ bao gồm những màu sắc đại diện cho đất là màu nâu, màu vàng và cam.

Cách chọn màu xe hoa theo phong thủy ngũ hành

Mạng kim nên chọn xe hoa màu gì?

Những cô dâu, chú rể thuộc mạng kim được khuyên là nên chọn màu xe hoa theo hành mộc. Hành mộc đó là những màu như là màu xanh lục, màu xanh ngọc, màu xanh lá cây. Sự hòa hợp giữa mạng kim và những màu sắc này được cho là giúp cho sự gắn kết của hai vợ chồng thêm vững chắc. Vợ chồng hạnh phúc, con cái khỏe mạnh, gia đình thịnh vượng.

Trang trí xe hoa màu xanh lục
Trang trí xe hoa màu xanh lục

Tuy nhiên, rất hiếm những chiếc xe hoa có màu xanh lục hay xanh ngọc. Bên cạnh đó, nhiều người cũng không có xu hướng chọn xe hoa màu này vì cho rằng rất kỳ. Giải pháp là bạn có thể chọn chiếc xe hoa màu trắng là màu xe hoa phổ biến nhất hiện nay. Sau đó sử dụng các loại lá và ruyban trang trí mang màu xanh lục kết hợp với các loài hoa để tô điểm cho chiếc xe hoa của bạn. Với cách trang trí này vẫn có thể tô thêm sắc xanh lên chiếc xe hoa của bạn.

trang trí xe hoa
Xe hoa được trang trí bằng sắc xanh lục
trang trí xe hoa
Tay nắm cửa cũng mang sắc xanh đồng bộ với màu trang trí của xe

Mạng mộc nên chọn xe hoa màu gì?

Những cô dâu, chú rể mang mạc mộc được đề nghị là nên cho những chiếc xe hoa có màu sắc theo hành thủy. Hành thủy là những màu sắc như là xanh dương, xanh đậm hoặc xanh đen. Màu sắc này được cho rằng tạo ra sự gắn kết lâu dài cho các đôi tân lang, tân nương. Sự chia sẻ và yêu thương nhau của họ sẽ giúp họ vượt qua bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống lứa đôi.

xe hoa màu xanh dương
Xe hoa màu xanh dương hợp với người mạng Mộc

Mạng thủy nên chọn xe hoa màu gì?

Những cặp đôi mạng thủy được khuyên là nên chọn màu xe hoa theo hành kim. Hành kim là những màu sắc như là màu ánh kim, màu vàng, màu bạc, màu đồng. Những màu sắc này được cho là rất hợp với những cặp đôi mạng thủy. Nó tạo năng lượng giúp cho các cặp đôi có cuộc sống bền vững, hòa thuận. Công việc hay sự nghiệp được thăng hoa và thuận lợi

xe hoa màu bạc
Xe hoa màu bạc hợp với người mệnh thủy
xe hoa màu bạc
Người mệnh thủy nên chọn xe hoa màu bạc

Mạng hỏa nên chọn xe hoa màu gì?

Những đôi nam nữ mạng hỏa nên chọn màu xe hoa theo hành thổ. Hành thổ là những màu sắc như là màu vàng, màu nâu, màu cam. Hiện nay, màu xe hoa phổ biến nhất, được nhiều bạn trẻ chọn nhất đó là màu trắng. Với việc chọn màu chiếc xe hoa màu vàng hoặc màu cam theo hành thổ, nó không những giúp cô dâu và chú rể có được một chiếc xe hoa tôn lên sự nổi bậc mà màu sắc này còn thắp sáng ngọn lửa tình yêu bất diệt của họ nữa.

xe hoa màu vàng
Xe hoa màu vàng đầy ấn tượng

Mạng thổ nên chọn xe hoa màu gì?

Các cặp đôi mạng thổ thì được khuyên nên chọn xe hoa mang màu theo hành hỏa. Màu đỏ, màu tím, màu vàng chính là những màu sắc thuộc hành hỏa. Một chiếc xe cưới màu đỏ chính là một lựa chọn thích hợp cho những bạn thuộc mạng thổ. Màu đỏ không chỉ là màu hợp với số mệnh của bạn, mà nó còn là màu của sự may mắn, màu của những sự kiện trọng đại trong đời người.

xe hoa đỏ
Xe hoa màu đỏ
trang trí xe hoa đỏ
Xe hoa màu đỏ với hoa trang trí màu trắng

Cũng giống như những chiếc xe hoa màu vàng, xe hoa màu đỏ mang lại ấn tượng và sự khác biệt rất lớn khi so sánh với những chiếc xe hoa màu trắng thông thường mà chúng ta thường thấy. Mặc dù vợ, khi trang trí hoa cho xe hoa màu đỏ nên chú ý chọn những màu hoa tương phản màu sắc với màu đỏ để làm nổi bậc màu sắc của những bông hoa.

xe hoa màu đỏ
Xe hoa đỏ nổi bật giữa đám cưới

Cách xem mình thuộc mạng gì trong phong thủy ngũ hành

Để biết mình thuộc mệnh gì trong Ngũ Hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa –Thổ là điều mà rất nhiều người quan tâm. Cách tính của nó tương đối phức tạp và dựa vào năm sinh của mỗi người. Vì thế, nhiều người cảm thấy rất khó để tính ra mình thuộc mệnh gì.

Đừng lo lắng, webdamcuoi đã có sẵn 1 bảng liệt kê Mệnh Ngũ Hành Theo Năm Sinh. Chỉ cần dùng năm sinh dương lịch và âm lịch để tra là có thể biết được ngay mình thuộc mệnh gì. Mọi người có thể tải về bảng liệt kê  Mệnh Ngũ Hành Theo Năm Sinh ngay bên dưới. Bảng này có thể xem được cô dâu, chú rể thuộc mệnh nào. Dựa vào đó có thể chọn ngày lành tháng tốt hoặc chọn màu váy cưới theo phong thủy, chọn các loại nhẫn cưới, nội thất hợp với phong thủy, ngũ hành của cô dâu và chú rể.

Click xem ngay >> BẢNG LIỆT KÊ MỆNH NGŨ HÀNH THEO NĂM SINH<<

Như vậy, dựa vào bảng liệt kê Mệnh Ngũ Hành Theo Năm Sinh là bạn đã có thể tự mình kiểm tra xem mình thuộc mệnh gì rồi đó.

>>> Xem thêm: Kinh ngạc khi biết nguồn góc xuất thân của hoa cưới cầm tay cô dâu

>>> Xem thêm: Nên mua nhẫn cưới trước ngày cưới bao lâu thì hợp lý

, , , , , , , , , , , , , , ,

1 bình luận trong “Bí quyết chọn màu xe hoa theo phong thủy ngũ hành

  1. Theo mình xe hoa nên chọn một là màu trắng , hai là màu đỏ. Màu trắng thì nó sang trọng, hợp với nhiều kiểu trang trí hoa cưới gắn trên xe. Còn màu đỏ thì là màu hỷ, màu hên nên chọn nó là xe hoa cũng rất hợp lý. Còn những màu khác mình thấy kỳ kỳ sao á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *