Để chụp ảnh cưới đẹp cần tránh 6 sai lầm sau

Để chụp ảnh cưới đẹp lung linh, các bạn trẻ nên tránh 6 điều sai lầm cơ bản sau đây.

Chụp ảnh cưới có thể cả đời chỉ chụp một lần. Do đó, rất nhiều bạn trẻ không có kinh nghiệm và mắc phải những sai lầm. Để chụp ảnh cưới đẹp các bạn nên chú ý tránh những sai lầm dưới đây.

Chọn địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh không phù hợp

Tại Việt Nam có rất nhiều địa điểm tuyệt đẹp để làm bối cảnh chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Mặc dù vậy, có những địa điểm tuy rất đẹp và bạn rất thích nhưng lại không phù hợp. Điều không phù hợp của những địa điểm này có thể là quá đông người, quá xa, địa hình di chuyển khó khăn hoặc là khí hậu quá khắc nghiệt. Những địa điểm này có thể là trên đỉnh núi, tại một ngôi chùa nổi tiếng, tại một hòn đảo xa xôi hay trong một khu rừng hoang vắng…

Nếu chọn những nơi như vậy chụp ảnh cưới sẽ khiến bạn tốn khá nhiều thời gian, tiền bạc lẫn công sức của bạn và cả đội ngũ ekip chụp ảnh nữa.

Thay vì chọn những nơi như thế, hãy chọn những địa điểm chụp ảnh cưới phù hợp hơn, dễ dàng hơn là lựa chọn chính xác.

Thay đổi càng nhiều trang phục càng tốt khi chụp ảnh cưới

Có một số bạn trẻ có sở thích chụp ảnh cưới với càng nhiều trang phục càng tốt. Một bộ ảnh cưới của họ có thể thấy có đến gần 5 , 6 kiểu trang phục khác nhau. Từ váy phương Tây, áo dài Việt Nam, áo khỏa Trung Hoa, Kimono Nhật Bản rồi lại áo Nhật Bình…

Không nên chọn quá nhiều trang phục khi chụp ảnh cưới
Không nên chọn quá nhiều trang phục khi chụp ảnh cưới

Việc chọn nhiều loại trang phục như vậy có thể làm cho bộ album cưới của bạn bị loãng và không thể hiện được bất kỳ phong cách nào. Ngoài ra chi phí để thuê nhiều loại trang phục cũng khiến bạn tốn nhiều tiền. Và điều cuối cùng thay nhiều trang phục khi chụp ảnh cưới sẽ làm cho bạn tốn nhiều thời gian, làm cho bạn trở nên mệt mỏi, không thể hiện được trạng thái tinh thần tốt nhất trong những tấm ảnh cưới của mình.

Không đồng bộ giữa phong cách trang điểm với trang phục cưới và bối cảnh

Một tấm ảnh cưới hoàn hảo là một tấm ảnh cưới phải có sự hài hòa giữa 3 yếu tố là bối cảnh, cách trang điểm và trang phục. Bạn không thể mặc một chiếc váy cưới phương Tây cúp ngực đầy gợi cảm mà chụp hình trong bối cảnh một ngôi chùa hay một ngôi đình đầy linh thiên. Tương tự như vậy, bạn không thể mặc một chiếc áo dài truyền thống dân tộc trang nghiêm để chụp ảnh cưới tại bãi biển.

Nên có sự hài hòa giữa trang phục và bối cảnh
Nên có sự hài hòa giữa trang phục và bối cảnh

Hãy tham khảo ý kiến của các studio chụp ảnh cưới để có sự kết hợp hoàn hảo giữa cách trang điểm, bối cảnh và trang phục cưới. Có như thế bạn mới tạo ra được những tấm ảnh cưới đẹp trọn vẹn.

Quá tập trung vào cách tạo kiểu chụp ảnh

Thời đại thông tin ngày nay có rất nhiều nguồn thông tin hướng dẫn cô dâu, chú rể tạo dáng, thể hiện biểu cảm như thế nào cho ấn tượng để chụp ảnh cưới đẹp. Mọi người có thể lên mạng và tìm thấy hàng trăm bài viết về chủ đề này.

Thật ra việc tham khảo những thông tin này trước khi chụp ảnh cưới thì cũng tốt. Tuy vậy, những thông tin trên mạng là thiên hình vạn dạng. Đọc xong có thể bạn loạn cả lên và khi chụp ảnh cưới thì không thể nhớ gì nữa.

Tạo dáng khi chụp ảnh cưới
Tạo dáng khi chụp ảnh cưới

Thật ra, các bạn trẻ trước khi chụp ảnh cưới cũng không cần phải quá lo lắng về điều này. Tất cả các studio chụp ảnh cưới đều có những stylist chuyên nghiệp để hướng dẫn các bạn tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp như thế nào. Ngoài ra, với mỗi một bối cảnh khác nhau thì cô dâu, chú rể cũng thể hiện những biểu cảm, tư thế khác nhau để phù hợp với bối cảnh. Điều này bạn sẽ được các stylist của studio hướng dẫn cụ thể nên không nên quá lo lắng nhé.

Trễ hẹn khi chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới đẹp là phải chụp được những khoảnh khắc mang màu sắc của tự nhiên, của thiên nhiên. Các studio luôn nghiên cứu các sắp xếp thời gian chính xác cho cô dâu, chú rể để chụp hình. Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng nếu đến trễ hơn thời gian hạn của studio một chút chắc cũng không sao. Điều này thật sự là một sai lầm.

Những cảnh như bình minh, hoàng hôn hay mặt trời mọc trên biển, trên đỉnh núi … chỉ xuất hiện tích tắt trong vòng vài phút. Nếu bạn đến trễ xem như là đã lỡ mất cơ hội ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp này vào bộ album cưới của mình rồi.

Vì thế, muốn chụp ảnh cưới đẹp thì một khi đã chốt thời gian chụp ảnh cưới với Studio rồi. Hãy cố gắng đến sớm hơn ít nhất nữa tiếng để có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho buổi chụp ảnh cưới của minh nhé.

, , , , , ,

1 bình luận trong “Để chụp ảnh cưới đẹp cần tránh 6 sai lầm sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *