Có nên mặc váy cưới hở vai

Việc quan trong nhất đối với các nàng cô dâu chính là chọn cho mình một chiếc váy cưới thật xinh đẹp, thật lộng lẫy trong ngày cưới của mình. Có khá nhiều loại váy cưới khác nhau, câu hỏi được đặt ra là có nên mặc áo cưới hở vai trong ngày cưới của mình không?

Khi nghĩ đến đám cưới, người ta thường hay nghĩ ngay đến chiếc váy cưới. Có những chiếc váy cưới gây ấn tượng rất tốt cho cô dâu lẫn khách mời tham dự lễ cưới, tuy vậy cũng có khá nhiều bạn trẻ lại chọn cho mình những chiếc váy khá đắt tiền nhưng lại không phù hợp với vóc dáng và hoàn cảnh của mình.

Váy cưới qua các thời kỳ

Vào đầu thế kỷ 20,  chiếc áo dài gấm kết hợp với chiếc quần sa tanh trắng bóng là trang phục đám cưới tân thời lúc bấy giờ

Trách nhiệm của phù dâu trong lễ cưới
Trách nhiệm của phù dâu trong lễ cưới

Còn trong thời chiến, chiếc áo sơ mi cổ lá sen lại lại loại trang phục cưới mà cô dâu chọn (có thêm cành hoa lụa màu trắng được cài trên mái tóc của cô dâu)

>>> Xem thêm: 6 điều cần tránh khi chọn studio chụp ảnh cưới

Sau khi miền Nam được hoàn toàn giải phóng, lại rộ lên phong trào mặc chiếc áo cưới: áo dài lai váy. Cô dâu mặc áo dài có trang trí  đăng ten ở cổ và ngực như váy cưới. Còn những chiếc áo cưới kiểu tây bắt đầu xuất hiện vào cuối thập niên 80

Đến thời đất nước hòa nhập mở cửa giao thương với thế giới. Những chiếc áo cưới kiểu tây được sử dụng cực kỳ phổ biến. Vào những năm đầu, người ra ưu chuộng kiểu váy cưới nhiều tầng, sau đó lại đến lượt kiểu váy cưới có chiếc đuôi dài hàng mét, được các cô bé, cậu bé đi sau cầm giúp cô dâu.

Có nên mặc váy cưới hở vai
Váy cưới hiện nay phát triển với thiên hình vạn dạng

Đến thời nay, với sự phát triển vượt bật về công nghệ thông tin và chất liệu may mặc, có thể nó váy cưới hiện nay đã trở nên thiên hình vạn dạng.

Có nên mặc váy cưới hở vai trong ngày cưới

Gần đây các cô dâu đua nhau mặc áo cưới 2 dây hoặc không dây để lộ vai trần. Kiểu áo cưới “mát mẻ” lên ngôi. Cô dâu nào mặc áo cưới có tay thì bị dân chúng bàn tán là tay có sẹo hay bị coi là “quê mùa”. Cô dâu nào có bờ vai thon và cánh tay đẹp thì đây là dịp để tự do khoe sắc.

Nhưng thời tiết và vóc dáng của các cô dâu không phải lúc nào cũng phù hợp với loại váy cưới không dây, để lộ vai trần. Vào mùa cưới ở miền Bắc, nó thường rớt vào mùa Đông cho nên thời tiết rất lạnh. Nhiều cô dâu đã run cầm cập trong thời tiết giá rét khi diện lên mình bộ váy cưới trể vai. Và đêm tân hôn cô dâu bị cảm lạnh là chuyện không phải hiếm đối với các cô dâu ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Có nên mặc váy cưới hở vai
Áo hở vai mang lại nét đẹp quyến rũ cho cô dâu

Các tiệm áo cưới đã khắc phục tình trạng này bằng cách trang bị thêm các phụ kiện cho cô dâu nhằm chống lại cái rét ở miền Bắc. Đó là những chiếc áo khoát lông, những chiếc khăn lông trắng để cô dâu khoát thêm nếu thời tiết quá lạnh. Mặc dù vậy, nhiều nàng vẫn muốn khoe dáng nên đã không sử dụng. Các nàng đã chịu trận các lạnh giá chỉ để khoe bờ vai quyến rủ của mình.

Đối với khu vực miền Nam có thể nói thời tiết nắng nóng quanh năm, việc chọn chiếc áo hở vai trong ngày cưới của các cô dâu không phải là một vấn đề lớn.

>>> Xem thêm: Cách chọn váy cưới cho cô dâu

>>> Xem thêm: Một số kiểu áo cưới trễ vai đẹp

, , , , ,

3 bình luận trong “Có nên mặc váy cưới hở vai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *