5 kỷ vật cưới đáng để cô dâu giữ lại làm kỷ niệm sau hôn lễ.

Ngoài ảnh cưới và video cưới, 5 kỷ vật cưới sau đây rất đáng để cô dâu và chú rể lưu giữ lại làm kỷ niệm sau hôn lễ

Đám cưới là ngày lễ trọng đại nhất trong một đời người. Để có được một đám cưới hoàn hảo và trọn vẹn, đòi gia đình nhà trai và nhà gái đều phải trải qua một thời gian chuẩn bị rất lâu. Đám cưới còn mang ý nghĩa kỷ niệm rất lớn cho cô dâu và chú rể.  Vì vậy ai cũng muốn lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp và khó quên này bằng những bức ảnh cưới đẹp nhất, bằng những đoạn video ghi lại cả quá trình diễn ra hôn lễ.

Tuy nhiên, sau đám cưới, ngoài ảnh cưới và video cưới. Cô dâu và chú rể còn có thể lưu lại thêm 5 kỷ vật cưới rất có ý nghĩa kỷ niệm sau đây:

Chiếc váy cưới của cô dâu

Váy cưới có ý nghĩa thật đặc biệt đối với cô dâu. Có thể nói rằng, trong một đời người,  con nàng gái chỉ có mặc váy cưới 1 lần duy nhất. Chính vì thế chiếc váy cưới có một giá trị kỷ niệm rất to lớn. Nó đánh dấu ngày bạn chính thức lập gia đình.

Mặc dù vậy, không phải cô dâu nào cũng có cơ hội để giữ lại chiếc váy cưới của mình đã mặc trong ngày cưới để làm kỷ vật. Chỉ những cô dâu quyết định mua hoặc may cho riêng mình chiếc váy cưới mới có cơ hội giữ lại chiếc váy đó.

Váy cưới cô dâu có giá trị kỷ niệm rất lớn
Váy cưới cô dâu có giá trị kỷ niệm rất lớn

Phần lớn hiện nay, các cô dâu đều thuê áo cưới để mặc trong ngày cưới. Lợi ích to nhất của việc thuê váy cưới đó chính là chi phí. Bạn có thể thuê váy cưới với giá rẻ hơn rất nhiều so với việc mua váy hay may riêng cho mình 1 bộ. Một lợi ích nữa khi thuê váy cưới là bạn có thể thuê nhiều bộ váy với kiểu dáng và màu sắc khác nhau để thay đổi trong ngày cưới. Điều này sẽ không có được nếu bạn mua hoặc may váy cưới.

Nhưng khi bạn sở hữu một chiếc váy cưới riêng thì bạn hoàn toàn có thể lưu giữ nó như một kỷ vật ngày cưới của mình.

Thiệp cưới

Khi in thiệp cưới để mời khách, hãy in nhiều hơn số lượng dự tính khoảng 10 đến 20 bộ thiệp. Lý do phải làm như vậy là để dự phòng. Nếu bạn dự định mời 200 thiệp thì nên in khoảng 210 đến 220 thiệp. Khi đó bạn có muốn tăng số lượng khách mời đột xuất phát sinh thì bạn vẫn có sẵn thiệp. Ngoài ra, nếu bạn ghi nhầm, ghi sai tên trên thiệp thì bạn cũng có thiệp mới thay thế, không bị hao hụt.

Thiệp cưới lưu giữ rất nhiều thông tin liên quan đến đám cưới của bạn
Thiệp cưới lưu giữ rất nhiều thông tin liên quan đến đám cưới của bạn

Ngoài ra còn có 1 nguyên nhân đặc biệt khác nữa. Đó chính là hãy lưu giữ lại 1 tấm thiệp cưới của bạn làm kỷ vật cưới. Cũng như váy cưới, thiệp cưới là một kỷ vật rất có giá trị kỷ niệm. Nó lưu giữ tất cả các thông tin của đám cưới của bạn. Đó là ngày tháng bạn làm đám cưới, là nơi địa chỉ, thời gian nơi bạn đãi tiệc cưới, là họ tên và địa chỉ của cha mẹ cô dâu và chú rể và người chủ hôn. Tất cả đều được tìm thấy trong tấm thiệp cưới ngày đó.

>>> Xem thêm: Xem thêm các mẫu thiệp cưới đẹp tại đây

Hoa cầm tay cô dâu

Hoa cầm tay cô dâu ngày nay được làm bằng rất nhiều loại vật liệu khác nhau chứ không chỉ bằng hoa tươi như cách đây vài thập kỷ. Nó có thể được làm bằng hoa vải, hoa giấy hoặc hoa đất sét … gọi chung là hoa giả. Về màu sắc và hình dáng thì các loại hoa giả này đẹp và sặc sỡ không thua gì hoa tươi.

Nếu bạn chọn hoa cầm tay bằng chất liệu vải, giấy hoặc đất sét thì bạn hoàn toàn có thể lưu giữ bó hoa cầm tay này làm vật kỷ niệm.

Sau lễ cưới, rất nhiều cô dâu có thói quen là quay người về phía sau đám bạn bè, người thân và tung đóa bông cầm tay cô dâu về phía họ. Ai bắt được đóa hoa cầm tay này xem như bắt được một điều may mắn trong tình yêu.

Hoa cầm tay cô dâu rất có giá trị kỷ niệm
Hoa cầm tay cô dâu rất có giá trị kỷ niệm
Hoa làm bằng đất sét có thể lưu giữ rất lâu
Hoa làm bằng đất sét có thể lưu giữ rất lâu

 Nếu bạn muốn giữ lại bó hoa cưới cầm tay thì bạn có thể không thực hiện nghi lễ tung bó hoa này. Hoặc là bạn có thể làm 2 bó hoa. Một bó hoa tươi và một bó hoa giả. Bó hoa tươi thì vẫn tung lên cho mọi người bắt lấy, còn bó hoa giả thì để giữ lại làm kỷ niệm.

>>> Xem thêm: Nên chọn hoa tươi hay hoa giả cho bó hoa cầm tay cô dâu

Sổ ký tên của khách mời

Mục đích của sổ ký tên chính là lưu giữ lại những chữ ký của những khách mời dự tiệc cưới. Có nhiều loại sổ ký tên khác nhau. Có những quyển sổ do nhà hàng tiệc cưới tặng khi bạn đặc tiệc tại nhà hàng của họ. Cũng có nhiều cô dâu chú rể không sử dụng sổ ký tên đại trà của nhà hàng mà họ thiết kế một quyển sổ ký tên riêng, rất đặc biệt.

Một dạng sổ ký tên của nhà hàng tặng cho cô dâu chú rể
Một dạng sổ ký tên của nhà hàng tặng cho cô dâu chú rể

Dù là sổ ký tên đại trà của nhà hàng hay sổ ký tên do bạn mua hay thiết kế riêng thì cũng rất đáng để cất giữ làm kỷ niệm

Thực đơn của nhà hàng tiệc cưới

Bạn có nhớ mình đã đãi tiệc cưới những món gì sau 5 đến 10 năm cưới nhau? Câu hỏi thật sự quá khó đối với bạn phải không? Vậy thì đừng quên sau khi tàn tiệc chiêu đãi tại nhà hàng, hãy giữ lại 1 tờ thực đơn đặt trên bàn và mang về làm kỷ niệm.

Trên thực đơn đó lưu giữ tất cả những thông tin về món ăn, thức uống, món tráng miệng mà bạn đãi trong ngày cưới. Một số nhà hàng sử dụng loại giấy tốt, có trang trí hoa văn và ruban bên trên tấm thực đơn để bàn này. Điều này làm cho tấm thiệp thêm trang nhã và rất đáng lưu giữ làm kỷ niệm.

Thực đơn để bàn nhà hàng tiệc cưới lưu trữ tất cả các thông tin về món ăn
Thực đơn để bàn nhà hàng tiệc cưới lưu trữ tất cả các thông tin về món ăn

Ngoài tên món ăn ở mặt trong tấm thiệp thực đơn, bìa ngoài của nó còn lưu giữ tên, logo và địa chỉ của nhà hàng nơi bạn đãi tiệc cưới nữa.

>>> Xem thêm: 10 chất liệu may váy cưới siêu đẹp

>>> Xem thêm: 3 bí quyết chọn áo dài cho chú rể trong ngày cưới

, , ,

4 bình luận trong “5 kỷ vật cưới đáng để cô dâu giữ lại làm kỷ niệm sau hôn lễ.

  1. Váy cưới nên đi thuê, mặc được đúng 1 lần trong đời thì mua làm chi cho phí tiền. Thuê thì có thể mặc được nhiều bộ trong ngày cưới. Mua thì mặc được đúng 1 bộ rồi đem về xếp xó. Không lẻ sau này đem ra tặng cho con cháu khi tụi nó đám cưới sao trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *