8 điều cần tránh khi tổ chức đám cưới

Lễ cưới trong đời người chỉ tổ chức một lần nên khó tránh phải những sai lầm. 8 điều cần tránh khi tổ chức đám cưới sau đây giúp bạn có được một đám cưới hoàn hảo.

Để chuẩn bị cho một lễ cưới quả là việc không đơn giản chút nào. Hàng trăm thứ việc cần phải giải quyết, vì vậy đừng để bạn phải rơi vào trình trạng dở khóc dở cười khi mắc phải những sai lầm tổ chức đám cưới không đáng có sau đây.

Chi tiêu hoang phí là điều cần tránh khi tổ chức đám cưới

Cả đời mới cưới một lần nên việc chi quá tay một chút là điều dễ hiểu đối với những người đang dự định cưới. Nhưng vì vung tay quá trán mà nhiều cặp đã phải sốc khi nhận ra mình đã mất quá nhiều tiền mà thậm chí chưa có đủ những thứ cần thiết cho một phòng tân hôn. Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý và khoa học là điều cực kỳ quan trọng cho đám cưới.

Thuê váy cưới quá muộn

Hai đến ba tháng trước đó, bạn đã phải nghĩ đến việc thuê váy cưới rồi. Vì chiếc váy cưới còn liên quan đến rất nhiều thứ như kiểu tóc, loại hoa cưới và màu hoa cưới nữa … Càng quan trọng hơn nếu bạn cưới đúng mùa cao điểm. Đừng phải để mình rơi vào tình trạng không còn sự lựa chọn nào ngoài chiếc váy đã ngã màu và lỗi thời chỉ vì chậm chân.

Nên thuê váy cưới sớm
Nên thuê váy cưới sớm

>>> Xem thêm: 8 nguyên tắc chọn váy cưới cho cô dâu trong ngày cưới

Đặt nhà hàng tiệc cưới quá muộn là điều cần tránh khi tổ chức đám cưới

Vào mùa cưới, không đặt tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới trước vài tháng thì bạn đừng hòng hy vọng mình có thể đặt được tiệc tại những nhà hàng tiệc cưới có uy tín. Tiếng tăm và những lời bàn tán về những nhà hàng tiệc cưới dở từ những người bạn bè và người thân có thể làm cho bạn bị ám ảnh cả đời. Không những vậy, nó có thể làm cho bạn bị thất thu tiền mừng cưới, khi họ không đi dự vì chê nhà hàng đó. Hoặc họ có đi dự nhưng với phong bì ít tiền vì nghỉ nhà hàng đó không đáng để đi nhiều tiền đâu.

Đặt tiệc cưới nên là việc đầu tiên phải làm khi bạn chuẩn bị cho một kế hoạch đám cưới. Ngay bây giờ, nếu có ý định tổ chức đám cưới, hãy tham khảo các nhà hàng và đặt cọc chỗ sớm nhất có thể nhé .

Đặt tiệc cưới là việc nên làm trước tiên
Đặt tiệc cưới là việc nên làm trước tiên

>>> Xem thêm: 5 chi phí đãi tiệc cần phải biết khi đặt nhà hàng tiệc cưới

Mời khách tràn lan là điều cần tránh khi tổ chức đám cưới

Bạn không thể cứ quen với ai thì mời người ấy được. Khách mời dự tiệc cưới ngoài bà con và gia đình thân thích của hai họ còn có rất nhiều đối tượng khác. Các đối tượng này có thể là bạn bè, đồng nghiệp hoặc hàng xóm của cô dâu chú rể.

Bạn nên cân nhắc khi lên danh sách khách mời. Đối với bạn bè cũ lâu ngày không gặp hoặc đồng nghiệp cũ của công ty thì bạn có thể không nên cho vào danh sách khách mời. Lý do là xác suất họ đi dự tiệc của bạn rất thấp. Lên danh sách khách mời thật cẩn thận và chi tiết càng tốt. Đây là khâu không thể làm qua loa vì người thiệt thòi đầu tiên chính là bạn.

>>> Xem thêm: 5 Loại khách không nên mời đến dự tiệc cưới của bạn

Làm đẹp vào phút cuối

Làn da không thể trắng hơn vào ngày cưới nếu bạn dùng sản phẩm làm trắng da vào tối hôm qua. Mọi biện pháp chăm dưỡng nên dừng lại trước ngày cưới từ 1 đến 2 tuần và không mạo hiểm dùng thử những loại mỹ phẩm lạ trong thời gian này. Lý do là các loại mỹ phẩm lạ có thể không tương thích với làn da của bạn, và tệ hơn nữa là có thể nó gây dị ứng cho da của bạn nữa. Đừng để cô dâu phải tiếp khách mời bằng gương mặt đỏ mẩn vì dị ứng với các loại mỹ phẩm mới.

làn da đẹp trong ngày cưới
Mọi biện pháp chăm dưỡng nên dừng lại trước ngày cưới từ 1 đến 2 tuần

Cẩu thả trong việc gửi thiệp mời

Ngoài những người quá thân thiết thì thường không ai thèm bận tâm đến cái thiệp mời được gửi một cách hời hợt và cẩu thả của bạn đâu. Cái cách gửi thiệp sẽ nói lên bạn có tha thiết mời người ta đến dự đám cưới của mình hay không đấy.

Không thể cẩu thả trong việc gửi thiệp mời cho khách

Thiệp mời khách dự tiệc nên đưa trực tiếp cho khách mời. Nếu biết nhà cửa của họ thì đến tận nhà để mời họ. Không nên mời qua tin nhắn điện thoại, qua facebook hoặc những trang mạng xã hội khác. Mời như vậy là không tôn trọng người được mời và có thể họ bắt lỗi bạn và không dự tiệc cưới của bạn.

>>> Xem thêm: 3 Cách viết thiệp mời đúng chuẩn không phải ai cũng biết

Tự quyết định mọi việc

Mọi quyết định nên có sự cân nhắc tới môi trường bạn sống và những người xung quanh, Đừng chọn một bữa tiệc cưới theo dạng buffet nếu bố mẹ và những người họ hàng của bạn chưa một lần thưởng thức tiệc kiểu này. Cũng không nên mặc một chiếc váy cưới quá hở nếu những người xung quanh quá khắt khe với chuyện đó

Nên cân nhắc có nên mặc những chiếc váy cưới quả hở trong ngày cưới không?
Nên cân nhắc có nên mặc những chiếc váy cưới quả hở trong ngày cưới không?

>>> Xem thêm: Cô dâu có nên mặc váy cưới hở vai trong lễ cưới

Không để ý đến thời tiết là điều cần tránh khi tổ chức đám cưới

Dù có bận đến mấy thì bạn cũng nên để ra vài phút xem dự báo thời tiết vào ngày bạn sẽ tổ chức đám cưới. Có thể bạn sẽ phải đổi một chiếc váy cưới có đuôi dài bằng chiếc váy cưới có đuôi ngắn hơn, vì nếu trong ngày mưa, đuôi váy cưới quẹt xuống đất sẽ bị bẩn hết. Chú rể cũng phải hẹn lại giờ kết hoa cho chiếc xe đón dâu của mình nếu biết chính xác trời sẽ mưa vào sáng sớm hay vào buổi trưa.

Cần chú ý đến thời tiết trong ngày cưới
Cần chú ý đến thời tiết trong ngày cưới

>>> Xem thêm: 8 bí quyết để có chuyến trăng mật tuyệt vời

, , ,

5 bình luận trong “8 điều cần tránh khi tổ chức đám cưới

  1. Đám cưới của mình cẩn thận chọn tháng 12 để tránh bị mưa. Khi đó mùa mưa đã chấm dứt. Vậy mà đến ngày cưới đụng phải cơn áp thấp nhiệt đới, mưa suốt từ sáng đến tối , qua luôn ngày hôm sau cũng chưa tạnh. Đúng là người tính không bằng trời tính thiệt. May mà, tiệc cưới khách mời đi cũng tương đối, dư lại khoảng 2 bàn. Không thì chắc lỗ chết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *