Thiết kế phòng tân hôn theo phong cách Zen kiểu Nhật Bản

Căn phòng tân hôn là nơi hai người bắt đầu cuộc sống vợ chồng. Phong cách thiết kế phòng tân hôn được các đôi bạn trẻ rất chú trọng, vì nó mang lại không khí ngọt ngào và hạnh phúc cho họ. Thiết kế phòng tân hôn theo phong cách Zen kiểu Nhật Bản chính là một trong những phong cách thiết kế thu hút được nhiều sự quan tâm của giới trẻ hiện nay. Hãy cùng webdamcuoi khám phá điểm đặc sắc của phong cách thiết kế này.

Phong cách Zen kiểu Nhật Bản là gì?

Trong tiếng Nhật, “Zen” có nghĩa là “Thiền”. Nó đề cập đến một trạng thái tâm thức mang giá trị về trực giác. Thiền định đã được chứng minh là phương pháp giúp duy trì cảm giác cân bằng và tĩnh tại.

Thiết kế phòng ngủ và giường cưới theo phong cách Zen Nhật Bản gắn liền với sự tối giản, tinh khiết để mang đến không gian thanh tịnh và yên tỉnh, gần gủi với thiên nhiên cho đôi vợ chồng mới cưới.

Những nét đặc trưng chính trong thiết kế phòng tân hôn theo phong cách Zen,

Chất liệu của thiết kế phòng tân hôn theo phong cách Zen – Nhật Bản

Phong cách Zen chú trọng dùng những vật liệu từ thiên nhiên và hạn chế tối đa chỉnh sửa. Có thể thấy chất liệu chủ đạo trong phong cách này chính là các chất liệu bằng gỗ, cỏ, đay,sỏi, đá.

Có thể nói, sàn gỗ là lựa chọn hàng đầu, nhất là đối với những căn phòng có diện tích sàn nhà lớn. Màu sắc sàn gỗ nên sử dụng loại màu trắng, màu xám hoặc một màu tương đối sáng để tạo ra nét tối giản tinh tế cho phòng ngủ.

Màu sắc của thiết kế phòng tân hôn theo phong cách Zen – Nhật Bản

Cũng tương tự như chất liệu, màu sắc ưa chuộng của trường phái phong cách Zen chính là những màu sắc của thiên nhiên: xanh da trời, xanh nước biển, màu trắng, màu vàng kem. Những màu tạo ra cảm giác thư thái và giải tỏa căng thẳng. Ngoài ra nó còn mang đến cho mọi người trí tưởng tượng bay bổng.

Ánh sáng của thiết kế phòng tân hôn theo phong cách Zen – Nhật Bản

Style “Màu Sắc Pha Trộn Bóng Tối” chính là style chính trong thiết kế ánh sáng của phòng ngủ mang phong cách Zen. Trong không gian phòng ngủ, ánh sáng được tỏa ra từ các loại đền có ánh sáng nhẹ nhàng hoặc đèn lấy cảm hứng từ thiên nhiên để tạo cảm giác trầm tĩnh.

Hạn chế ánh sáng trực tiếp từ trần nhà, mà sử dụng đèn đứng đặt trên sàn nhà hoặc để trên bàn với ánh sáng trực tiếp

Cây xanh trong phòng tân hôn theo phong cách Zen – Nhật Bản

Tác dụng chính của cây xanh là làm dịu mát không gian thông qua màu xanh nhẹ nhàng của những chiếc lá, ngoài ra nó còn cung cấp thêm những dưỡng khí trong lành cho phòng ngủ. Chính vì thế, khi chọn cây xanh đặt trong phòng ngủ mang phong cách Zen, nên tránh chọn các loại cây cần phải có chế độ chăm sóc phức tạp hoặc những loại cây có khả năng tỏa ra những mùi hương lạ, nồng nàn gây khó chịu.

Các loại cây được sử dụng trong thiết kế phòng ngủ dạng này chính là các loại trúc cảnh, cây thủy sinh. Ngoài ra, người ta còn sử dụng bon sai đặt trong phòng nữa.

Vườn đá Nhật Bản mini được đặt ở một vị trí phù hợp trong phòng ngủ là một ý tưởng khá hay. Nó không những mang tính trang trí mà còn giải tỏa stress và tăng thêm nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân của căn phòng.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí đám cưới của 1 cô dâu

Yếu tố nước trong phòng tân hôn theo phong cách Zen – Nhật Bản

Những vật dụng trang trí như bon sai mini có yếu tố thiết kế thêm các dòng nước chảy xuống, tạo ra âm thanh róc rách cũng được nhiều người sử dụng trong phòng ngủ mang phong cách Zen.

Nước không những cân bằng ngũ hành trong phòng, mà nó còn mang thiên nhiên đến căn phòng ngủ của bạn

Một số mẫu thiết kế phòng tân hôn theo phong cách Zen – Nhật Bản

Phòng tân hôn phong cách Zen kiểu truyền thống

Phòng tân hôn theo phong cách Zen kiểu truyền thống
Phòng tân hôn theo phong cách Zen kiểu truyền thống
PPhòng tân hôn theo phong cách Zen kiểu truyền thống

Phòng tân hôn theo phong cách Zen kiểu truyền thống
Phòng tân hôn theo phong cách Zen
Phòng tân hôn theo phong cách Zen
Phòng tân hôn theo phong cách Zen
Phòng tân hôn theo phong cách Zen

Phòng tân hôn kiểu hiện đại theo phong cách Zen

Phòng tân hôn theo phong cách Zen
Phòng tân hôn theo phong cách Zen
Phòng tân hôn theo phong cách Zen
Phòng tân hôn theo phong cách Zen

Phòng tân hôn theo phong cách Zen

>>> Xem thêm: Phòng ngủ theo phong cách Zen của Nhật Bản

, , , ,

2 bình luận trong “Thiết kế phòng tân hôn theo phong cách Zen kiểu Nhật Bản

  1. Phòng ngủ và giường ngủ theo những thiết kế này phải công nhận rất đẹp và ấn tượng.
    Tuy nhiên nó sẽ phải tốn rất nhiều tiền để trang trí nội that. Nếu không có khả năng tài chính tốt thì đừng mơ có những căn phòng tân hôn hoành tráng như vậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *