7 thứ cô dâu và chú rể cần chuẩn bị khi chụp ảnh cưới

Ai cũng muốn có những tấm ảnh cưới đẹp và tự nhiên. Vì thế, những thứ cô dâu và chú rể cần chuẩn bị khi chụp ảnh cưới là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Dưới đây là 7 thứ quan trọng, các bạn trẻ nên tìm hiểu và chuẩn bị khi chụp ảnh cưới. Chuẩn bị tốt 7 thứ sau sẽ giúp các bạn trẻ giải quyết được rất nhiều vấn đề trong quá trình ký kết hợp đồng và chụp ảnh cưới cho mình

Xác định địa điểm chụp ảnh cưới

Xác định địa điểm chụp ảnh cưới là việc đầu tiên cô dâu và chú rể cần phải chuẩn bị khi chụp ảnh cưới. Trước khi lên kế hoạch chụp ảnh cưới là hai bạn cần phải tham khảo và thống nhất với nhau mình sẽ chụp ảnh cưới tại đâu. Hiện nay, có 3 xu hướng chụp ảnh cưới phổ biến tại Việt Nam là:
      – Chụp ảnh cưới tại Studio.
      – Chụp ảnh cưới tại phim trường ảnh cưới.
      – Chụp ảnh cưới ngoại cảnh.

Trong 3 xu hướng này thì xu hướng chụp ảnh cưới ngoại cảnh là xu hướng được nhiều bạn trẻ ưa thích nhất. Lý do là chất lượng ảnh cưới khi chụp ngoại cảnh rất sinh động khi bắt được những tia ánh sáng tự nhiên cũng như phong cảnh đa dạng. Tuy nhiên, chụp ảnh cưới ngoại cảnh đòi hỏi chi phí khá cao bên cạnh việc tốn rất nhiều thời gian để thực hiện. Đây là những trở ngại ngăn cản khá nhiều cặp đôi khi muốn thực hiện album cưới ngoại cạnh. Vì vậy, một số bạn quyết định chọn chụp ảnh ngay tại studio với phông nền hoặc chụp tại các phim trường ảnh cưới để đỡ mất thời gian và giảm thiểu chi phí

Như vậy, trước khi chụp ảnh cưới, các bạn trẻ nên xác định mình sẽ chụp theo xu hướng nào? Nếu chọn chụp ảnh theo ngoại cảnh thì bạn nên có kế hoạch cụ thể. Chụp tại thành phố nào, tỉnh nào? Mỗi thành phố lại có những địa điểm phong cảnh khác nhau. Bạn cũng nên xác định mình sẽ chụp tại những điểm nào trong thành phố đó nữa.

Giả sử bạn quyết định chụp ngoại cảnh tại thành phố Đà Lạt vì bạn thấy Đà Lạt rất đẹp và mộng mơ. Đà Lạt có rất nhiều địa điểm chụp ảnh với phong cảnh lãng mạn, bạn nên list cụ thể từng địa điểm để xác định mình sẽ chụp tại những điểm này. Điều này giúp bạn đỡ mất thời gian.

Chụp ảnh cưới tại ga xe lửa Đà Lạt
Chụp ảnh cưới tại ga xe lửa Đà Lạt

Ví dụ bạn chọn thành phố Đà Lạt, địa điểm chụp là Hồ Xuân Hương, vườn hoa Bích Câu, nhà thờ con gà, thung lũng Tình Yêu. Như vậy bạn chỉ cần lên kế hoạch với studio chụp tại các địa điểm đó là xong, không còn phân vân điểm này, điểm kia nữa.

Chọn Studio thực hiện ảnh cưới

Khi đã xác định được địa điểm chụp ảnh, bước tiếp theo là bạn nên tìm kiếm và lựa chọn Studio để thực hiện album ảnh cưới cho bạn. Không phải Studio nào cũng giống nhau. Có những Studio rất mạnh về chụp ngoại cảnh, có những Studio chuyên về chụp ảnh cưới trong Studio. Bạn nên tìm hiểu và chọn lựa cẩn thận. Cần thiết có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng chụp ảnh cưới tại những studio mà bạn dự định chọn trước khi quyết định.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí ăn ở và đi lại cho đoàn chụp ảnh cưới, bạn nên tìm hiểu và chọn những Studio ngay tại thành phố mà bạn sẽ chụp ảnh. Bạn sẽ không phải trả chi phi đi lại và ăn ở cho họ. Nếu bạn chọn Studio gần nhà bạn và chụp ảnh tại một địa điểm xa nhà thì bạn phải lo tất cả chi phí ăn ở cho đoàn chụp ảnh cưới trong suốt thời gian họ thực hiện album ảnh cho bạn.

Sắp xếp thời gian chụp ảnh cưới

Sắp xếp thời gian để chụp ảnh cưới là điều tiếp theo cần chuẩn bị khi chụp ảnh cưới. Nếu chụp ảnh cưới trong studio hoặc trong phim trường thì chỉ tốn của bạn có 1 ngày mà thôi. Bạn có thể chọn ngày thứ 7 hoặc chủ nhật để hẹn với studio và thực hiện album ảnh cưới của mình.

Ngược lại, nếu chụp ảnh cưới ngoại cảnh có khả năng tốn của bạn từ 2 đến 3 ngày. Do đó, nếu chọn hình thức chụp ngoại cảnh, bạn nên sắp xếp công việc, xin nghỉ phép để có thể thực hiện trọn vẹn album ngoại cảnh của mình.

Phương tiện di chuyển khi chụp ảnh cưới

Chụp tại Studio thì bạn chỉ đến đúng ngày hẹn vào đi vào studio để chụp, mọi chuyện thật đơn giản. Nếu chụp tại phim trường thì cũng tốn của bạn có 1 ngày mà thôi. Xem cẩn thận hợp đồng chụp ảnh xem ai sẽ trả chi phí cho phương tiện di chuyển đi về phim trường. Vé vào phim trường bạn sẽ trả riêng hay là đã bao gồm luôn trong hợp đồng rồi để tránh gây tranh cải sau này.

Nếu chụp ngoại cảnh thì mọi chuyện sẽ phức tạp hơn. Trong lúc ký hợp đồng, hãy thảo luật thật cẩn thận với bên studio về chi phí di chuyển đến địa điểm chụp ngoại cảnh, chi phí ăn ở của đoàn chụp ảnh, chi phí mua vé vào các khu du lịch bên nào sẽ trả. Nếu thời gian chụp ảnh vượt quá thời gian quy định trong hợp đồng vì lý do thời tiết xấu không chụp được thì sẽ như thế nào? Tất cả cần phải làm rõ và ghi cụ thể trong hợp đồng.

Trang phục cưới khi chụp ảnh

Khi ký hợp đồng chụp ảnh cưới thì hợp đồng này thường là hợp đồng trọn gói bao gồm trang điểm, trang phục chụp ảnh, làm tóc cô dâu, phí chụp ảnh, làm album, chỉnh sửa ảnh …. Bạn nên xác định rõ với bên Studio là trang phục chụp ảnh cưới là bao nhiêu bộ cho cô dâu, bao nhiêu bộ cho chú rể. Phụ kiện bao gồm những phụ kiện nào? Nếu phát sinh thêm thì có bị tính thêm phí không? Nếu có chi phí là bao nhiêu?

trang phục cưới
Nên xác định rõ mình được sử dụng bao nhiêu bộ trang phục cưới

Bạn phải được quyền chọn trang phục cưới mà mình ưa thích tại Studio đó chứ không phải Studio đưa trang phục nào là bạn phải mặc trang phục đó.

Ý tưởng chụp ảnh cưới

Nếu bạn có ý tưởng chụp ảnh cưới nào, hãy mạnh dạn trao đổi với bên studio để họ có thể kết hợp với bạn thực hiện đúng ý tưởng đó. Còn nếu bạn không có ý tưởng nào, bạn có thể yêu cầu bên studio đưa ra một số ý tưởng chụp ảnh cưới mà họ đã thực hiện để bạn tham khảo và chọn lựa.

ý tưởng chụp ảnh cưới
Nên tham khảo một số ý tưởng chụp ảnh cưới của Studio

Có thể bên Studio ảnh cưới có rất nhiều ý tưởng chụp ảnh độc đáo mà bạn không thể ngờ, vì vậy cho dù bạn đã có ý tưởng riêng của mình thì cũng nên tham khảo một số ý tưởng của bên Studio. Biết đâu bạn sẽ thích ý tưởng của họ hơn là ý tưởng riêng của mình

Khảo sát địa điểm chụp ảnh cưới.

Điều cuối cùng cần chuẩn bị khi chụp ảnh cưới là nên khảo sát những địa điểm mà bạn sẽ chụp ảnh cưới trước. Điều này nên thực hiện nếu bạn chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Hiện tại, có rất nhiều bài viết giới thiệu về những điểm chụp ảnh cưới đẹp tại thành phố này, thành phố kia. Họ đưa ra những hình ảnh rất đẹp, mặc dù vậy việc khảo sát thực tế giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn.

Khảo sát địa điểm chụp ảnh cưới
Nên khảo sát trước địa điểm chụp ảnh cưới để có những tấm ảnh đẹp tự nhiên

Đương nhiên việc khảo sát trước địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh sẽ làm bạn tốn nhiều thời gian hơn so với việc chụp tại studio hay phim trường. Tuy nhiên, để có được những tấm ảnh cưới, những album cưới đẹp tự nhiên thì việc dành thời gian khảo sát trước địa điểm chụp ảnh là rất xứng đáng.

>>> Xem thêm: 10 địa điểm chụp ảnh cưới tại Đà Lạt siêu lãng mạn

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn màu xe hoa theo phong thủy, ngũ hành

, , , , , , , ,

2 bình luận trong “7 thứ cô dâu và chú rể cần chuẩn bị khi chụp ảnh cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *