6 điều cần tránh khi chọn Studio chụp ảnh cưới

Chọn một được studio chụp ảnh cưới ưng ý không phải là điều dễ dàng, trái lại đôi khi còn có thể gây mệt mỏi, bực bội đối với nhiều người, vì đưa ra quyết định sai. 6 sai lầm sau đây cần tránh khi bạn cần lựa chọn Studio chụp ảnh cưới cho mình.

Tất cả các nhiếp ảnh gia đều giống nhau?

Bạn là người độc nhất và không có một người thứ 2 trên thế giới này giống như bạn. Điều này cũng đúng đối với các nhiếp ảnh gia trong các studio chụp ảnh cưới.

Thông thường mỗi nhiếp ảnh gia có một phong cách khác nhau. Có người giỏi về phong cách này nhưng yếu về phong cách kia. Ngay cả trong 1 studio quảng cáo họ mạnh về chụp ảnh 1 phong cách nào đó thì điều này cũng phụ thuộc vào điểm mạnh yếu của các nhịp ảnh gia mà họ đang có.
Ví dụ: trong 1 studio có người giỏi về chụp phong cách vintage, có người lại giỏi về chuyên chụp ảnh chân dung, hoặc là 1 người khác lại mạnh ở chụp ngoại cảnh …

Nhiếp ảnh gia giỏi phải chụp được các bức ảnh đẹp lộng lẫy từ bối cảnh không đẹp

Do đó, bạn cần phải xác phong cách ảnh cưới mà bạn mong muốn rồi tìm một nhiếp ảnh gia trong studio mạnh về phong cách đó để làm việc. Đừng tốn thời gian để làm việc với những nhiếp ảnh gia không thuộc phong cách của mình.

Các thiết bị chụp ảnh hiện đại sẽ cho ra những bức ảnh đẹp

Không ai phủ nhận việc có những thiết bị hiện đại tối tân sẽ giúp ích cho việc tạo ra những bức ảnh cưới chất lượng. Tuy nhiên, bức ảnh có đẹp, có thần sắc hay không thì phụ thuộc vào tay nghề của người chụp rất lớn.

Các thiết bị chụp ảnh hiện đại đòi hỏi phải biết cánh sử dụng
Các thiết bị chụp ảnh hiện đại đòi hỏi phải biết cánh sử dụng

Một nhiếp ảnh gia sở hữu các thiết bị chụp ảnh và máy ảnh trị giá hàng ngàn USD nhưng anh ta không biết cách vận hành và tận dụng các thiết bị này cũng như tay nghề chụp ảnh không cao thì vẫn cho ra sản phẩm kém chất lượng.

Đánh giá chất lượng của Studio qua các album mẫu họ đã chụp.

Đây lại là một điều cần tránh xa khi chọn Studio chụp ảnh cưới. Không nên đánh giá chất lượng của Studio thông qua các album mẫu họ đưa cho bạn tham khảo. Vì sao?

Chúng ta cần xác định album mẫu mà Studio đưa cho ta xem là album như thế nảo? Người trong album là cô dâu chú rể thật hay là diễn viên? Album này phải do Studio thực hiện hay không? Nếu phải thì nhiếp ảnh gia là ai? Phong cách của anh ta là gì? Anh ta còn làm tại đây không? Album này là bộ ảnh của 1 cặp đôi hay là lựa chọn những tấm ảnh đẹp nhất của nhiều cặp đôi đưa vào album để khách xem? và còn nhiều vấn đề khác liên quan đến album mẫu nữa ….

Không nên đánh giá studio qua alblum cưới mẫu
Không nên đánh giá studio qua alblum cưới mẫu

Bạn thấy đấy, có quá nhiều vấn đề ở album mẫu, nên không thể xem album mẫu mà đánh giá được chất lượng của một studio chụp ảnh cưới

Giá càng rẻ càng tốt

Giá chụp ảnh cưới rẻ đương nhiên sẽ cạnh tranh tốt hơn những studio có mức giá cao. Nhưng bạn hãy nhớ là tiền nào của đó. Nếu họ đưa ra cho bạn mức giá quá rẻ, họ sẽ cắt bớt những dịch vụ để giảm chi phí. Điều này sẽ làm giảm chất lượng ảnh cưới của bạn.

Ví dụ:

  • Họ sẽ chọn những nhiếp ảnh gia và thợ photoshop mới vào nghề, tay nghề chưa cao để chụp cho bạn vì các nhiếp ảnh gia này sẽ lấy chi phí thấp hơn.
  • Sử dụng loại vật liệu kém chất lượng để làm album nhằm làm giảm chi phí. Làm cho bộ album cưới của bạn dễ hư hỏng hơn.
  • Chỉ cho phép bạn chọn những bộ váy cưới cũ mềm, lổi thời.
  • Sử dụng mỹ phẩm trang điểm kém chất lượng, thợ trang điểm tay nghề thấp.
  • Lựa chọn những địa điểm chụp ngoại cảnh rẻ tiền, gần nhà hoặc thuận tiện cho studio để giảm chi phí….
Khác biệt giữa màu sắc và ánh sáng của 2 bức ảnh khi không có bàn tay của thợ chỉnh sửa
Khác biệt giữa màu sắc và ánh sáng của 2 bức ảnh khi không có bàn tay của thợ chỉnh sửa

Giữa 2 studio có cùng giá và cùng phong cách. Tiêu chí nào để lựa chọn?

Nếu giữa 2 studio có cùng giá và cùng phong cách thì ta sẽ dùng tiêu chí nào để chọn ra studio phù hợp.

Bạn hãy đánh giá về danh tiếng của 2 Studio này, xem những comment của khách hàng trên mạng xã hội về họ. Hãy hỏi bạn bè, người thân có ai đã từng chụp tại đây, nhờ họ cho album đã chụp và cho thêm ý kiến.

Sau khi có được 1 số thông tin kha khá, bạn cần đến trực tiếp Studio, đặt những câu hỏi liên quan đến chụp ảnh cưới mà bạn cần hỏi. Xem thái độ trả lời của họ có nhiệt tình không? Có tư vấn kỹ càng cho mình không?

Cuối cùng, qua các hoạt động trên, bạn có thể so sánh và lựa chọn ra cho mình Studio ưng ý.

Nhờ người thân hay bạn bè chụp ảnh cưới.

Bạn có một vài người bạn hay người thân đam mê chụp hình, họ đầu tư hẳn các thiết bị máy ảnh cả nghìn USD để thỏa mãn đam mê. Họ đã từng là photographer cho bạn trong những chuyến đi chơi Đà Lạt, Vũng Tàu… và những tấm ảnh ở rừng, ở biển cũng đẹp lung linh nha. Nghe bạn nói đang tìm studio chụp ảnh cưới và họ sẵn sàng chụp free cho bạn luôn. Tuyệt vời không?

Hãy suy nghĩ lại nhé. Nếu bạn gật đầu cái rụp, thì đó là bạn đã ý phạm vào sai lầm điều cần tránh khi chọn studio chụp ảnh cưới rồi đó.

Chụp ảnh cưới khác hẳn với chụp ảnh đi chơi. Một nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới chụp ra được những bức ảnh xuất thần phải trải qua nhiều năm kinh nghiệm chụp ảnh cưới và được đào tạo bài bản. Ngoài ra họ còn được hỗ trợ bởi các bộ phận khác của Studio mới có thể cho ra một sản phẩm hoàn hảo. Đó là những bộ phận trang điểm, bộ phận trang phục cưới, bộ phận hỗ trợ đạo cụ chụp ảnh, bộ phận photoshop chỉnh sửa ảnh…

Bộ phận đạo cụ chụp ảnh cưới
Bộ phận đạo cụ chụp ảnh cưới
Bộ phận trang điểm cô dâu
Bộ phận trang điểm cô dâu

Vì thế để có Album cưới đẹp và sắc sảo, bạn nhất thiết phải tìm kiếm một Studio chuyên nghiệp, có những nhiếp ảnh gia đầy kinh nghiệm, có sự hỗ trợ đầy đủ từ các bộ phận khác phục vụ cho việc chụp ảnh cưới. Đừng chọn “gà nhà” nhé!

, , , , , , , ,

2 bình luận trong “6 điều cần tránh khi chọn Studio chụp ảnh cưới

  1. Mình sắp chụp hình cưới, nghe đứa bạn giới thiệu có quen 1 anh chụp ảnh nghệ thuật tự do chụp đẹp lắm. Mình định thuê ảnh chụp ảnh cưới cho mình cho rẻ thay vì ký hợp đồng với mấy tiệm studio. Có nên không mọi người

    1. Giờ ai biết chút xíu kỹ thuật chụp ảnh và sắm được cái máy ảnh chuyên nghiệp cũng cho mình là nhiếp ảnh gia. Theo mình bạn nên tìm hiểu thật kỹ về người bạn đó , trước khi quyết định nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *