Chia sẻ kinh nghiệm chụp hình cưới ấn tượng và tiết kiệm

Có thể nói mỗi người chỉ chụp hình cưới 1 lần trong đời. Vì thế, không ai có kinh nghiệm chụp hình cưới cả.

Những kinh nghiệm chụp hình cưới của những người đi trước dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các hình thức cũng như quá trình chụp hình cưới. Qua đó, bạn sẽ giúp bạn có được những album cưới đẹp và chất lượng để lưu giữ những giấy phút hạnh phút nhất của đời mình.

Thời gian chụp hình cưới lý tưởng nhất

Nên chụp ảnh cưới trước ngày cưới bao lâu?

Thời gian chụp hình cưới lý tưởng và hợp lý nhất là trước ngày cưới ít nhất từ 2 đến 3 tháng. Những người từng trải chia sẻ kinh nghiệm rằng nếu bạn chụp hình cưới quá gần với ngày cưới thì sẽ có rất nhiều rủi ro. Rủi ro đầu tiên là mất đi sự chủ động nếu trường hợp ảnh cưới không được ưng ý, không được đẹp. Tệ hơn nữa nếu Studio làm hư làm mất hình cưới của bạn thì bạn không còn thời gian để chụp lại nữa.

Chụp trước ngày cưới vài tháng sẽ tạo cho bạn khoảng thời gian đủ dài để có thể giảm thiểu những rủi ro nêu trên. Ngoài ra, nó còn giúp các bạn chỉnh sửa ảnh của Studio có thêm thời gian để chăm chút cho hình ảnh của bạn thêm lung linh nữa.

Yếu tố thời tiết khi chụp ảnh cưới

Yếu tố thời tiết là yếu tố rủi ro lớn nhất khi bạn chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Một ngày mưa gió, trời đầy mây đen và không thấy ông mặt trời xuất hiện là coi như ngày đó bạn khỏi chụp luôn. Nế`u chụp trong studio thì bạn có thể không quan tâm mấy đến vấn đề thời tiết, nhưng đối với ngoại cảnh là bạn mệt mỏi rồi đó.

nên chọn mùa khô để chụp ảnh cưới
Kinh nghiệm chụp hình cưới là nên chọn mùa khô để chụp

Hãy cố gắng chọn chụp hình cưới vào những tháng mùa khô, thời tiết đẹp. Tránh chụp hình cưới vào những tháng mùa mưa, trời dông gió làm ảnh hướng đến quá trình chụp hình cưới của bạn.

Có nên chụp hình cưới vào thứ bảy, chủ nhật không?

Thứ 7 hay chủ nhật là ngày cuối tuần, đa số mọi người đều được nghỉ nên họ sẽ tranh thủ chọn chụp hình cưới vào những ngày này. Điều này cũng có nghĩa là các thợ chụp ảnh của studio sẽ quá tải vào ngày cuối tuần và rảnh rang vào những ngày thường. Nếu đã quá tải thì họ không thể làm tốt chất lượng của buổi chụp hình được

Nếu có thể, hãy sắp xếp thời gian xin nghỉ phép vào ngày thường để hẹn chụp hình cưới với studio. Tốt nhất là nên chụp vào ngày thứ 2 đầu tuần, ngày mà đa số mọi người đều bận rộn công việc nên ít khi họ chọn chụp vào thứ 2. Khi đó, thợ chụp hình chỉ chụp cho một mình bạn hoặc nhiều lắm thì thêm 1 cặp nữa. Với số lượng ít như vậy thì chất lượng hình ảnh sẽ được trao chuốt hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm chọn Studio chụp hình cưới

Khác với thời xưa chỉ có vài tiệm chụp ảnh cưới thì ngày nay các tiệm studio cung cấp dịch vụ chụp hình cưới rất nhiều và có mặt ở khắp mọi nơi. Nhiều nhưng không đồng nghĩa với tất cả đều có chất lượng tốt. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn studio chụp hình cưới một cách cẩn thận.

Thông thường, một Studio có khá nhiều thợ chụp ảnh và cả các thợ trang điểm nữa. Bạn có thể đến tham khảo những album cưới mà Studio đó đã chụp. Khi đã chọn được phong cách nào thích hợp cũng như kiểu trang điểm ưng ý thì bạn yêu cầu Studio đó cung cấp tên thợ chụp ảnh và thợ trang điểm đó cho bạn. Yêu cầu được gặp gỡ và trao đổi với họ. Nếu cảm thấy thích hợp thì chốt với studio đó về thợ chụp ảnh và trang điểm cho mình luôn.

Thợ chụp ảnh là yếu tố lớn nhất quyết định đến chất lượng ảnh cưới
Thợ chụp ảnh là yếu tố lớn nhất quyết định đến chất lượng ảnh cưới

Đừng tin vào các album quảng cáo của các Studio

Đừng vội tin những hình ảnh quảng cáo. Cái này mình sẽ nói rõ nhất. Một số studio thuê người mẫu chuyên nghiệp để chụp album, và để thực hiện album quảng cáo đó họ đầu tư rất kỹ. Họ thuê những thợ chuyên nghiệp để thực hiện những album mẫu này (Không phải thợ của studio đâu nhé, thợ studio còn lâu mới đặt được đẳng cấp như những thợ chuyên nghiệp này). Hầu hết thợ giỏi hay làm độc lập, ít phụ thuộc Studio nào. Khi các bạn tham khảo sẽ thấy vô cùng đẹp, và đó là tất nhiên, mẫu chuyên nghiệp + thợ chụp giỏi = album hoàn hảo. Nhưng đó là album quảng cáo, giá nó không hề thấp.

Khi các bạn chụp sẽ khác, phần vì không phải bạn nào cũng diễn tốt khi chụp, phần thì thợ không giỏi. Một người từng chụp ảnh cưới từng tham khảo hình ảnh từ một Studio, cô ta rất thích album chụp tại Cần Giờ của họ. Góc máy vô cùng đẹp, màu sắc đẹp. Nhưng đó là hình của mẫu chuyên nghiệp. Sau đó mình xem album khách của họ, cũng chụp tại Cần Giờ thì khác một trời một vực. Cô dâu chú rể không đẹp như mẫu thì là chuyện bình thường, nhưng ngay cả cách lấy góc hình cũng rất tệ, có thể nói là tầm thường, màu sắc rất quê.

Chi phí và ngân sách dùng cho chụp hình cưới

Có 3 hình thức chụp ảnh cưới phổ biến hiện nay là:

     –  Chụp hình cưới trong Studio,
     –  Chụp hình cưới trong phim trường
     –  Chụp hình cưới ngoại cảnh.

Trong đó, hình thức chụp hình cưới trong Studio là rẻ nhất và hình thức hình cưới ngoại cảnh là tốn tiền nhất. Tùy theo khả năng tài chính của mình mà các bạn có thể lựa chọn hình thức chụp ảnh cưới phù hợp với mình.

Nói thêm về hình thức chụp hình cưới ngoại cảnh. Nếu bạn chỉ chụp trong khu vực thành phố hoặc tỉnh nơi bạn sinh sống thì chi phí cũng không đến nổi quá lớn. Ngược lại, bạn muốn đến những tỉnh thành có phong cảnh đẹp và xa nơi bạn sinh sống thì bạn tốn một số tiền khá lớn để thực hiện album ngoại cảnh đó. Khi đó, ngoài chi phí chụp ảnh, bạn còn phải gánh thêm chi phí di chuyển và ăn ở cho mình và cả đoàn chụp ảnh nữa.

Một vấn đề cần lưu ý thêm về chi phí và ngân sách để chụp hình cưới chính là bạn nên dành một khoản tiền dự trù cho ngân sách chụp ảnh cưới. Rất có thể trong quá trình chụp ảnh sẽ phát sinh thêm một số chi phí mà bạn chưa tính đến. Lúc này bạn có thể sử dụng ngân sách dự trù để giải quyết những chi phí phát sinh này mà không lo phải thiếu trước hụt sau. Chi phí dự trù này nên khoảng 10% chi phí dành cho chụp hình cưới là ổn

Chọn địa điểm chụp ảnh cưới

Trường hợp bạn chụp tại Studio thì bạn chỉ có 1 địa điểm chụp duy nhất. Nếu bạn chụp tại phim trường hoặc chụp hình cưới ngoại cảnh thì bạn có thể tìm hiểu và chọn địa điểm chụp mà mình yêu thích.

Chụp ảnh cưới tại phim trường ảnh cưới

Hiện nay, rất nhiều phim trường chụp ảnh cưới được xây dựng rất hoành tráng với những bối cảnh đa dạng từ làng quê cho đến những kiến trúc Châu Âu hoa lệ. Những phim trường này đang thu hút được sự quan tâm của khá nhiều bạn trẻ đến chụp hình nói chung, chụp hình cưới nói riêng. Nếu có ý định chụp ảnh tại phim trường, bạn có thể tham khảo một số bối cảnh của những phim trường mà mình biết. Qua đó, quyết định thực hiện album cưới của mình tại phim trường nào và thông báo cho Studio biết để họ chuẩn bị và sắp xếp cho bạn.

hình cưới phim trường
hình cưới được chụp tại phim trường

Một phim trường có khá nhiều bối cảnh, bạn cũng có thể lựa chọn những bối cảnh mà mình yêu thích và đề nghị bên Studio sẽ tập trung chụp cho mình ở những bối cảnh đó. Một nhược điểm khi chụp tại phim trường là hầu hết các bối cảnh đều là nhân tạo. Khi ra album cưới thì cảnh bị đụng hàng với những album cưới khác là chuyện không thể tránh khỏi. Mặc dù vậy, chụp tại phim trường thì khá thoải mái và đỡ mệt hơn chụp ngoại cảnh rất nhiều

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Nếu chụp ngoại cảnh tại nơi bạn sống thì nên tìm hiểu trước, cùng với sự góp ý của Studio, vì dù gì họ cũng có kinh nghiệm hơn; tham khảo thêm hình ảnh trên mạng về phong cảnh nơi định chụp xem như thế nào.

Trường hợp chụp ngoại cảnh tại địa phương khác. Nếu kinh phí bạn có nhiều thì việc đưa Ekip chụp bạn đã chọn đi cùng, Ekip mà bạn thích thì cũng tốt. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm, bạn nên chọn một studio tại địa phương muốn chụp luôn, mình tin là rất nhiều studio chụp đẹp có ở cả nước.

Hình cưới ngoại cảnh
Hình cưới ngoại cảnh

Chụp ngoại cảnh cô dâu nên mang theo 1 đôi dép thấp nhé. Nó sẽ là cứu tinh cho bạn khi di chuyển địa điểm chụp đấy, rồi khi chụp thì lại mang đôi cao vào.

Nếu có chụp trang phục thường thì nên theo kiểu: đồ đôi, hoặc dạng đồ vintage sẽ tạo hiệu ứng khá dễ thương

Trang phục chụp hình cưới

Các gói chụp hình cưới của Studio thường bao gồm luôn cả trang phục cưới, trang điểm và làm tóc cho cô dâu. Bạn nên làm rõ với bên Studio là trang phục cưới khi chụp ảnh sẽ được mặc bao nhiêu bộ cho cả cô dâu và chú rể nữa. Phụ kiện kèm theo bao gồm những gì? Nếu phát sinh thêm trang phục thì có tính thêm phí không, nếu tính thêm thì phí phát sinh là bao nhiêu. Tất cả những điều này phải rõ ràng và được ghi cụ thể vào hợp đồng với Studio để tránh việc xảy ra tranh cãi sau này.

Về kiểu trang phục cưới thì trang phục của cô dâu và trang phục của chú rể phải có sự tương đồng và hợp nhau. Đặc biệt là về màu sắc. Màu sắc phổ biến và rất dễ phối đồ chính là váy cưới màu trắng cho cô dâu và bộ Vest đen cho chú rể.

Trang phục cưới
Vest đen và váy trắng là trang phục dễ phối màu nhất

Còn nếu cô dâu quyết định chọn váy cưới có màu khác với màu trắng như là đỏ, vàng hoặc xanh thì chú rể tốt nhất nên chọn bộ Vest đen sẽ chuẩn nhất.

Ngược lại, nếu chú rể chơi nổi chọn màu vest khác với màu đen như là màu xanh dương, màu nâu hay mà xám thì tốt nhất cô dâu nên mặc váy cưới màu trắng truyền thống.

Một lưu ý nữa cho chú rể là không nên dùng dây nịt màu da bò hay màu sáng. Tránh dùng cả dây nịt có bản to dày cho đồ vest nhé nữa nhé. Nó sẽ không đẹp một xíu nào đâu. Hãy chuẩn bị dây nịt bản mỏng, màu đen là tốt nhất. Nếu có thể nên mua luôn bộ vest đen cho chú rễ nhé, mặc chụp hình, rồi tiệc được, đổi áo somi, caravat là ok rồi. So với chi phí đi thuê nhiều lần mình thấy tốn kém hơn rất nhiều

Một số kinh nghiệm chụp hình cưới khác

Đừng mua những gói chụp ảnh cưới trọn gói với giá cực rẻ. Bạn có biết rằng đồng tiền đi đôi với chất lượng. Những người thợ chụp ảnh cưới có kinh nghiệm và những thợ trang điểm có tay nghề cao thì họ sẽ không bao giờ chấp nhận lấy mức thù lao thấp đâu.

Những Studio có chất lượng thấp thường tung ra những gói chụp ảnh cưới với giá rất rẻ để thu hút khách hàng. Khi bạn đến họ đón tiếp rất nhiệt tình và đưa ra mức giá khá hấp dẫn để bạn ký hợp đồng và đặt cọc tiền cho họ. Rồi đến ngày đi chụp hình bạn sẽ thấy được sự sai lầm khi chọn những Studio có gói chụp hình cực rẻ.

Giá các gói chụp ảnh cưới cũng là dạng tiền nào của nấy
Giá các gói chụp ảnh cưới cũng là dạng tiền nào của nấy

Thợ chụp ảnh cưới không phải là thợ chuyên nghiệp, nhân viên đi phụ cũng là dân amater. Những người này chỉ mong chụp nhanh và về nhanh thôi. Họ hoàn toàn không có khả năng tạo dáng cho cô dâu chú rể. Còn thuê đồ trong trọn gói thì nói được lựa thoải mái, nhưng thực tế cho vào phòng đồ cũ và xấu (đã được họ chọn riêng ra), nếu bạn chọn đồ mới, giá cao thì họ sẽ nói “Có cô dâu thuê rồi”.

Sau buổi chụp nên yêu cầu studio cho xem lại hình, bạn sẽ cùng họ ngồi chọn hình bạn ưng ý để họ tiến hành Photoshop, tránh chuyện bạn sẽ ko hài lòng những hình họ tự cho là đẹp còn bạn ko thích. Bạn cũng cần phải chọn ra một tấm hình mà mình yêu thích để phóng lớn. Những tấm hình được chọn để phóng lớn là những tấm hình chụp cận cảnh và rõ nét mặt của cô dâu và chú rể. Tấm hình phóng lớn này sẽ được đặt ở bên ngoài sảnh nhà hàng tiệc cưới. Sau khi tiệc cưới kết thúc, nó sẽ được treo ở phòng ngủ hoặc phòng khách của nhà bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm chụp hình cưới mà được những cô dâu, chú rể, những người đã từng đi trước chia sẻ lại. Hy vọng với những kinh nghiệm này, các bạn trẻ chúng ta có thể chọn ra được những Studio phù hợp để tạo ra những album cưới thật đẹp cho đám cưới của mình.

>>> Xem thêm: Có nên kết hôn vào năm tuổi không?

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn màu xe hoa hợp với tuổi cô dâu và chú rể

, , , , , , , ,

3 bình luận trong “Chia sẻ kinh nghiệm chụp hình cưới ấn tượng và tiết kiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *