15 câu hỏi cần trả lời trước khi cưới

15 câu hỏi cần trả lời trước khi cưới dưới đây được webdamcuoi biên soạn để bạn có thể thảo luận với một nữa của mình trước khi kết hôn. 15 câu hỏi này tuy khác nhau nhưng câu trả lời đều tập trung đào sâu vào tâm lý của hai người để có thể thấu hiểu và đồng cảm cho nhau.

Kết hôn và lập gia đình là một sự khởi đầu của một cuộc sống mới. Nó có nghĩa là bạn sẽ sống bên nhau trọn đời với một nữa của mình. Đây là một hành trình khá dài, tồn tại rất nhiều gian nan thử thách nhưng lại rất hạnh phúc nếu hai người cố gắng vun đắp nó. Do đó, trước khi kết hôn bạn cần phải hiểu rõ một nữa của mình. Để làm được điều này, giao tiếp cởi mở và nói về những kỳ vọng chính là cách tốt nhất để hiểu rõ về nhau.

Tại sao tôi muốn kết hôn?

Tại sao tôi muốn kết hôn chính là câu hỏi cần trả lời trước khi cưới đầu tiên. Hãy tự mình trả lời câu hỏi là tại sao bạn lại muốn kết hôn. Thật sự chỉ nên tiến hành kết hôn khi bạn có thể tự mình trả lời được câu hỏi này. Mặc dù vậy, có khá nhiều bạn suy nghĩ 1 ngày 1 đêm vẫn không thể nghĩ ra được lý do mình sẽ kết hôn.

Webdamcuoi chỉ ra cho bạn thấy rằng 7 lý do muốn kết hôn thường gặp nhất của giới trẻ hiện nay. Có thể nào bạn cũng rơi vào 1 trong 7 lý do này không?

     – Kết hôn để có được một người bạn đồng hành trọn đời.     

– Kết hôn để bản thân có một đối tác được cam kết bởi sự ràng buộc của pháp luật.     

– Kết hôn để được học hỏi từ một nữa của mình và cùng nhau phát triển.     

– Kết hôn để có người chăm sóc và yêu thương mình.     

– Kết hôn để sinh con và nuôi dạy con cái.     

– Kết hôn vì bạn thích mối quan hệ một vợ, một chồng.     

– Kết hôn vì sau khi có gia đình, bạn cảm thấy an toàn và ổn định hơn trước.

Chúng ta tận hưởng thời gian bên nhau bằng cách nào, ngoài tình dục?

Hôn nhân không thể thiếu tình dục. Tuy nhiên, tình dục chỉ là một trong những mảnh ghép trong một bức tranh tổng thể để duy trì hôn nhân hạnh phúc. Hãy để bản thân và và một nữa của mình trả lời câu hỏi: “Chúng ta tận hưởng thời gian bên nhau bằng cách nào, ngoài tình dục?”

Đây là câu hỏi giúp các đôi vợ chồng phát triển các hoạt động gắn bó với nhau ngoài vấn đề tình dục. Có rất nhiều hoạt động hai vợ chồng có thể cùng nhau tận hưởng như là nấu ăn, xem phim, đi du lịch, … Vậy hoạt động của bạn là gì nhỉ?

Có sự ăn ý nào đó giữa hai chúng ta không?

Sự ăn ý hay còn gọi là sự tâm đầu ý hợp giữa hai vợ chồng là điều rất cần thiết. Vì thế trước khi kết hôn, bạn nên tự hỏi và tự trả lời thử xem mình và một nữa của mình có sự ăn ý nào đó không?

Muốn đạt đến sự hòa hợp đời sống vợ chồng trong tương lai, bạn cần phải thật hiểu người bạn đời của mình cũng như cùng thống nhất quan điểm của hai người trước khi cưới. Chẳng hạn nếu bạn thích có con hoặc chọn lựa nghề nghiệp, hãy tìm hiểu xem quan điểm của người bạn đời như thế nào. Sự bất đồng về quan điểm luôn là nguyên nhân hàng đầu gây nên căng thẳng trong cuộc sống lứa đôi sau này.

Một nữa của mình đối xử với người khác như thế nào?

Một người đối xử tốt với mình thì không có nghĩa là người đó cũng sẽ đối xử tốt với người khác. Bản chất con người sẽ bộc lộ sự thật khi họ đối diện với những hoàn cảnh khác nhau.

Để hiểu rõ hơn về con người, bản chất và tính tình của một nữa của mình. Bạn cần phải trả lời được câu hỏi sau đây: “Người ấy của mình có cách đối xử với những người khác như thế nào?” Chính cách đối nhân xử thế của người đó với người khác mới nói lên được bản chất thực sự của họ.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào sau khi kết hôn

Hầu hết ai kết hôn xong đều có cuộc sống thay đổi rất nhiều so với lúc chưa kết hôn. Khi đã có gia đình, bạn sẽ phải sống có trách nhiệm hơn. Bạn không thể đi chơi đến tận một hai giờ sáng mới về. Bạn không thể say mềm trong những buổi nhậu với bạn bè. Bạn không thể ngủ nướng đến 11h trưa mới thức dậy trong những ngày cuối tuần không thể đi làm.

Hãy hình dung cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào so với hiện tại sau khi bạn kết hôn. Liệu đó có phải là cuộc sống bạn mong muốn. Điều này phản ánh mức độ sẵn sàng kết hôn và bước vào cuộc sống hôn nhân của bạn. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi trả lời câu hỏi cần trả lời trước khi cưới này nhé.

Ai là người quan trọng nhất trong cuộc đời của tôi và cuộc đời của một nữa của tôi

Ai cũng có một người quan trọng nhất trong cuộc đời của họ. Khi đã kết hôn thì hầu như người ta thường nói rằng vợ tôi quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Hoặc là chồng tôi là người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Nhưng thật sự có phải vậy không thì không biết.

Khi còn độc thân, người quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn sẽ là ai? Hãy tự mình trả lời câu hỏi cần trả lời trước khi cưới này bằng cách suy nghĩ như sau: “Người quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn chính là người mà nếu thiếu họ bạn sẽ chẳng còn là bạn nữa.”

Tôi và một nữa của tôi coi trọng việc thời gian dành cho ai nhất?

Bạn có biết vào những khoảnh thời gian đầu sau khi cưới, các cặp vợ chồng đều dành thời gian cho nhau rất nhiều. Nhưng sau thời điểm đó, thời gian họ dành cho nhau ngày càng ít đi từng ngày. Vì vậy, trước khi kết hôn hãy tự mình trả lời câu hỏi cần trả lời trước khi cưới là bạn và một nữa của bạn có coi trọng việc dành thời gian cho nhau không.

Thời gian dành cho nhau giữa các vợ chồng càng nhiều thì hôn nhân của họ ngày càng bền vững và hạnh phúc.

ai là người quan trọng nhất của bạn?
ai là người quan trọng nhất của bạn?

Tôi đã sẵn sàng cho một cam kết trọn đời chưa?

Kết hôn là một cam kết trọn đời. Nó được bảo vệ bởi sự ràng buộc về pháp luật qua tờ giấy chứng nhận kết hôn. Vậy bạn đã sẵn sàng cho một cam kết trọn đời như thế với người bạn đời của mình hay chưa. Hãy suy nghĩ về điều đó để có một câu trả lời chính xác cho mình.

Tại Việt Nam, cam kết trọn đời sẽ được pháp bảo chứng bằng văn bản chính là tờ giấy chứng nhận kết hôn mà hai người sẽ phải đăng ký tại phường xã mà mình sinh sống.

Giá trị và niềm tin của tôi là gì?

Giá trị và niềm tin là hai khái niệm quan trọng chi phối hành vi và thái độ của chúng ta. Mặc dù các giá trị và niềm tin có liên quan với nhau, vì chúng ảnh hưởng chung đến thái độ, nhận thức, tính cách, tính cách và hành vi của chúng ta.

Tuy nhiên, giữa giá trị và niềm tin lại có một sự khác biệt rõ rệt giữa chúng. Những sự khác biệt chính giữa giá trị và niềm tin là giá trị là nguyên tắc, lý tưởng hoặc tiêu chuẩn của hành vi. Chính những niềm tin đã ăn sâu này ảnh hưởng đến giá trị, thái độ và hành vi của chúng ta.

Trước khi kết hôn, hãy xác nhận giá trị và niềm tin của bạn là gì để có hành vị và thái độ đúng đắn cho cuộc sống hôn nhân của bạn.

Tôi có sẵn sàng nhượng bộ không?

Cãi nhau trong cuộc sống hôn nhân là điều bình thường mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng từng trải qua. Để tránh cãi nhau hoặc để chấm dứt cuộc cãi nhau đòi hỏi một bên phải nhường nhịn, nhượng bộ. Liệu bạn có sẵn sàng là người sẽ nhượng bộ để chấm dứt tình trạng cãi nhau và giữ sự bình yên cho gia đình bạn.

Tôi đã làm gì để chuẩn bị cho đám cưới của mình

Khi kết hôn bạn sẽ phải tổ chức đám cưới. Tổ chức đám cưới thì phải sử dụng tương đối nhiều tiền. Vậy trước khi kết hôn, bạn nên trả lời câu hỏi bạn đã làm gì để chuẩn bị cho đám cưới của mình.

Hỏi như vậy có lẻ hơi trù tượng. Vậy hỏi cụ thể một chút nha. Bạn đã để dành được bao nhiêu tiền để chuẩn bị cho đám cưới của mình. Vâng, đây mới là một câu hỏi đi vào trọng tâm của vấn đề. Mở tủ lấy tiền ra đếm và trả lời nhé. Để biết đám cưới cần dùng khoản bao nhiêu tiền thì xem bài viết dưới đây:

>>> Xem thêm: Cần bao nhiêu tiền mới đủ làm đám cưới?

Tôi có còn là tôi sau khi kết hôn không?

Như đã nói trên, một khi đã tiến tới kết hôn, đám cưới và lập gia đình thì hầu hết mọi người đều thay đổi. Sự thay đổi này có thể làm cho bạn không còn là bạn trước kia. Đó có thể là sự thay đổi về công việc, thay đổi về thói quen, thay đổi về nơi ở, thay đổi về cuộc sống.

Vậy những sự thay đổi này sẽ làm cho bạn có còn là bạn nữa không sau khi kết hôn? Khi đó, bạn có thích ứng được với những sự thay đổi này không?

Tôi và một nữa của tôi có đang nhìn chung về một hướng không?

Hai người có chung một mục tiêu, nhìn chung một hướng thì mục tiêu đó sẽ được thực hiện một cách dễ dàng hơn, thời gian thực hiện cũng sẽ ngắn hơn. Ví dụ mục tiêu của hai người là để dành tiền mua nhà. Nếu hai người cùng nhìn về một hướng cùng thực hiện việc để dành tiền thì số tiền để dành sẽ được nhiều hơn, thời gian mua được nhà cũng được rút ngắn hơn.

Vậy trước khi kết hôn, bạn có trả lời được câu hỏi là bạn và người ấy có đang nhìn chung về 1 hướng, thực hiện chung một mục tiêu không?

Điểm mạnh và điểm yếu của tôi và một nữa của tôi là gì?

Bạn có biết được điểm mạnh và điểm yếu của chính bản thân mình và người mình sắp kết hôn không. Liệu những điểm mạnh và điểm yếu của 2 người có thể bù đắp nhau để trở nên hoàn hảo hơn không? Kế hoạch của chúng ta cho những trường hợp khẩn cấp và sự kiện bất ngờ là gì?

Trong cuộc sống hôn nhân sẽ có những trường hợp khẩn cấp và những sự kiện bất ngờ xảy ra. Điều này có thể là những sự kiện vui như là cùng dự một sự kiện nào đó, trúng xổ số, được thăng quan, tiến chức … hoặc những sự kiện không mong đợi như là gặp tai nạn, sự cố hoặc thậm chí là mất đi người thân … Khi quyết định kết hôn thì bạn có kế hoạch để đối mặt với những trường hợp khẩn cấp và những sự kiện bất ngờ như vậy chưa?

>>> Xem thêm: 9 cách giữ sức khỏe để có chuyến trăng mật ngọt ngào

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của chiếc nhẫn cầu hôn

, ,

1 bình luận trong “15 câu hỏi cần trả lời trước khi cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *