10 cách để trở thành một cô dâu tự tin trong ngày cưới

Một cô dâu tự tin và xinh đẹp là điều mà các nàng đều mong muốn. Có những lúc, các nàng chuẩn bị bước chân lên xe hoa cảm thấy thật thiếu tự tin. Việc này xuất phát từ nỗi lo và sự so sánh giữa mình và người khác. Các nàng có thể cảm thấy mình có thể không xinh đẹp  bằng cô bạn thân, không giỏi giang bằng cô đồng nghiệp hoặc là không giàu có bằng một người chị gái nào đó. Điều này dẫn đến việc các nàng thiếu hẳn sự tự tin của mình trong ngày cưới.

Hãy khám phá 10 cách sau đây để trở thành cô dâu tự tin trong ngày cưới của mình

Ai cũng tồn tại khuyết điểm

Bên trong mỗi con người, ai cũng có ưu điểm và khuyết điểm của riêng bản thân họ, không ai hoàn hảo 100%. Chỉ có điều người này có thể có nhiều khuyết điểm hơn người kia một chút mà thôi. Hoặc có thể người này giỏi ở lĩnh vực này nhưng lại kém ở những lĩnh vực khác.

Bạn biết và hiểu rõ được những điều này sẽ khiến lòng tự tin của bạn tăng lên rất nhiều. Lý do là bạn đã nhận ra rằng mình không phải là người duy nhất có những khuyết điểm mà bạn cảm thấy ưu sầu.

Tham gia vào các lớp học

Rất nhiều nghệ sỹ biểu diễn nghệ thuật trước đây là những người nhút nhát và thiếu tự tin. Thông qua nghệ thuật họ đã học được cách vượt qua tâm lý nhút nhát của mình và khoác lên vẻ mặt tự tin trên sân khấu. Vì thế, bạn hãy tin rằng , sự tự tin hoàn toàn có thể học được.

Bạn hãy đăng ký tham gia vào một lớp học hay một câu lạc bộ nào đó. Ví dụ như lớp học ngoại ngữ, hoặc câu lạc bộ Yoga chẳng hạn …. Đây có lẽ là cách hay để bước vào một vai trò khác mà bạn có thể trở nên tự tin hơn.

Tham gia vào những lớp học hay câu lạc bộ để tăng sự tự tin cho bản thân
Tham gia vào những lớp học hay câu lạc bộ để tăng sự tự tin cho bản thân

Đừng quá khiêm tốn

Nhiều vĩ nhân đều cho rằng khiêm tốn chính là một đức tính tốt. Bản thân mình cũng không phủ nhận điều này. Tuy vậy, đừng tỏ ra quá khiêm tốn, đừng giấu diếm những thành tích mà mình đã đạt được. Hãy tự hào về những thành tích này, và thừa nhận tất cả những thành tích mà mình đã làm được từ trước đến nay.

Chính việc nhìn vào những thành tích đáng nể của mình trong quá khứ sẽ giúp bạn tự tin hơn trong bất kỳ trường hợp nào.

Không cần phải từ chối hay tỏ ra ngượng ngùng khi ai đó khen bạn về những việc bạn đã làm được. Những người thiếu tự tin thường đáp lại lời khen bằng những câu như “Ồ, đâu có”, hay “Không, việc này đáng ra tôi phải làm tốt hơn”… Bạn luôn có thể cố gắng làm mọi việc tốt hơn nữa, nhưng cũng không có gì sai nếu cảm thấy tự hào về bản thân khi đã hoàn thành một nhiệm vụ. Khi có người khen, nhất lại là về những thế mạnh của mình, bạn hãy dành cho họ một nụ cười lời “cảm ơn” và tin rằng bạn xứng đáng với những lời khen, dù đôi khi nó hơi quá.

>>> Xem thêm: Các loại sính lễ trong đám cưới truyền thống của người Việt Nam

Chịu trách nhiệm trước những việc mình làm

Nếu bình thường không có chuyện gì xảy ra, vấn đề trách nhiệm thường không được mọi người đề cập đến. Nhưng một khi có chuyện xảy ra, ai cũng chờ đợi một người đứng ra chịu trách nhiệm cho vấn đề này.

Hãy bước lên trước, và chịu trách nhiệm trước hành động của mình làm ra. Trên đời không có ai không từng làm sai. Việc chịu trách nhiệm trước cái sai của mình sẽ làm bạn tự tin hơn và mạnh dạn sửa chữa sai lầm đó.

Bắt đầu lại từ đầu

Nếu có một nơi nào đó bạn bị đối xử bất công, hãy tìm cách chấm dứt việc đó ngay đúng chỗ đấy. Danh ngôn cũng đã từng có câu: “Vấp ngã ở đâu, đứng lên chỗ đấy”.

Bạn có thể chấm dứt việc đó bằng cách thay đổi công việc hoặc chuyển sang một mối quan hệ bạn bè khác.

Nhốt con thỏ lại

Thỏ được xem là một loài vật nhút nhát nhất trong số các loài vật. Chính vì vậy người xưa thường có câu: “Nhát như thỏ đế” .

Nếu bạn là người nhút nhát, khi khởi đầu cuộc trò chuyện với bất cứ người nào hay trong hoàn cảnh nào, tuyệt đối không được nói với đối phương bạn là người nhút nhát. Khi bạn đã nói ra điều này thì đương nhiên đối phương se cho rằng bạn là người nhút nhát. Trong khi bản thân bạn cũng đánh mất sự tự tin của mình.

Nên nhớ, không nói ra thì không ai biết bản thân mình nhút nhát.

Bạn sẽ không bao giờ có thể phát triển lòng tự tôn nếu thường xuyên chìm đắm vào những ý nghĩ tiêu cực và không bao giờ thừa nhận khả năng của mình. Cho dù đang phải đối mặt với những vấn đề về hình thể, tài chính, các mối quan hệ… hãy luôn cho mình một góc riêng để thư giãn, tránh những lời bình luận thiếu tích cực và đừng để những tư tưởng bi quan luẩn quẩn trong đầu bạn.

>>> Xem thêm: Mua váy cưới và những điều cần lưu ý

Hãy tạo ra những thách thức cho chính mình

Hãy bỏ qua những lối mòn quen thuộc, tìm kiếm những điều mới mẻ trong cuộc sống của mình. Hãy mạnh dạng làm chuyện gì đó liều lĩnh hơn bình thường. Hãy biến việc sống can đảm và tự tin như một thói quen trong cuộc sống hàng ngày. Ngày qua ngày, bản tính tự tin của bạn sẽ được nuôi dưỡng và tự từ phát triển.

Chấm dứt thất bại

Ngay cả những nhà quân sư vĩ đại trong lịch sử như Gia Cát Lượng hay Tào Tháo vẫn có những thất bại trong cuộc chiến. Nên nhớ rằng không ai lúc nào cũng thắng mãi. Nghệ thuật của sự thành công là tiếp tục cố gắng.

Đừng suy nghĩ và cứ đắn đo về những thất bại của quá khứ. Nếu làm như vậy, những suy nghĩ tiêu cực sẽ làm bạn lún sâu và tuột hậu về phía sau.

Cô dâu tự tin trong giao tiếp

Trong xã hội hiện đại, thời đại của việc bùng nổ thông tin, sự giao tiếp và hợp tác của con người ngày càng trở nên quan trọng. Trong đó khả năng ăn nói của con người có tác dụng then chốt.

Có một nhà tiết học ở phương Tây đã từng nói: “Thế gian có 1 kỹ năng giúp con người trở nên thành công rất nhanh, được mọi người công nhận. Đó chính là nói chuyện và giao tiếp.”

Bắt chuyện với một người luôn khó hơn so với việc duy trì một cuộc trò chuyện với nhau. Hãy chuẩn bị sẵn một vài câu hỏi, thứ mà bạn có thể sử dụng để bắt chuyện với một người lạ mặt và duy trì được cuộc trò chuyện đó.

Hãy cười thật nhiều

Nụ cười là một trong những “gia vị” cho cuộc sống thêm vui, thêm hạnh phúc. Hãy tưởng tượng, nếu cuộc sống không có nụ cười, thì cuộc sống sẽ trở nên vô vị và tẻ nhạt biết bao.

Nụ cười giúp 2 bạn tự tin vào chính bản thân của mình hơn
Nụ cười giúp 2 bạn tự tin vào chính bản thân của mình hơn

Hãy nhìn vào gương. Nếu bạn lo lắng, bạn sẽ không cười. Hãy tập cười vì nếu bạn có vui vẻ, người khác sẽ đáp lại một cách tích cực hơn, chính điều này sẽ làm tăng lòng tự tin của chính bạn.

Chúc bạn trở thành một cô dâu tự tin và xinh đẹp trong ngày cưới của mình.

>>> Xem thêm: 10 cách cấp tốc để giữ dáng thon cho cô dâu

, , , , ,

1 bình luận trong “10 cách để trở thành một cô dâu tự tin trong ngày cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *