Khám phá bí ẩn tướng phu thê của các cặp vợ chồng

Người xưa cho rằng vợ chồng có tướng phu thê thì rất tốt. Có thật sự như vậy không? Cùng webdamcuoi khám phá bí ẩn tướng phu thê của các cặp vợ chồng hiện nay để có một góc nhìn chính xác về vấn đề này nhé.

Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê là được xem là sự giống nhau giữa các cặp đôi hay các cặp vợ chồng. Sự giống nhau này đặc biệt được thể hiện ở gương mặt của người nam và người nữ. Vì vậy, khi bắt gặp các cặp đôi hay cặp vợ chồng có những điểm tương đồng ở gương mặt thì người ta nói hai người này có tướng phu thê.

Tướng phu thê khác với sự giống nhau giữa anh chị em ruột.

Sự tương đồng của hai vợ chồng có tướng phu thê sẽ khác hẵn với sự giống nhau giữa các anh chị em ruột thịt có quan hệ huyết thống trong gia đình. Các anh chị em ruột thịt có mối quan hệ huyết thống trong gia đình có sự giống nhau là do gen di truyền được truyền từ ông bà, cha mẹ. Chính vì vậy, các anh chị em ruột thịt trong gia đình thường có một số nét giống nhau như là khuôn mặt, đôi mắt, sóng mũi, làn da, miệng … Thậm chí các cặp sinh đôi có thể giống nhau đến 99% nữa.

Còn những người có tướng phu thê là những người khác giới hoàn toàn xa lạ, không có quan hệ huyết thống với nhau. Ở đây hoàn toàn không có sự tồn tại của gen di truyền nhưng vẫn có sự giống nhau một có vi diệu. Chính vì thế người đời mới bảo họ là có tướng phu thê.

Tướng phu thê theo quan điểm của người xưa

Người xưa cho rằng, nếu một nam và một có gương mặt hợp nhau, và ăn khớp có nghĩa là cặp nam nữ đó có tướng phu thê. Nó được ví như cách ông tơ và nguyệt lão  đánh dấu hai người này phù hợp và có duyên vợ chồng. Do đó, cũng có không ít người luôn tin và đi tìm một nửa của mình có tướng vợ chồng với mình.

Trong đời thường thì chẳng cần đến thầy tướng số, thầy phong thủy, chúng ta cũng có thể tự nhận ra bằng mắt thường người có tướng vợ chồng với mình. Cũng vì thế, khi một người gặp một người khác giới có tướng phu thê với mình, thì người đó có rất có thể cho rằng đó là định mệnh, và cho rằng người đó chính là người sinh ra là để dành cho mình.

tướng phu thê
Người xưa cho rằng tướng phu thê là rất tốt

Tướng phu thê nhìn theo góc độ khoa học

Về góc độ khoa học thì nó có một lý giải dựa vào những nghiên cứu và thực nghiệm thực tế. Theo đó thì những cặp vợ chồng có tướng phu thê là do những nguyên nhân sau đây:

Một số người có xu hướng bị thu hút bởi người có ngoại hình giống mình

Một số người có xu hướng thích thú với những thứ quen thuộc đối với bản thân. Lý do là khi tiếp xúc với những thứ quen thuộc thì bộ não của họ càng xử lý nó dễ dàng hơn. Từ đó tạo ra cảm xúc, cảm giác dễ chịu cho cơ thể.

Có lẽ vì vậy, những người có xu hướng đó đã tìm kiếm và chọn vợ, chọn chồng là những người có ngoại hình, gương mặt gần gần giống mình. Điều mà người phương Đông gọi là tướng phu thê.

Một số cặp vợ chồng có xu hướng bắt chước hành động của đối phương

Những cặp vợ chồng trước khi cưới có thể không giống nhau lắm. Tuy nhiên, sau một thời gian lấy nhau, họ lại được mọi người đánh giá là ngày càng giống nhau. Để lý giải điều này, các nhà khoa học đã tìm ra được nguyên nhân. Đó chính là xu hướng bắt chước hành động của đối phương của một số cặp vợ chồng.

Sau một thời gian sống chung, các thói quen, hành động của hai vợ chồng sẽ chịu ảnh hưởng của nhau. Từ đó xuất hiện xu hướng bắt chước hành động của nhau. Các hành động này có thể là biểu hiện gương mặt, tư thế, ngôn ngữ, cách biểu hiện cảm xúc. Khi hai người đều thể hiện một biểu tượng cảm xúc hay biểu hiện gương mặt giống nhau thì người khác nhìn vào sẽ thấy họ giống nhau, có tướng phu thê.

Cách xác nhận hai người có tướng vợ chồng

Thường thì gương mặt của người đàn ông và gương mặt của người phụ nữ đều có nét gì đó rất khác biệt. Sự khác biệt này làm cho người đàn ông trở nên nam tính hơn, còn người phụ nữ trở nên dịu dàng hơn. Từ đó người khác nhìn vào là phân biệt ra giới tính ngay.

Ở nam giới, lượng hóc môn Testosteron dồi dào làm cho trán cao hơn, lông mày rậm hơn. Các bộ phận càm, gò má có góc cạnh hơn. Trái lại ở nữ giới lượng hóc môn Estrogen cao tạo ra gương mặt của nữ giới thanh thoát hơn, môi mọng, cặp lông mày nhỏ.

Estrogen là nội tiết tố nữ, được sản xuất chủ yếu từ buồng trứng, một lượng nhỏ được sản xuất ở tuyến thượng thận và tế bào mỡ. Hormone estrogen di chuyển trong máu và hoạt động khắp nơi trên cơ thể. Estrogen định hình giới tính phái nữ như mọc lông mu, nở ngực và bắt đầu kinh nguyệt. 

Testosterone là hormone cực kỳ quan trọng đối nam giới, nó không chỉ quy định các đặc tính ở người đàn ông mà còn có mặt ở hầu hết các cơ quan trong cơ thể, quyết định sức khỏe toàn thân, cũng như khả năng sinh lý, sinh sản của phái mạnh.

  Như vậy, giữa nam giới và nữ giới rất khó có thể có sự giống nhau ở toàn bộ khuôn mặt. Do đó, cách xác nhận tướng phu thê của người ngoài đối với các cặp đôi thông thường đều dựa vào một số đặc điểm nào đó giống nhau trên gương mặt như là: cả hai đều mắt to, mắt nhỏ, một mí, hai mí, miệng nhỏ, răng hô, bị móm, mũi cao, mũi thấp, mũi vẹt, trán cao, ….

  Ngoài ra, còn có sự giống qua trong biểu hiện gương mặt của đôi vợi chồng qua quá trình nhiều năm sống chung, chia sẻ cảm xúc, trải nghiệm niềm vui nổi buồn trong cuộc với nhau

  Tướng phu thê nói lên điều gì?

  Sự giống nhau thể hiện ở gương mặt của các cặp đôi hay các cặp vợ chồng được mọi người gọi là có tướng phu thê. Vì sự giống nhau trùng hợp này mà người đời cho rằng đây là một điều tốt. Do giữa biển người mênh mông trong xã hội như thế, mà hai người có đường nét giống nhau lại gặp nhau. Sau đó họ yêu nhau và đi đến hôn nhân thì thật là vi diệu. Những người như thế như là được sinh ra để dành cho nhau vậy.

  Người xưa đều cho rằng các mối lương duyên trên thế gian đều do ông Tơ, bà Nguyệt sắp đặt. Một cặp nam nữ không có quan hệ huyết thống, không có phải máu mủ ruột thịt nhưng lại có những nét giống nhau và kết hôn với nhau. Đây chắc chắn là sự sắp xếp của ông Tơ, bà Nguyệt biến mối lương duyên của họ thành vợ chồng.

  Có nên tin vào tướng phu thê?

  Thật ra không có bất kỳ một nghiên cứu nào chỉ ra rằng vợ chồng có tướng vợ chồng là tốt hay xấu, đúng hay sai. Nhưng vì sự giống nhau kỳ lạ này nên mọi người đều cho rằng vợ chồng có tướng phu thê là điều tốt lành.

  Những cặp vợ chồng được mọi người cho rằng mình có tướng vợ chồng thì trong tâm lý của họ càng muốn gắn bó và giữ vững mối quan hệ vợ chồng. Họ nghĩ rằng chỉ có ông Tơ, bà Nguyệt sắp xếp mối lương duyên này nên họ mới đến được với nhau.

  Mặc dù vậy, đối với những cặp vợ chồng hay cặp đôi không có tướng vợ chồng cũng không cần phải quá bận tâm. Không có bất kỳ một thống kê nào cho rằng mối quan hệ hôn nhân giữa những người có tướng vợ chồng sẽ tốt đẹp hơn những cặp đôi không có tướng vợ chồng. Mối quan hệ hôn nhân có tốt đẹp hay không, có bền lâu hay không là do sự vung đắp của người vợ, người chồng.

  Cuối cùng webdamcuoi kết luận rằng giữa các cặp đôi có tướng phu thê hay không có tướng phu thê là điều hoàn toàn không quan trọng. Hãy xem tướng phu thê như là một tham khảo vui mà thôi. Quan trọng nhất để giữ được hôn nhân hạnh phúc và viên mãn là sự chân thành, chung thủy, đồng cam cộng khổ của các cặp vợ chồng mà thôi.

  >>> Xem thêm: 10 Cách cấp tốc để giữ dáng thon gọn cho cô dâu

  >>> Xem thêm: Tính quan trọng của đám cưới đối với các cô gái

  , ,

  8 bình luận trong “Khám phá bí ẩn tướng phu thê của các cặp vợ chồng

  1. Thực tế, một số trường hợp các cặp đôi ở cạnh nhau và sinh hoạt chung một thời gian đủ dài thì vóc dáng, gương mặt và sở thích có xu hướng trở nên giống nhau. Đây được xem là kết quả một quá trình dài tiếp xúc và sinh sống chung, không hề có sự can thiệp của tạo hóa cũng không phải tự nhiên mà hình thành.

  2. không thể có nhận định đúng hay sai về tướng phu thê. Tin hay không tin là ở niềm tin cá nhân mỗi người. Ngày nay, nhiều người vẫn xem tướng phu thê như một phương thức để tham khảo, không đặt nặng vấn đề đúng sai. Nếu cảm thấy tướng vợ chồng tốt đẹp thì tin, ngược lại thì xem như thêm niềm vui.

  3. Theo tín ngưỡng truyền thống, vợ chồng có tướng phu thê là khi hai người được định mệnh gắn kết với nhau, là mối lương duyên trời đất tác thành

  4. Xét về khía cạnh tâm lý thì còn có một hiệu ứng được gọi là hiệu ứng tắc kè. Đây là hiệu ứng nhằm ám chỉ hai người ở cạnh nhau thường có xu hướng bắt chước thói quen, hành động, tính khí và sắc thái cảm xúc có sự mô phỏng lẫn nhau. Từ đó hình thành nên tướng phu thê

  5. Người con gái và người con trai có khuôn mặt hợp nhau, và ăn khớp có nghĩa là hai người đó có tướng phu thê, đó như là một cách ông trời đánh dấu hai người này phù hợp và có duyên vợ chồng.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *