Chàng trai Bảo Lộc rước dâu bằng xe súc đất

Rước dâu bằng xe hoa là chuyện thường trong đám cưới. Nhưng rước dâu bằng xe súc đất có thể nói là ý tưởng cực kỳ lạ của chàng trai Bảo Lộc.

Phong tục rước dâu của người Việt

Rước dâu là một trong những phong tục lâu đời của người Việt trong đám cưới. Trong ngày cưới, người ta thường chọn ra giờ tốt để bên nhà trai khởi hành đến bên nhà gái rước dâu. Ngoài chú rể và người nhà chú rể, còn có bà con, họ hàng và bạn bè cùng đi rước dâu.

Các loại sính lễ cưới cũng được nhà trai chuẩn bị hoàn chỉnh, chu đáo trước ngày cưới. Tất cả sính lễ đều được đặt vào các tráp cưới, phủ vải đỏ được thuê chữ Song Hỷ. Các lễ vật cưới này rất đa dạng và khác nhau tùy thuộc vào phong tục tập quán của mỗi vùng miền. Nhưng phổ biến nhất là các loại sính lễ như trầu cau, trái cây, các loại bánh, rượu trà, nữ trang, bao lì xì tiền nạp tài … Có nhiều nơi có thêm heo quay, mức, gà quay, xôi gấc …

Phương tiện để đi rước dâu phổ biến nhất là xe hoa. Khi đi rước dâu, chỉ có một mình chú rể ngồi trên xe hoa cùng với người lái xe mà thôi. Ba mẹ của chú rể và bà con, bạn bè, hàng xóm sẽ ngồi trên những chiếc xe khách đi theo xe hoa.

Tùy theo vào điều kiện kinh tế của nhà trai, có thể thuê chiếc xe hoa có thương hiệu nổi tiếng như Audi, Lexus, Mercedez, Bentley … hoặc những dòng xe phổ thông như Toyota, KIA, Hyudai … Hoa trang trí trên xe có thể sử dụng hoa vải hoặc hoa tươi. Đương nhiên hoa tươi thì đẹp hơn và cũng đắt tiền hơn so với hoa vải.

Ý tưởng rước dâu bằng xe súc đất

Nhằm làm cho đám cưới của mình thật khác biệt, một chàng trai của vùng đất chuyên trồng chè Bảo Lộc – Lâm Đồng đã nảy sinh ý tưởng thay thế những chiếc xe 4 chỗ làm xe hoa bằng một loại phương tiện khác thật đặc biệt.

Gia đình chú rể chuyên buôn bán các loại xe công nông phục vụ cho nhu cầu sản xuất, trồng trọt của bà con nông dân. Ngày nào, chú rể cũng đối mặt với những chiếc xe súc đất, máy cày, xe ủi … , nghĩ tới nghĩ lui, chàng trai bật ra một ý tưởng rước dâu táo bạo cho ngày vui của mình.

Chàng trai lên ý tưởng sẽ rước dâu bằng xe súc đất. Không phải chỉ một chiếc, mà là một dàn xe súc đất sẽ nối đuôi nhau từ nhà trai sang nhà gái để rước nàng về dinh.

rước dâu bằng xe súc đất
rước dâu bằng xe súc đất

Tuy nhiên, chiếc xe súc để cô dâu và chú rể ngồi phải là chiếc to hơn, được thiết kế và trang trí đặc biệt hơn so với dàn xe súc phía sau.

Nghĩ là làm, chàng trai chọn ra một chiếc xe súc to nhất trong nhà làm xe hoa. Chiếc xe súc này sẽ là chiếc xe cô dâu, chú rể sẽ ngồi. Vị trí ngồi sẽ là ngay máng súc chứ không phải phía sau tài xế. Vì thế, chiếc máng súc phải trang trí thật đẹp. Toàn bộ máng súc được phủ các loại hoa cỏ, chính giữa đặt 1 hàng ghế dài có phủ khăn trắng. Hai bên ghế được trang trí 2 con gấu bông to đùng và cực kỳ dễ thương.

Trên đỉnh xe súc được trang trí thêm 2 con lân mùa đỏ, còn 2 bên cửa kính của buồng lái máy súc được cột những chùm bong bóng và hoa lụa màu hồng.

Chiếc xe súc đất sau khi được trang trí quả là rất ấn tượng và không đụng hàng.

Chiếc xe xúc rước dâu sau khi được trang trí
Chiếc xe xúc rước dâu sau khi được trang trí

Dàn xe súc nhỏ hơn đi theo sau chiếc xe chính cũng được trang trí khá đẹp.

Dàn xe súc rước dâu
Dàn xe súc rước dâu

Trong thời gian rước dâu, không chỉ cô dâu và chú rể, mà còn có thêm 2 em bé một nam, một nữ  ngồi trên máng súc để đưa nàng về dinh.

xe rước dâu
rước dâu bằng xe súc đất

Được biết, đám cưới rước dâu bằng xe súc này được tổ chức vào năm 2019 tại Bảo Lộc, Lâm Đồng. Gia đình này làm nghề buôn bán và sửa chữa máy nông cơ. Trước đó, gia đình này cũng có tổ chức một đám cưới cho con cháu trong nhà và họ rước dâu bằng máy cày.

>>> Xem thêm: Có nên chọn xe hoa mui trần làm xe cưới

>>> Xem thêm: Rước dâu bằng xe JEEP

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới

, , , , , ,

6 bình luận trong “Chàng trai Bảo Lộc rước dâu bằng xe súc đất

  1. Máy xúc hay xe máy, xe đạp …hay xe ô tô sang …không quan trọng. Quan trọng là hai người hạnh phúc, yêu thương nhau cho tới khi đầu bạc răng long là đc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *