Ý tưởng rước dâu độc đáo và siêu dễ thương

Rước dâu bằng xe hoa là điều bình thường. Những đám cưới dưới đây có ý tưởng rước dâu độc đáo và thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dân lẫn cộng động mạng.

Ý tưởng rước dâu độc đáo bằng máy cày

Một chú rể ở vùng nông thôn Hà Tĩnh đã nghĩ ra ý tưởng biến chiếc máy cày sử dụng trong nông nghiệp hàng ngày thành chiếc xe hoa để rước cô dâu về dinh.

Lễ rước dâu này đã gây được sự chú ý của cả làng. Chiếc xe hoa bằng máy cày quá  độc lạ khiến cho bạn bè cô dâu, chú rể và cả gia đình hai họ đều thích thú.

Ý tưởng rước dâu độc đáo bằng máy cày
Rước dâu bằng máy cày

Chú rể cho biết rằng anh đã chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch đám cưới. Lúc đầu trong, kế hoạch thì chỉ rước dâu bằng xe hơi như những đám cưới bình thường khác. Tuy nhiên, gia đình nhà trai và nhà gái ở cùng một làng và rất gần nhau. Nếu rước dâu bằng xe hơi thì vù 1 cái là tới nơi. Thậm chí có thể đi bộ để rước dâu cũng được.

Ở vùng quê của chú rể có khá nhiều máy cày chạy trên đường. Những chiếc máy cày này đều phục vụ cho nghề nông, nghề chính của làng quê. Để làm điều gì đó thật khác biệt cho vợ và cũng là để gợi nhớ để gợi nhớ đến quê hương của mình. Chú rể đã lên ý tưởng dùng chiếc máy cày rước dâu để thay thế cho xe hơi. Trước lễ cưới vài ngày, chú rể đã đến nhà hàng xóm và đặt vấn đề mướn 5 chiếc máy cày để rước dâu. Khi trình bày ý tưởng của mình, hàng xóm không những đồng ý mà còn nhiệt tình ủng hộ anh.

Rước dâu bằng máy cày
Máy cày dùng để rước dâu

Chiếc máy cày chính dùng để chở cô dâu và chú rể được trang trí rất dễ thương. Phía trước là đóa hoa cưới nhỏ được gắn lên đầu máy. Phía sau nơi chở cô dâu và chú rể được trang trí bong bóng phối hợp màu hồng và trắng uốn tạo hình trái tim. Trên máy cày còn được gắn thêm loa lưu động để phát nhạc tạo thêm không khí sôi động, náo nhiệt.

Lúc tiết lộ ý tưởng rước dâu bằng máy cày cho cô dâu biết thì cô dâu tỏ vẻ lo lắng, ái ngại và không muốn đi. Gia đình hai bên cũng không mấy tán thành cho ý tưởng này của chú rể. Mặc dù vậy, chú rể vẫn quyết tâm thực hiện ý tưởng rước dâu mới lạ này.

Rước dâu bằng máy cày
Rước dâu bằng máy cày

Cả hai vợ chồng đều rất bất ngờ khi ý tưởng rước dâu bằng máy cày của mình thật sự tạo được sự quan tâm của rất nhiều người trong làng. Nhiều dân làng còn dùng điện thoại để live stream đám cưới của họ để phát trực tiếp trên mạng nữa.

Ý tưởng rước dâu độc rước dâu bằng xe ngựa

Rước dâu bằng xe ngựa là ý tưởng được hiện thực hóa của một cặp đôi tại thị xã Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp. Chiếc xe ngựa rước dâu được trang trí hoa với dáng vẻ cổ điển như bước ra từ truyện cổ tích. Chiếc xe ngựa rước dâu này đã gây ấn tượng lớn cho những người đi đường. Ai đi ngang qua cũng tỏ vẻ thích thú và dừng bước ngắm nhìn lễ rước dâu độc đáo của đôi bạn trẻ này.

Ý tưởng rước dâu độc đáo bằng xe ngựa
Ý tưởng rước dâu độc đáo bằng xe ngựa

Chú rể với trang phục áo Vest trắng trang trọng dắt tay cô dâu lên chiếc xe ngựa. Cô dâu trong trang phục áo dài khăn đóng màu đỏ truyền thống trông thật sự rất duyên dáng trên xe ngựa. Với ý tưởng rước dâu bằng xe ngựa độc đáo như thế, chắc chắn để lại những ký ức khó quên cho cả cô dâu và chú rể trong cuộc sống của mình.

Ý tưởng rước dâu độc đáo bằng thuyền thúng

Đám cưới rước dâu bằng thuyền thúng này được tổ chức tại Quãng Ngãi. Theo kế hoạch thì cô dâu và chú rể tổ chức rước dâu bằng ô tô như mọi đám cưới khác. Tuy nhiên, do trong những ngày gần đây mưa nhiều làm cho đường đi bị ngập úng đã làm thay đổi kế hoạch rước dâu ban đầu của họ.

Rước dâu bằng thuyền thúng
Rước dâu bằng thuyền thúng
Rước dâu bằng thuyền thúng
Rước dâu bằng thuyền thúng

Nhận thấy rằng nhà trai ban sáng có dùng thuyền thúng để chở các lễ vật và sính lễ cưới sang nhà gái, anh thợ chụp hình đề nghị gia đình sử dụng luôn thuyền thúng để rước dâu. Với cách rước dâu này sẽ tránh được tình trạng trang phục cô dâu bị ướt do nước ngập.

Rước dâu bằng thuyền thúng
Rước dâu bằng thuyền thúng

Ý tưởng này lập tức được gia đình hai bên đồng ý và thực hiện. Một chiếc ghế nhựa được đặt lên thuyền thúng để cô dâu ngồi. Chú rể cởi giầy, lội nước đẩy chiếc thuyền thúng di chuyển. Dàn bê tráp cũng sắn quần, lội nước đi theo sau cô dâu, chú rể tạo ra một lễ rước dâu có một không hai trong đám cưới.

Dàn bê tráp lội nước trong đám cưới
Dàn bê tráp lội nước trong đám cưới

Ý tưởng rước dâu độc đáo và kỳ lạ này tạo được sự chú ý rất nhiều từ người dân hai bên đường. Họ lấy điện thoại ra quay phim, chụp hình, ghi lại khoảng khắc rước dâu độc đáo này.

Rước dâu bằng thuyền thúng
Rước dâu bằng thuyền thúng

Ý tưởng rước dâu độc đáo bằng voi

Nói đến voi thì không nơi nào nhiều voi bằng khu vực Tây Nguyên của Việt Nam. Với người Tây Nguyên, họ xem voi như là một người bạn, một người thân trong nhà. Voi cùng với họ mưu sinh, làm việc thậm chí kiếm tiền từ kinh doanh du lịch. Thế nên, khi tổ chức đám cưới, họ sử dụng voi để làm phương tiện rước dâu cũng không phải là một điều lạ.

Rước dâu bằng voi
Rước dâu bằng voi

Được biết đám cưới rước dâu bằng voi được tổ chức bởi một gia đình có nghề nuôi voi và thuần dưỡng voi ở Tây Nguyên. Và đây cũng không phải là lần đầu tiên gia đình này tổ chức rước dâu bằng voi cho con cái trong nhà. Đây đã là lần thứ 4 mà gia đình này sử dụng voi để rước dâu.

Rước dâu bằng voi
Rước dâu bằng voi

Những con voi sử dụng để rước dâu đều được trải thảm đỏ trên lưng. Riêng chú voi chở cô dâu và chú rể còn được gắn thêm 1 chiếc ghế để cô dâu và chú rể ngồi nữa. Phía trước cô dâu chú rể là người nài voi. Một đoàn rước dâu bằng voi như thế có khoảng từ 9 đến 10 chú voi, mỗi một chú voi đều có 1 người nài voi để điều khiển voi.

Rước dâu bằng voi
Rước dâu bằng voi

Cũng giống như các đám cưới khác, đám cưới tại Tây Nguyên cũng có các sính lễ cưới như là trầu cau, bánh trái, heo quay, cặp rượu … Tuy nhiên, ngoài các lễ vật cưới trên thì còn có thêm các loại thực phẩm như chuối xanh, bắp khô, mía ngọt, bí đỏ, dừa tươi … để phục vụ và trả công cho các chú voi đã góp phần làm cho đám cưới thật độc đáo và thành công.

Rước dâu bằng voi
Rước dâu bằng voi

Ý tưởng rước dâu độc đáo bằng ghe

Miền đồng bằng sông Cữu Long hay còn được người ta gọi bằng một cái tên thân quen là Miền Tây là vùng đất nổi tiếng với sông ngòi chằng chịt. Có nhiều nơi ở miền Tây, người ta sử dụng phương tiện giao thông là xuồng và ghe còn nhiều hơn cả xe cộ. Xuồng và ghe trở thành phương tiện mà cngười miền Tây sử dụng cho việc chuyên chở cho đến đi lại. Họ chở lúa gạo, rau cải, thực phẩm, nguyên vật liệu… bằng cả 2 phương tiện là xuồng ghe và xe cộ. Điều này hoàn toàn khác với những vùng đất khác của Việt Nam chỉ dùng phương tiện là xe cộ để chuyên chở.

Những tình huống dỡ khóc dỡ cười khi rước dâu bằng xuồng ghe

Xuồng và ghe quen thuộc với họ đến mức có nhiều lễ rước dâu được thực hiện bởi xuồng và ghe. Họ dùng xuồng và ghe để thay thế cho xe hoa trong ngày rước cô dâu về nhà chồng. Tuy nhiên, có nhiều chuyện dỡ khóc dỡ cười khi rước dâu bằng xuồng ghe. Miền sông nước, xuồng ghe qua lại nhiều nên chuyện bị tạt nước vào nhau là điều khó tránh khỏi. Nhiều khi đang đi rước dâu mà bị nước tạt ướt hết cả quần áo. Rồi chuyện đi nữa đường trời mưa mà xuồng ghe không có máy che nên cả đoàn rước dâu phải tắm mưa trong lễ rước dâu.

Rước dâu bằng ghe
Rước dâu bằng ghe

Một rủi ro cũng hay gặp khi rước dâu bằng xuồng ghe là chiếc máy dầu tự nhiên dở chứng tắt giữa dòng sông. Nếu mà gần đến nhà của bên đàn gái thì họ dùng mái chèo chèo đi luôn. Còn như cách quá xa chỉ có nước chờ chiếc xuồng ghe khác đi ngang qua mà nhờ họ kéo đi nhờ. Hoặc điện thoại kêu một chiếc xuồng ghe khác đến mà sang bớt người qua để tiếp tục đi đón dâu.

Rước dâu bằng xuồng ghe ở miền Tây
Rước dâu bằng xuồng ghe ở miền Tây

Chuyện chiếc máy dầu tự nhiên tắt là chuyện vẫn thường xảy ra như cơm bữa của miền sông nước nên cũng không có gì phải lo. Tuy nhiên, rủi ro lớn nhất là xuồng ghe bị chìm trong quá trình đi rước dâu hầu như không bao giờ xảy ra.

Đón dâu bằng ghe
Đón dâu bằng ghe

Thời xưa, khi mà chưa có những mô tơ đầu máy dầu thì người miền Tây rước dâu bằng xuồng ghe như chèo bằng tay. Theo lời kể của những cụ già, thời đó có khi đi rước dâu phải chèo ghe 2 – 3 ngày mới tới nhà bên đàn gái. Vì đi đường xa nên họ phải chuẩn bị cả cơm và thức ăn để dùng dần trong quá trình rước dâu.

Rước dâu bằng xuồng ghe

Ý tưởng rước dâu độc đáo bằng xe súc đất

Nhằm làm cho đám cưới của mình thật khác biệt, một chàng trai của vùng đất chuyên trồng chè Bảo Lộc – Lâm Đồng đã nảy sinh ý tưởng thay thế những chiếc xe 4 chỗ làm xe hoa bằng một loại phương tiện khác thật đặc biệt.

Ý tưởng rước dâu độc đáo bằng xe súc đất
Ý tưởng rước dâu độc đáo bằng xe súc đất

Gia đình chú rể chuyên buôn bán các loại xe công nông phục vụ cho nhu cầu sản xuất, trồng trọt của bà con nông dân. Ngày nào, chú rể cũng đối mặt với những chiếc xe súc đất, máy cày, xe ủi … , nghĩ tới nghĩ lui, chàng trai bật ra một ý tưởng rước dâu táo bạo cho ngày vui của mình.

Chàng trai lên ý tưởng rước dâu độc đáo bằng xe súc đất. Không phải chỉ một chiếc, mà là một dàn xe súc đất sẽ nối đuôi nhau từ nhà trai sang nhà gái để rước nàng về dinh.

Ý tưởng rước dâu độc đáo bằng xe súc đất
Ý tưởng rước dâu độc đáo bằng xe súc đất

Tuy nhiên, chiếc xe súc để cô dâu và chú rể ngồi phải là chiếc to hơn, được thiết kế và trang trí đặc biệt hơn so với dàn xe súc phía sau.

Nghĩ là làm, chàng trai chọn ra một chiếc xe súc to nhất trong nhà làm xe hoa. Chiếc xe súc này sẽ là chiếc xe cô dâu, chú rể sẽ ngồi. Vị trí ngồi sẽ là ngay máng súc chứ không phải phía sau tài xế. Vì thế, chiếc máng súc phải trang trí thật đẹp. Toàn bộ máng súc được phủ các loại hoa cỏ, chính giữa đặt 1 hàng ghế dài có phủ khăn trắng. Hai bên ghế được trang trí 2 con gấu bông to đùng và cực kỳ dễ thương.

Trên đỉnh xe súc được trang trí thêm 2 con lân mùa đỏ, còn 2 bên cửa kính của buồng lái máy súc được cột những chùm bong bóng và hoa lụa màu hồng.

Chiếc xe súc đất sau khi được trang trí quả là rất ấn tượng và không đụng hàng.

Ý tưởng rước dâu độc đáo bằng xe súc đất
Ý tưởng rước dâu độc đáo bằng xe súc đất
Ý tưởng rước dâu độc đáo bằng xe súc đất
Ý tưởng rước dâu độc đáo bằng xe súc đất

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới không phải ai cũng biết

>>> Xem thêm: 5 lý do nên đãi tiệc cưới vào buổi trưa

5 lý do nên đãi tiệc cưới vào buổi trưa

, , , , ,

5 bình luận trong “Ý tưởng rước dâu độc đáo và siêu dễ thương

  1. Mình kết cái vụ rước dâu bằng voi rồi, quá độc luôn. Nhưng mà nhà ở thành phố không thể nào thực hiện được, chỉ có lấy vợ vùng Tây Nguyên may ra mới thực hiện được thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *