8 điều cần làm để chuẩn bị đám cưới

Ai cũng muốn có một lễ cưới thật trọn vẹn và đáng nhớ, vì thế hãy dành thời gian để chuẩn bị cho đám cưới của mình thật chi tiết và hoàn hảo

Lên ý tưởng cho một lễ cưới tuyệt vời

Thông báo với mọi người bạn đang chuẩn bị đám cưới

Sau khi chọn được ngày cưới và quyết định tổ chức đám cưới, bạn cần thông báo thông tin này đến tất cả bạn bè, người thân của bạn. Họ là những người sẽ được mời đến dự lễ cưới của bạn để chia vui và chúc phúc cho bạn.

Thiệp cưới dùng để thông báo chính thức lễ cưới, cùng với thời gian và địa điểm diễn ra buổi lễ, nó có thể được gửi cho mọi người 1 tuần trước ngày cưới. Nhưng việc thông báo đám cưới của bạn cho mọi người phải sớm hơn. Có rất nhiều cách để bạn thông báo trước cho họ. Đối với bạn bè và đồng nghiệp, bạn có thể sử dụng mạng xã hội hoặc Email để báo tin. Còn đối với người thân, bà con họ hàng, bạn có thể báo trực tiếp hoặc qua điện thoại.

Lên ý tưởng để chuẩn bị đám cưới

Đám cưới là việc trọng đại của một đời người. Bạn nên dành thời gian ngồi xuống cùng với người bạn đời của mình để thảo luận và bàn bạc về ý tưởng cho đám cưới của hai bạn. Có rất nhiều ý tưởng và phong cách đám cưới khác nhau, tùy vào tình hình tài chính và hoàn cảnh của mình bạn có thể chọn ý tưởng và phong cách nào hợp với mình nhất.

Các ý tưởng và phong cách cưới, bạn có thể nghiên cứu và sưu tầm tại website chuyên về đám cưới trên mạng hoặc qua các tạp chí cưới hỏi. Một số phong cách đám cưới độc đáo sau đây bạn có thể tham khảo:

– Đám cưới theo phong cách truyền thống

Đám cưới theo phong cách truyền thống
Đám cưới theo phong cách truyền thống

– Đám cưới theo phong cách hiện đại và sang trọng

Đám cưới theo phong cách hiện đại và sang trọng
Đám cưới theo phong cách hiện đại và sang trọng

– Đám cưới theo phong cách thiên nhiên

Đám cưới theo phong cách thiên nhiên
Đám cưới theo phong cách thiên nhiên

– Đám cưới theo phong cách bãi biển

Đám cưới theo phong cách bãi biển
Đám cưới theo phong cách bãi biển

– Đám cưới theo phong cách dành riêng cho người thích sự độc đáo

Đám cưới theo phong cách dành riêng cho người thích sự độc đáo
Đám cưới theo phong cách dành riêng cho người thích sự độc đáo

Click vào link dưới đây để xem chi tiết về từng phong cách cưới đã kể trên

>>> 5 PHONG CÁCH ĐÁM CƯỚI ĐẲNG CẤP TUYỆT ĐỈNH

Cùng nhau lên danh sách khách mời dự tiệc cưới

Một buổi tiệc cưới sẽ như thế nào nếu không có khách mời? Hoặc bạn luôn nhớ rằng rất nhiều người khách của bạn có vợ hoặc chồng hoặc người yêu của họ bên cạnh, vì vậy bạn phải tính là hai người. Và tất nhiên mời càng nhiều khách thì chi phí đám cưới của bạn càng cao, vì thế bạn nên cân nhắc cho kỹ khi lập danh sách khách mời.

danh sách khách mời
Cùng nhau lên danh sách khách mời dự tiệc cưới của bạn

Lời khuyên cho kế hoạch hoàn mỹ là bạn nên chia ra hai cấp danh sách khách mời như sau:

        – Danh sách X: đây là danh sách khách mời quan trọng, không thể thiếu trong tiệc cưới của bạn. Bạn bắt buộc phải mời họ. Danh sách này bao gồm những người bà con họ hàng thân thiết của bạn, những đồng nghiệp hiện tại, bạn bè thân thiết….

      – Danh sách Y: đây là danh sách những khách mời không quan trọng lắm, nhưng bạn vẫn muốn mời thêm. Danh sách này có thể gồm: đối tác của bạn, một số nhà cung cấp cho công ty của bạn, đồng nghiệp cũ, bà con xa, bạn bè lâu chưa gặp …

Sau khi phân loại khách mời vào 2 danh sách X và danh sách Y rồi, bạn sẽ lên danh sách khách mời của toàn bộ danh sách X trước. Và kiểm tra số lượng khách mời đã đạt được số lượng dự kiến của bạn hay chưa? Nếu chưa đủ thì bạn mới cân nhắc mời thêm một số khách mời trong danh sách Y.

Ngoài ra, cũng nên xem xét nếu khách mời trong danh sách X không thể đi được, bạn cũng có thể bổ sung người từ danh sách Y qua để lấp đầy số lượng khách mời.

Ngân sách dành cho đám cưới

Sự thật là tất cả các đám cưới đều rất tốn kém. Để xác định được chi phí thực sự của một đám cưới là rất khó. Tuy vậy, để tránh lãng phí, bạn nên tính toán một cách nghiêm túc. Trước khi tính toán chi tiết, bạn phải vạch ra được một thứ tự ưu tiên của công việc chuẩn bị cho đám cưới. Khi bạn đã xác định được những thứ tự ưu tiên thì bạn sẽ dễ dàng tính chi phí hơn cho đám cưới của mình.

Ngân sách cưới
Ngân sách cưới

Mua 1 quyển sổ tay để lập kế hoạch cưới

Bạn nên đến nhà sách và chọn một quyển sổ tay thật đẹp để viết kế hoạch cưới của mình vào đó. Có quyển sổ tay này, bạn sẽ dễ dàng ghi chú và cập nhật mọi chi tiết về kế hoạch cưới của mình.

Trong quyển sổ tay kế hoạch cưới, bạn cần viết nhưng điều sau đây:

            – Sơ lược về những thông tin mà bạn đã thu thập được. Ví dụ: địa chỉ các cửa hàng cung cấp dịch vụ cưới hỏi, giá cả tham khảo ….

            – Danh sách khách mời

            – Chọn người có thể làm phù dâu, phù rể cho bạn. Danh sách những người tiếp khách mời cho bạn.

            – Các cách làm đẹp trước ngày cưới và trong ngày cưới (áo cô dâu, trang điểm, trang phục của chú rể …)

            – Các nghi thức trong đám cưới

            – Thực đơn tiệc cưới

            – Hoa và phong cách trang trí trong ngày cưới

            – Quà tặng cho khách dự tiệc

            – Nhạc đám cưới

            – Các vấn đề liên quan đến quay phim và chụp hình trong lễ cưới của bạn

            – Thuê mướn xe hoa, loại xe hoa, xe chở khách rước dâu … thuê ở đâu, giá cả bao nhiêu

            – Đưa ra những điều cần làm và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên

            –  Ước lượng trước những khoản chi phí phải trả cho từng kế hoạch để từ đó điều chính cho phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Chọn ngày cưới

Quyết định thời gian nào trong năm bạn muốn tổ chức đám cưới và nên chọn ra được ít nhất hai ngày. Việc bạn chọn ra đến hai ngày để cưới thật ra là việc rất quan trọng, nếu chỉ chọn được một ngày. Nếu bạn không chuẩn bị kịp để sẵn sang cho ngày cưới ban đầu bạn chọn thì bạn cũng có sẵn một ngày khác thay thế mà không phải mất thời gian để coi ngày lại.

Bạn cũng đừng quên kiểm tra xem ngày cưới mà bạn chọn có trùng vào ngày nghỉ lễ hoặc một đại hội lớn nào đó trong năm hay không. Nếu tổ chức lễ cưới vào những ngày như vậy, sẽ bị ảnh hưởng bởi giao thông hoặc là bạn phải trả nhiều chi phí hơn cho nhà hàng và các dịch vụ cưới khác.

Ví dụ: Nếu có một lãnh tụ của một quốc gia ghé thăm Việt Nam thì trong ngày đó, một số tuyến đường sẽ bị tạm ngưng lưu thông để phục vụ cho việc di chuyển của vị lãnh tụ đó được thuận tiện và dễ dàng hơn. Nếu đám cưới của bạn tổ chức trùng vào ngày này, thời gian này và tuyến đường vị lãnh tụ đó đi lại thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc di chuyển của bạn.

Chọn nhà hàng tiệc cưới

Bạn nên chọn nhà hàng tiệc cưới tại những địa điểm sao cho mọi người có thể dễ tìm. Tốt nhất là bạn bạn nên in rõ bản đồ đường đi đến nhà hàng tiệc cưới phía sau thiệp mời cưới. Khi nhận được thiệp mời, người được mời cũng dễ dàng dựa vào bản đồ mà đến được địa điểm đãi tiệc của bạn.

Mua sắm những vật dụng để chuẩn bị cho đám cưới

Đám cưới, bạn cần phải mua sắm rất nhiều vật dụng. Đó có thể là mẫu áo cưới, đồ dùng trang trí nhà cửa hoặc các loại nội thất cho phòng cưới của bạn như giường cưới, tủ quần áo, bàn trang điểm, máy lạnh, drap, nệm, gối, mền, chăn,

Trang trí phòng tân hôn
Giường tân hôn

>>> Xem thêm: Đặt giường tân hôn ở vị trí nào mới tốt

Xin nhắc bạn rằng trang phục cưới sẽ được giao sau một khoảng thời gian nhất định, vì vậy bạn nên luyện tập để giữ một thân hình vừa vặn với mẫu áo mà mình đã chọn.

Đặt những dịch vụ cưới cần thiết để chuẩn bị cho đám cưới

Ngoài váy cưới, trang phục cưới và nhà hàng tiệc cưới thì còn có rất nhiều những dịch vụ cưới cần thiết khác mà bạn phải sử dụng khi tổ chức đám cưới của mình. Bạn nên cân nhắc lựa chọn và đặt những dịch vụ này trong thời gian sớm nhất có thể. Những dịch vụ cưới này bao gồm:

          – Chụp ảnh cưới

          – Chụp hình và quay phim trong tiệc cưới

          – Thiệp cưới

          – Bánh cưới

          – Hoa cưới

          – Dịch vụ trang điểm và làm tóc cho cô dâu

          – Xe hoa rước dâu

          – Lễ vật cưới, tráp cưới

          – Nhẫn cưới và trang sức cưới

          – Kế hoạch du lịch tuần trăng mật          –

>>> Xem thêm: 4 bí quyết để trở thành chú rễ lịch lãm trong ngày cưới

>>> Xem thêm: Cách chọn phụ kiện cô dâu trong ngày cưới

,

2 bình luận trong “8 điều cần làm để chuẩn bị đám cưới

  1. Chọn nhà hàng tiệc cưới cần xem giá cả và thực đơn có ngon không nữa chứ không phải chỉ chọn địa điểm gần nhà là ổn đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *