Những điều cần chuẩn bị trước khi làm lễ đính hôn

Đầu tiên hãy nghĩ đến thời điểm trước khi làm lễ đính hôn này như một khoảng thời gian thích hợp để bạn chia sẻ cuộc sống của bạn với một người khác giới. Đây cũng chính là lúc sự mơ mộng lãng mạn của một chuyện tình hoàn hảo phải đối mặt với một cú shock thực tế.

Bạn phải sớm đối mặt và lao vào giải quyết những vấn đề của đám cưới. Đừng tự tạo áp lực cho bản thân là phải thiết kế một sân khấu lộng lẫy hơn những ngày lễ hội, nếu việc đó hoàn toàn quá sức đối với bạn. Hãy chú ye1 đến hoàn cảnh của mình, đặc biệt là khả năng tài chính của mình.

Thường khoảng thời gian giữa lễ đính hôn và lễ cưới là từ 6 đến 18 tháng, hãy nhớ rằng đây cũng chính là khoảng thời gian để chuẩn bị lễ cưới cho bạn, để cùng nhau thảo luận lại một lần nữa trước khi lễ cưới bắt đầu. Điều quan trọng là bản thân bạn phải thấy vui vẻ và hạnh phúc với lễ đính hôn của mình. Sau đây là một gợi ý có thể giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn chuẩn bị lên xe hoa.

Sau khi nói đồng ý nghĩa là bạn đã chấp nhận mối ràng buộc

Trước khi làm lễ đính hôn bạn cần phải ghi nhớ điều này. Khi bạn nói “đồng ý” trong lễ đính hôn thì cũng có nghĩa là bạn đã chấp nhận một mối ràng buộc. Trái lại với suy nghĩ của nhiều người, đính hôn không đòi hỏi phải có nhẫn (một số người sử dụng tiền mua nhẫn cho những công việc khác cần thiết hơn)

lễ đính hôn
Lễ đính hôn

Không có một thời gian quy ước chính xác nào từ lễ đính hôn cho đến đám cưới. Một số người cần 6 tháng, một người khác lại cần đến 1 năm hoặc 2 năm hay còn lâu hơn thế nữa. Một lễ đính hôn chắc chắn đi kèm trước đó rất nhiều sự chuẩn bị: từ những việc sắp xếp, tiết kiệm tiền, hoàn thành việc học tập đến phấn đấu có địa vị trong công việc, xã hội …

Vì vậy, nếu bạn sắp đính hôn, hãy tham khảo thật kỹ trước khi làm lễ đính hôn. Điều này nhằm giúp cho bạn tránh được những cuộc chia tay không mong muốn.

Chia sẻ tin vui với mọi người

Bố mẹ bạn hay bất kỳ đứa trẻ nào trong nhà cũng nên là những người được biết đầu tiên niềm vui của bạn. Trong trường hợp đối với trẻ em, bạn nên nói cho chúng biết trước khi một ai đó thông báo cho chúng.

Sau đó chắc chắn rằng bạn bè, họ hàng cũng nhận được thông tin này. Những người thân thiết với bạn sẽ rất dễ bị tổn thương nếu họ biết tin này qua một người khác mà không phải từ bạn.

>>> Xem thêm: Những việc cần thiết để chuẩn bị cho đám cưới

Gặp gỡ hai bên gia đình trước khi làm lễ đính hôn

Hai bên gia đình nên trao đổi với nhau trước lễ đính hôn. Việc đính hôn của bạn không nên gây sốc cho bố mẹ. Thật là tuyệt nếu người bạn đời tương lai của bạn có mối quan hệ tốt với bố mẹ trong khi bạn còn hẹn hò với người ấy. Và đây chính là thời điệm thích hợp để bạn và người ấy cùng nhau đặt nền tảng mối quan hệ lâu dài trên cơ sở pháp luật.

Đây cũng chính  lúc bố mẹ hai bên gặp mặt nhau. Theo truyền thống, bố mẹ chú rễ sẽ chủ động gặp bố mẹ cô dâu, họ tự giới thiệu mình và đưa ra lời mời. Tuy nhiên, ngày nay bố mẹ cô dâu có thể hẹn gặp trước.

Tài chính và danh sách khách mời

Tài chính của bạn sẽ quyết định đến hình thức phong cách đám cưới của bạn. Khả năng tài chính cũng ảnh hưởng đến độ dài danh sách khách mời. Hãy bắt đầu với lượng tài chính mà bạn đang có khả năng chi trả. Từ đó , mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để có thể cắt giảm chi phí cũng như lượng khách mời.

danh sách khách mời
danh sách khách mời

Một kế hoạch thực tế sẽ giúp bạn có một lễ cưới đúng như mong đợi. Bạn lo lắng về cảm giác bị tổn thương? Liệu bạn bè, đồng nghiệp của bạn có muốn tới dự lễ cưới của mình? Và họ có xem đó như là một bữa tiệc thân mật? Sua ngày vui của mình, bạn nên có một tấm thiệp cám ơn mọi người. Nó sẽ là bữa tiệc của tất cả những ai đến dự chứ không riêng của mình bạn.

Hãy chọn địa điểm và ngày cưới

Bạn thật sự muốn lễ cưới của mình được tổ chức ở đâu? Bộ phận tiếp tân như thế nào? Bạn có thể cân nhắc thời gian cũng như địa điểm tổ chức lễ cưới của mình. Thường mùa cưới rơi vào tháng 8, tháng 9, tháng 11 và tháng 12. Đây là thời gian các địa điểm cưới luôn trong tình trạng quá tải, giá cả lại tăng cao.

Với những ai muốn tổ chức lễ cưới ngoài trời thì lễ cưới nên vào những tháng ấm hơi như tháng 4, tháng 5. Và nếu bạn muốn lựa chọn một ngày để bắt đầu tuần trăng mật, hãy cung cấp mọi chi tiết, kế hoạch ở điểm tổ chức. Như vậy, họ mới có thể sắp xếp dùm bạn một lịch trình thuận tiện được.

>>> Xem thêm: Lễ ăn hỏi truyền thống trong đám cưới Việt

, , , ,

1 bình luận trong “Những điều cần chuẩn bị trước khi làm lễ đính hôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *