Covid-19 hủy diệt đám cưới ở Mỹ

Dịch bệnh Covid-19 xảy ra và lan rộng gần như đã làm ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực trên toàn thế giới. Tại Hoa Kỳ, các nhà cung cấp dịch vụ đám cưới ở Mỹ đang”lên bờ xuống ruộng” bởi đại dịch Covid-19 đang tàn phá dữ dội đất nước này.

Ngành dịch vụ cưới trị giá hàng tỉ đô tại Mỹ

Ảnh hưởng đại dịch Covid-19 nên đã có hàng chục nghìn cặp đôi hủy bỏ hoặc dời lại ngày cưới của mình. Điều này đã làm cho các nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi phải méo mặt vì làm ăn không được. Có thể nói dịch bệnh đã hủy diệt tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đám cưới ở Mỹ.

Tại Mỹ, đám cưới là một ngành công nghiệp trị giá đến 74 tỷ USD. Trong đó bao gồm các dịch vụ như hoa cưới, chụp ảnh cưới, các buổi chiêu đãi tiệc cưới … Quy mô của đám cưới ở Mỹ có thể được xem là một phong vũ biểu cho sự suy thoái, hay phát triển của một đất nước. Đây là nhận xét của một hãng nghiên cứu thị trường lớn tại California – Mỹ.

Hiện tại, rất nhiều cặp đôi không tiếc tiền bỏ ra để làm cho ngày cưới của mình trở nên thật ấn tượng và khó quên. Tuy vậy, cũng có rất nhiều người thuộc thế hệ Y, (thế hệ Y được cho là thế hệ của những người sinh năm 1981 đến năm 2000) lại thích trì hoãn đám cưới của họ lại.

Covid-19 hủy diệt các dịch vụ cung cấp đám cưới ở Mỹ

Các đôi trai gái vẫn sẽ làm đám cưới, tuy nhiên thì họ sẽ thay đổi thời gian cưới sang cuối năm hoặc qua năm sau. Điều này là một tín hiệu vui cho các nhà cung cấp dịch vụ cưới tại Mỹ. Mặc dù vậy từ nay đến cuối năm 2020, vẫn là những thử thách rất khó vượt qua cho các công ty này. Đặc biệt là những công ty nhỏ.

Chia sẻ của những người trong ngành dịch vụ cưới

Theo lời của Amy, người sáng lập công ty cưới hỏi Chandelier Events tại New York: “Covid-19 nó không chỉ tàn phá những ngành công nghiệp hay dịch vụ lớn, phổ biến mà nó còn có thể hủy diệt cả ngành công nghiệp cưới hỏi.”

>>> Xem thêm: Thiết kế phòng tân hôn theo phong cách Zen của Nhật Bản

Cô cho biết thêm: “Tốc độ lây lan của bệnh dịch tại New York là quá nhanh, quá nguy hiểm. Ngành dịch vụ cưới của cô đã bị gục ngã ngay phút đầu tiên của trận chiến. 100% khách hàng chuẩn bị làm đám cưới của cô đều quyết định hoãn đám cưới lại, vì dịch bệnh đang hoành hành dữ dội

Cũng giống như tại Việt Nam, ở nước Mỹ, mùa xuân là thời gian bắt đầu của mùa cưới. Nhưng năm nay, với sự xuất hiện của loại virus viêm phổi Vũ Hán đã làm xói mòn tất cả kế hoạch của các nhà cung cấp dịch vụ cưới. Chính vì nguyên nhân đó mà những khoản thu nhập khá lớn từ dịch vụ cưới hỏi sẽ không xuất hiện trong những tháng này. Thay vào đó là sự thua lỗ và giảm doanh thu đáng kể của các nhà cung cấp dịch vụ đám cưới.

Tại đây, phần lớn những người làm dịch vụ cưới hỏi đều là những người tự làm chủ hoặc là các nhà kinh doanh tự lập. Họ không có những kinh nghiệm và khả năng để quản lý các rủi ro có thể xảy ra.

Dịch vụ đám cưới ở Mỹ bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid-19
Dịch vụ đám cưới ở Mỹ bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid-19

Cách các nhà cung cấp dịch vụ cưới tự bảo vệ mình

Rất nhiều các nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi tự cứu lấy mình bằng cách đưa ra những gói dịch vụ khác nhau. Có thể thấy đó là những gói kế hoạch cưới được phép trả góp hoặc trả chậm … Họ biết rằng các cặp đôi chỉ hoãn đám cưới của họ lại thôi, chứ không hủy cưới nên cố gắng duy trì liên lạc với khách hàng bằng nhiều hình thức khác nhau.

Có một số công ty cung cấp dịch vụ cưới, để bảo vệ doanh số của mình, họ đã yêu cầu các khách hàng hoãn dịch vụ cưới phải trả toàn bộ chi phí đám cưới trong hợp đồng trước, và đám cưới của họ có thể dời qua năm sau sẽ không thu thêm phí. Mặc dù vậy rất ít người chịu vì ai cũng đang cố gắng thắc lưng buộc bụng trong thời kỳ này.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế , rất có thể suy thoái kinh tế sẽ diễn ra sau khi Covid-19 được khống chế. Nếu điều này thành sự thật thì sẽ càng chất thêm khó khăn lên các dịch vụ cưới hỏi.

Tiệc cưới tại Mỹ bị hoãn lại bởi dịch viên phổi

Hy vọng vào tương lai khi đại dịch kết thúc

Amy cho biết tiếp: “Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho chúng tôi khi các cặp đôi tổ chức đám cưới, nhưng giờ đây thật sự rất ít. Số lượng cuộc gọi điện thoại đến để yêu cầu tư vấn giảm đến 90%. Mọi người có vẻ đang rất thận trọng trong việc chi tiêu cũng như tổ chức các sự kiện bởi sự ảnh hưởng của dịch bệnh.”

Cô hy vọng rằng sau khi bệnh dịch kết thúc, mọi thứ sẽ trở về lại như cũ. Cô cho hay: “Tôi rất hy vọng bệnh dịch sẽ được kết thúc sớm, khi đó chúng ta sẽ thấy được số lượng người tổ chức đám cưới hay ăn mừng sẽ gia tăng. Điều này sẽ mang đến những điều tốt đẹp hơn cho những người đang kinh doanh trong lĩnh vực cưới hỏi như chúng tôi

Theo CNBC

>>> Xem thêm: 6 nỗi lo lắng trong ngày cưới cần phải vượt qua

>>> Xem thêm: Mẹo tiết kiệm chi phí đám cưới không phải ai cũng biết

, ,

1 bình luận trong “Covid-19 hủy diệt đám cưới ở Mỹ

  1. Dịch bệnh này nó ảnh hưởng đến tất cả mọi ngành nghề ở tất cả các nước trên hành tinh này , chứ không riêng gì ngành cưới hỏi đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *