10 cách để có một đám cưới hoàn hảo

Bạn sẽ bắt đầu đám cưới của mình như thế nào? Hãy tham khảo 10 cách gợi ý sau đây của webdamcuoi để có thể có được một đám cưới hoàn hảo nhất cho mình.

Tưởng tượng một đám cưới hoàn hảo cho riêng mình

Trước khi bạn thông báo với tất cả mọi người rằng bạn sẽ đính hôn thì mọi người đều cho rằng họ sẽ được mời đến dự lễ cưới hoặc tiệc cưới của bạn. Lúc này, bạn phải hết sức bình tĩnh và ngồi xem xét lại các vấn đề kinh tế, thảo luận về thời gian, không gian của kế hoạch tổ chức tiệc cưới của mình.

Để chắc chắn hơn, bạn có thể tìm hiểu và chọn cho mình một hình ảnh cô dâu riêng, sau đó là hoa và bánh cưới.

Lên danh sách khách mời chi tiết

Quản lý được danh sách khách mời sẽ giúp cho bạn nắm vững số lượng bàn tiệc cần phải đặt. Hãy luôn luôn nhớ rằng sẽ có rất nhiều dạng khách mời. Đó có thể là 2 vợ chồng, có người lại đi một mình hoặc phát sinh thêm người đi kèm.

Vì vậy phải biết rằng nếu số lượng khách mời càng đông thì chi phí phải trả cho tiệc cưới sẽ phát sinh thêm càng nhiều so với số lượng dự tính.

Bạn cần phải tính toán và cân đối số lượng khách mời sao cho hợp lý. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí phải trả cho tiệc cưới trong đám cưới của mình.

Khả năng tài chính

Một đám cưới hoàn hảo cần có một kế hoạch về tài chính chi tiết để có thể quản lý tốt mọi chi phí liên quan đến đám cưới của bạn.

Bạn nên lên kế hoạch tổ chức đám cưới với một khoản tài chính được liệt kê chi tiết và rõ ràng. Điều này cần phải làm ngay sau khi 2 bạn chọn được ngày tổ chức đám cưới.

>>> Xem thêm: Cưới vợ cần có bao nhiêu tiền mới đủ

Việc lên kế hoạch tài chính chi tiết cho đám cưới sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều những khoản phát sinh ngoài ý muốn. Hãy đưa ra những con số dự tính và tính toán để ra những con số chi phí chi tiết nhất.

ngân sách đám cưới
Cần lên kế hoạch và chuẩn bị ngân sách đám cưới thật chi tiết

Trước khi lên kế hoạch, hãy liệt kê ra những vấn đề cần lưu ý. Khách mời quan trọng hơn hay địa điểm tổ chức tiệc cưới quan trọng hơn? Một khi bạn đã biết được những thành phần khách mời không thể thiếu, bạn sẽ có được những ý kiến chính xác hơn, rõ ràng hơn để biết sử dụng số tiền dành cho đám cưới của mình như thế nào.

Làm một cuốn sổ kế hoạch

Bạn hãy làm một cuốn sổ để ghi lại những chi tiết trong kế hoạch cưới của mình. Trong cuốn sổ này, bạn phải chia ra từng mục nhỏ, và ghi lại thông tin trên từng mục đó. Các thông tin này bao gồm:

 • Thông tin liên lạc với các cửa hàng
 • Danh sách khách mời
 • Phù dâu, phù rể
 • Nghi thức cưới
 • Thiệp mời
 • Địa điểm tổ chức đám cưới và tiệc cưới
 • Thực đơn
 • Thức uống
 • Hoa cưới
 • Các chi tiết trang trí
 • Liệt kê những mục cần kiểm tra
 • Thời gian biểu
 • Các khoản chi tiêu
 • Những việc phát sinh ngoài ý muốn có thể có

Các mục này phải phải chia ra rõ ràng và đừng quên để chỗ trống cho những tấm hình hay bài viết từ tạp chí giúp ích cho bạn trong việc lên kế hoạch.

Chọn thời gian tổ chức đám cưới

Bạn có bao giờ tưởng tượng với thời tiết se lạnh, bạn cùng người chồng tương lai của mình sánh vai trong lễ cưới? Hay một đêm hè ấm áp, bạn khiêu vũ cùng với chú rể dưới bầu trời đầu sao?

Hãy quyết định thời gian nào trong năm bạn muốn kết hôn. Từ đó có thể lựa chọn tiếp chính xác ngày sẽ tổ chức những buổi lễ đính hôn, thành hôn , lễ cưới, tiệc chiêu đãi …

Chọn địa điểm tổ chức đám cưới

Lễ cưới của bạn sẽ được tổ chức tại nhà riêng, nhà thờ , trong một hầm rượu vang, vười hoa sinh học hay một bãi biển … hãy để trí tưởng tượng của bạn lựa chọn địa điểm tổ chức lễ cưới của mình. Nhưng bạn nên lưu ý rằng, vì trí lý tưởng nhất là phải gần khu vực bạn đang sinh sống và thuận tiện cho các khách mời của bạn.

Ngoài lễ cưới, bạn cũng cần phải lựa chọn nơi tổ chức tiệc cưới. Thông thường tiệc cưới thường được tổ chức tại các nhà hàng tiệc cưới. Tuy nhiên vẫn có một số người, đặc biệt những người ở vùng nông thôn lại ưa chuộng tổ chức tiệc cưới tại chính khu vực nhà mình. Đặc biệt là những nhà có khuôn viên rộng lớn.

Nên đặt nhà hàng tiệc cưới sớm để giữ chỗ
Nên đặt nhà hàng tiệc cưới sớm để giữ chỗ

Nếu chọn tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới, bạn nên tham khảo giá cả và thực đơn của ít nhất 3 nhà hàng mà mình ưng ý. Sau đó cùng nhau bàn bạc mới quyết định.

Những người thân

Bạn có muốn cô bạn thân từ thời mẫu giáo sẽ đứng cạnh bạn trong ngày cưới của bạn không? Và còn những người thân khác nữa thì sao? Hãy giao cho những bạn bè thân thiết hoặc những người thân trong gia đình một việc gì đấy để họ cảm thấy mình quan trọng, không trở thành người thừa

Chẳng hạn như những người hướng dẫn khách đến chỗ ngồi, người trực bản để khách ký tên hay người canh giữ thùng phong bì … Hãy cho họ cảm thấy rằng họ là một phần không thể thiếu trong hôn lễ của bạn.

Chọn áo cưới

Những bộ váy cưới và trang phục cưới là một phần không thể thiếu của một đám cưới hoàn hảo.

Bạn nên tham khảo qua album ảnh cưới của các cô dâu chú rể trước đó đã chụp tại studio mà bạn chọn. Sau đó tham khảo mẩu áo cưới thực tế đang trưng bày tại tiệm áo cưới để có thể chọn ra chiếc áo cưới ưng ý nhất. Việc chọn được chiếc áo cưới ưng ý cũng sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian.

Lời khuyên dành cho các cô nàng khi đi thuê áo cưới chính là hãy lựa chọn những tiệm áo cưới gần nhà. Hãy yêu cầu chủ tiệm cho xem những chiếc váy cưới mới nhất trong vòng 6 tháng qua. Nên mang theo tất, giày, áo lót và đồ kẹp tóc khi đến cửa tiệm để thử áo cưới.

Bạn cũng nên cho nhân viên tư vấn của tiệm áo cưới biết loại phong cách áo cưới mà bạn ưa thích. Điều này sẽ giúp cho nhân viên của tiệm có thể nắm được nhu cầu của bạn và lựa chọn những mẫu váy, cũng như phụ kiện phù hợp với phong cách của bạn.

Chọn được chiếc váy cưới phù hợp đôi khi tốn rất nhiều thời gian của bạn
Chọn được chiếc váy cưới phù hợp đôi khi tốn rất nhiều thời gian của bạn

Thời điểm chọn áo cưới cũng chính là thời điểm bạn nên bắt đầu chú ý đến vóc dáng của mình. Vì khi đã thử vừa chiếc váy cưới mà mình yêu thích, thì bạn nên giữ vững vóc dáng này để không phải chỉnh sửa chiếc váy nếu bạn bị tăng cân hay giảm cân.

Tiến hành đặt chỗ các dịch vụ cưới

Hãy đặt chỗ địa điểm tổ chức tiệc cưới càng sớm càng tốt. Thời điểm tốt nhất là ngay khi 2 người đã xác định được ngày cưới thì nên đi tìm hiểu các nhà hàng tiệc cưới và đặt chỗ ngay nên phù hợp.

Bạn hãy tận dụng ưu điểm của các dịch vụ trọn gói và đặt các dịch vụ theo thứ tự như sau: 

 • Đặt chỗ nhà hàng tiệc cưới
 • Ký hợp đồng chụp ảnh cưới
 • Đặt dịch vụ quay phim chụp hình lễ cưới và tiệc cưới
 • Đặt dịch vụ trang điểm và cho thuê váy cưới
 • Đặt hoa cưới, bánh cưới và các lễ vật cho lễ cưới
 • Đặt thiệp cưới
 • Đặt xe hoa và trang trí nhà cửa

Để chọn được một nhà hàng tiệc cưới mà bạn thực sự hài lòng thật sự không dễ dàng. Vì vậy nếu có một nhà hàng nào đáp ứng được khoảng 80% yêu cầu của bạn thì cũng đừng nên bỏ qua.

Nhân sự giúp đỡ từ phía bạn bè

Hãy đón nhận sự giúp đỡ từ bạn bè và người thân. Đừng bao giờ từ chối sự giúp đỡ và hướng dẫn từ họ. Những người đi trước luôn cho bạn những kinh nghiệm quý báu. Đặc biệt là người mẹ thân yêu của bạn.

>>> Xem thêm: Những việc cần làm để trở thành cô dâu xinh đẹp nhất trong ngày cưới

>>> Xem thêm: Chọn lễ phục hoàn hảo cho chú rể trong ngày cưới

, , , , , ,

9 bình luận trong “10 cách để có một đám cưới hoàn hảo

 1. Hãy nhờ sự giúp đỡ của người thân và bạn bè. Đó là những người có thể giúp ta có được một đám cưới hoàn hảo.

  Ngoài vấn đề tiền bạc, tài chính để tổ chức lễ cưới, chúng ta không thể nào tổ chức được một đám cưới hoàn hảo nếu không có sự giúp đỡ của những người này

 2. Cảm ơn bạn đã chia sẻ, mình thấy những kinh nghiệm này đúng là cần thiết để những ai chuẩn bị tổ chức đám cưới có thể tham khảo đó.

 3. Với các cặp đôi trẻ, nếu muốn tự mình tổ chức và chi phí chủ động hơn, nên chọn các nhà hàng có không gian nhỏ một chút, sức chứa tầm 50-70 khách, bao trọn nhà hàng, tiệc alacart hoặc buffet 10 món giá trung bình tầm 2.5 – 3 triệu đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *