Chụp ảnh cô dâu đơn thân, trào lưu các cô gái thời nay.

Chụp ảnh cô dâu đơn thân đang càng ngày càng được nhiều các cô gái trẻ thực hiện. Nó trở thành một trào lưu thời nay. Hãy cũng webdamcuoi tìm hiểu chụp ảnh cô dâu đơn thân là gì mà hot đến như vậy.

Chụp ảnh cô dâu đơn thân là gì?

Chụp ảnh cô dâu đơn thân hay cách nói ngắn gọn hơn là chụp ảnh cô dâu đơn là kiểu chụp ảnh cưới chỉ có cô dâu mà không có chú rể. Kiểu chụp ảnh cưới này thường được các cô nàng chụp trước khi đám cưới. Bộ ảnh cưới cô dâu đơn thân giúp các nàng lưu giữ lại những khoảnh khắc thanh xuân đẹp nhất của đời người con gái trước khi kết hôn.

Vì vậy, những bộ ảnh với váy cưới của cô dâu đơn thân được đầu tư không thua gì những bộ ảnh cưới. Trong album đó, các nàng sẽ diện lên những trang phục lộng lẫy, xinh đẹp để tạo ra những bức ảnh tuyệt vời.

Chụp ảnh cô dâu đơn thân có sao không?

Quan niệm thời xưa về ảnh cô dâu đơn thân.

Theo quan niệm của người xưa thì ảnh cưới lúc nào cũng phải có đủ cô dâu, chú rể. Nó tượng trưng cho sự có đôi, có cặp trong hôn nhân, cũng như sự gắn kết của cô dâu, chú rể trong suốt cuộc đời của mình. Những bức ảnh chụp cô dâu đơn thân như hiện nay được người xưa phản đối. Thậm chí họ cho rằng chưa cưới thì các cô gái không nên khoác lên mình bộ áo cưới chứ đừng nói đến chuyện chưa cưới mà một mình đi chụp ảnh cưới.

Xu hướng chụp ảnh Single Bride của giới trẻ hiện nay.

Xã hội thay đổi theo thời gian. Những quan niệm của người xưa cũng đã được những người hiện nay không còn quá coi trọng. Do đó, xu hướng chụp ảnh cô dâu đơn thân hay còn gọi là ảnh Single Bride ngày càng được phổ biến. Xu hướng kết hôn của những người hiện nay so với thời xưa thì muộn hơn rất nhiều. Nhiều cô gái tập trung lo phát triển sự nghiệp và tạo dựng một nền kinh tế vững vàng trước khi lập gia đình. Tuy nhiên, tuổi thanh xuân của các cô gái đều có hạn. Do đó, họ muốn lưu lại những hình ảnh, những khoảng khắc đẹp nhất của tuổi thanh xuân bằng những album ảnh cô dâu đơn thân.

chụp hình cô dâu đơn thơn
Chụp ảnh cô dâu đơn thân xu hướng giới trẻ hiện nay

Chính vì vậy, việc chụp ảnh Single Bride hiện nay là việc rất phổ biến và bình thường ở xã hội hiện nay. Nếu có ý định tạo một bộ ảnh cưới Single Bride lưu lại tuổi thanh xuân đẹp nhất đời mình thì các nàng hoàn toàn nên thực hiện.

Ý nghĩa của những bức ảnh cô dâu đơn thân

Lưu lại tuổi thanh xuân

Như đã nói, album ảnh Single Bride chính là album giúp các nàng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất, trẻ trung nhất của đời con gái. Tuổi thanh xuân của mỗi một người đều có hạn và không thể nào quay về lại được. Lưu giữ nó lại qua những bức ảnh chính là cách lưu giữ hiệu quả nhất mà các nàng có thể dễ dàng thực hiện được.

single bridal
Lưu giữ tuổi thanh xuân

Thử làm cô dâu

Đời người con gái ai cũng sẽ một lần làm cô dâu, lên xe hoa, mặc váy cưới. Những điều này chỉ được người con gái thực hiện khi chính thức kết hôn. Tuy nhiên, các nàng hoàn toàn có thể thử làm cô dâu một ngày bằng các mặc váy cưới, trang điểm thật đẹp và chụp ảnh bộ ảnh cưới Single Bride. Đây thật sự là một trải nghiệm đáng nhớ trước khi cưới của các nàng.

Tạo một album ảnh đơn giản và độc đáo

Khác với chụp ảnh cưới chính thức có cô dâu, chú rể, chụp ảnh Single Bride đơn giản hơn nhưng không kém phần độc đáo. Các nàng có thể tự do lựa chọn trang phục cưới mà không cần phải quan tâm nó có hợp với bộ trang phục của chú rể hay không. Các nàng có thể chọn váy cưới phương tây, Kimono Nhật, sườn xám hay áo khỏa Trung Hoa, áo dài Việt Nam… Ngoài ra, các nàng có thể chọn những bộ trang phục gợi cảm như hở lưng, hở vai, cúp ngực … mà không sợ bị các chú rể phản đối.

Làm sao để chụp ảnh cô dâu đơn thân lãng mạn và tự nhiên

Xác định phong cách và ý tưởng chụp bộ ảnh cô dâu đơn thân.

Ý tưởng và phong cách chụp ảnh cô dâu đơn thân rất tự do và đa dạng. Nó hoàn toàn không bị bó buộc vào bất kỳ một quy tắc nào. Vì thế, hãy thoải mái lựa chọn phong cách và concept mà mình yêu thích. Các cô nàng có thể chọn phong cách từ cô dâu dịu dàng, nữ tính, duyên dáng, quyến rũ … cho đến những phong cách ma mị, bụi bậm, cổ điển, sang trọng, quý phái … và cả những phong cách thời trang nước ngoài như Trung Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc …

Điều quan trọng là các nàng cần trao đổi rõ ý tưởng của mình cho những người thực hiện để họ nắm bắt và triển khai một cách hoàn hảo.

Lựa chọn váy cưới cho các bức ảnh cô dâu đơn thân

Việc chọn váy cưới cho các bức ảnh cô dâu đơn thân sẽ phụ thuộc rất nhiều vào concept và phong cách mà các nàng đã chọn.

Đối với phong cách gợi cảm, quyến rũ các nàng có thể chọn những kiểu váy cưới phương tây hở vai, hở lưng hay cúp ngực.

chụp ảnh cô dâu đơn thân
Chụp hình cô dâu đơn thân phong cách gợi cảm

Đối với phong cách truyền thống, nữ tính, dịu dàng các nàng nên ưu tiên chọn các kiểu áo dài truyền thống hoặc áo dài cách điệu của Việt Nam.

Đối với phong cách mang tính nước ngoài thì chọn các trang phục truyền thống của nước đó.

Đối với các phong cách lạ như ma mị, bụi bậm … các nàng có thể tham khảo những mẫu album có sẵn của bên Studio về những phong cách này trước khi chọn trang phục. Các nàng cũng có thể nhờ bên Studio tư vấn để có thể chọn ra được những bộ trang phục hợp với phong cách mà mình đã xác định.

Lựa chọn cách trang điểm cho các bức ảnh cô dâu đơn

Tương tự như là chọn trang phục, phong cách trang điểm khi chụp ảnh cô dâu đơn cũng phải hợp với concept chung của bức ảnh. Nêu không rành về trang điểm, hãy trao đổi với bên studio về phong cách mà mình sẽ chụp. Bên Studio sẽ có những chuyên viên trang điểm tư vấn và thực hiện toàn bộ những công việc trang điểm cho bạn.  

Lựa chọn địa điểm chụp các bức ảnh cô dâu đơn

Tùy theo phong cách và ý tưởng của bộ ảnh single bride mà bạn nên cân nhắc chọn địa điểm chụp ảnh cho phù hợp. Cũng giống như chụp ảnh cưới, chụp ảnh single bride cũng có rất nhiều địa điểm chụp như là chụp trong studio, chụp trong phim trường hoặc thậm chí là chụp ngoại cảnh.

Tuy nhiên, xu hướng chọn chụp ảnh cô dâu đơn thân trong studio được nhiều cô nàng lựa chọn hơn. Chụp tại Studio có rất nhiều ưu điểm như là chi phí thấp, tiết kiệm thời gian, không phải di chuyển nhiều, thời gian chụp ngắn, có thể trang điểm ngay tại studio luôn.

chụp ảnh cô dâu đơn
Chụp ảnh cưới cô dâu đơn thân tại studio được nhiều người lựa chọn

Một điều cần lưu ý nữa khi chọn địa điểm chụp ảnh single bride là không nên chọn những bối cảnh quá rộng và đơn điệu. Lý do là các nàng chỉ chụp ảnh có một mình, chọn cac bối cảnh quá rộng sẽ làm cho các bức ảnh bị loãng và có cảm giác rất trống trãi. Nếu bối cảnh quá rộng, hãy đề nghị bên dịch vcu5 chụp ảnh thêm một vài tiểu cảnh xung quanh hoặc thu nhỏ góc chụp để có những bức ảnh sinh động, cân đối và hài hòa hơn cho bạn.

Chụp ảnh cô dâu đơn thân giá bao nhiêu?

Theo một số khảo sát của webdamcuoi thì giá chụp ảnh cô dâu đơn thân tại mỗi Studio đều có sự chênh lệch nhau khá nhiều. Những Studio giá rẻ đưa ra mức giá tầm 1,5 triệu cho đến 3 triệu cho dịch vụ chụp ảnh cô dâu đơn thân. Những Studio cao cấp hơn thì có mức giá dao động từ 3,5 triệu cho đến 5,5 triệu cho gói chụp ảnh cô dâu đơn thân.

Thật ra, tùy thuộc vào giá cả mà người chụp sẽ được hưởng những dịch vụ khác nhau nên không thể nói giá nào đắt, giá nào rẻ. Tuy nhiên, các nàng nên hỏi rõ các Studio với giá của gói chụp ảnh như vậy thì nó bao gồm những gì.

Một gói chụp ảnh cô dâu đơn thân nên bao gồm trọn gói những dịch vụ như là: trang phục, trang điểm, chụp ảnh, bối cảnh, đạo cụ, chỉnh sửa ảnh, làm album hoàn thiện.

>>> Xem thêm: Vì sao người xưa không cho mượn nhà làm đám cưới?

>>> Xem thêm: 10 việc quan trọng nhất cần chuẩn bị cho đám cưới

, , , , , , , , , , , , ,

1 bình luận trong “Chụp ảnh cô dâu đơn thân, trào lưu các cô gái thời nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *