Vị trí đặt giường tân hôn và những điều kiêng kị

Giường tân hôn là nơi vợ chồng bạn nghỉ ngơi và sinh hoạt vợ chồng. Chính vì thế vị trí đặt giường tân hôn rất quan trọng.

Giấc ngủ chiếm 1/3 thời gian sống của con người, vì thế đặt giường ngủ là việc quan trọng theo hình thế của ngôi nhà. Vị trí đặt giường ngủ tốt hay xấu đều ảnh hưởng đến sức khỏe người nằm. Nếu ở vị trí tốt sẽ ngủ ngon giấc, ít khi gặp phải ác mộng. Ngược lại, nếu ở vị trí xấu, giấc ngủ sẽ không sâu, tinh thần thiếu tập trung, thậm chí mắc bệnh suy nhược thần kinh.

Các kiểu giường cưới
Tham khảo các kiểu giường cưới

Giường tân hôn kiêng đặt dưới tầng hầm

Tầng hầm âm khí nặng nề, không khí không lưu thông, rất có hại đối với sức khỏe. Tầng hầm có thể ngủ mùa hè vào buổi trưa nhưng tuyệt đối không nên làm phòng ngủ hoặc phòng tân hôn tại tầng hầm của ngôi nhà bạn.

Đầu giường tân hôn kiêng nằm thẳng với lối đi

Vị trí đặt giường tân hôn tốt nhất là phải nằm trên đường vuông góc đối với cửa đi. Đầu giường không được hướng về phía cửa, để tránh sát khi xung vào đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Giường tân hôn cũng không nên đặt sát tường về phía cửa đi, như thế dễ gây mất ngủ, hay nằm mơ, thần kinh suy nhược, tình cảm kém ổn định.

Đầu giường tân hôn kiêng không điểm tựa

Nếu đầu giường tân hôn của bạn không kê sát và tường hoặc tủ là thế “không chỗ tựa”. Gọi là điềm “hung cô đơn”. Lúc này bạn sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trốn trải và uể oải trong mọi công việc.

Đầu giường tân hôn nên tựa vào tường
Đầu giường tân hôn nên tựa vào tường

>>> Xem thêm: Tân hôn ngọt ngào với giường trang trí kiểu mới

Đầu giường tân hôn kiêng nằm dưới dầm ngang

Nếu vị trí đặt giường tân hôn là trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “hung hình”. Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng đến sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dằm ngang vắt ngang qua đầu giường tân hôn sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

Kiêng đặt giường cưới phía dưới thanh xà ngang của ngôi nhà
Kiêng đặt giường cưới phía dưới thanh xà ngang của ngôi nhà

Vị trí đặt giường tân hôn kiêng kê sát bếp

Nếu vị trí đặt giường tân hôn ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò. Bếp lò thuộc “hỏa”, “hỏa” thêm “hỏa” sẽ dễ sinh bệnh tật, nhất là các bệnh về gan, tim. Tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc, dễ sinh nóng nảy và làm hỏng việc.

Vị trí đặt giường tân hôn kiêng hướng thẳng ra toilet hay cửa phòng

Nếu cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường tân hôn của bạn thì bạn đã phảm phải “Hung Vi”. Do toilet luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ. Nó còn làm thần kinh của bạn luôn căng thẳng nữa.

Tránh đặt giường tân hôn hướng thẳng ra toilet hay cửa phòng
Tránh đặt giường tân hôn hướng thẳng ra toilet hay cửa phòng

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt, đồng thời trí nhớ giảm sút. Điều này làm cho bạn dễ phạm phải sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

Giường tân hôn kiêng đặt đối diện với gương

Đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường tân hôn sẽ gây cảm giác bất an, sợ hãi, tạo ra mộng mị trong giấc ngủ, ngủ không ngon và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Không đặt giường cưới đối diện với gương soi
Không đặt giường cưới đối diện với gương soi

Giường tân hôn kiêng đặt ở vị trí có góc nhọn

Theo quan niệm phong thủy, những vật sắc nhọn thường mang sát khí vì vậy bạn nên tránh đặt giường ngủ ở những vị trí có góc nhọn chiếu thẳng vào. 

Giường tân hôn kiêng đặt dưới chân cầu thang

Đặt giường tân hôn dưới chân cầu thang sẽ khiến cho vợ chồng bạn có cảm giác bị đè nén, cản trở thịnh vượng và suy giảm về sức khỏe. 

Không đặt giường cưới dưới gầm cầu thang
Không đặt giường cưới dưới gầm cầu thang

>>> Xem thêm: Phòng tân hôn theo phong cách Zen của Nhật Bản

>>> Xem thêm: Treo ảnh cưới như thế nào thì hợp phong thủy

, , , , ,

4 bình luận trong “Vị trí đặt giường tân hôn và những điều kiêng kị

  1. Thử tưởng tượng đang đêm liu thiu nhìn vào gương giật mình liền, chưa kể các loại phim kinh dị đều lấy cái gương làm chủ đề chính, nghĩ thôi đã thấy ớn đặt gương trong phòng ngủ chứ nói chi đặt gương đối diện giường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *