Tiệc cưới kỳ lạ thời dịch bệnh Covid-19 tại Hong Kong

Covid-19 lây lan toàn thế giới gây ảnh hưởng đến mọi hoạt động của mọi người. Để phòng tránh bệnh dịch lây lan, một cặp đôi tại Hong Kong đã tổ chức một tiệc cưới kỳ lạ khác thường.

Tiệc cưới truyền thống tại Việt Nam và các nước Châu Á

Ở Việt Nam nói chung, châu Á nói riêng, tiệc cưới thường được tổ chức vào buổi tối và kéo dài đến tận 3 tiếng đồng hồ. Một tiệc cưới không thể thiếu những vị khách mời dự tiệc cùng với hàng loạt các hoạt động như đón tiếp khách dự tiệc, phân chia bàn và xếp chỗ ngồi cho khách, nghi thức khai mại với MC giới thiệu chương trình và những vũ công múa khai mạc.

Heo sữa quay
Món ăn trong tiệc cưới của người Việt Nam thường lên đến 7 đến 10 món

Các món ăn trong buổi tiệc cưới thường lên đến 7 đến 10 món. Bắt đầu bằng món khai vị và kết thúc bằng món tráng miệng trái cây hoặc bánh.

Sự xuất hiện của Covid-19 và tiệc cưới kỳ lạ thời dịch bệnh

Sự xuất hiện của dịch viêm phổi Covid-19 vào cuối năm 2019 đã làm đảo lộn tất cả mọi thứ trên thế giới, trong đó bao gồm cả những buổi tiệc chiêu đãi đám cưới. Dịch bùng phát ở Trung Quốc sau đó lan rộng trên toàn thế giới đã ảnh hưởng đến nhiều hoạt động cưới hỏi của nhiều cặp đôi.

Tại Hong Kong, sau khi nhiều lần bị hoản đám cưới lại do dịch bệnh, cuối cùng 1 cặp đôi cũng quyết định tổ chức đám cưới và mời khách dự tiệc cưới tại một nhà hàng tiệc cưới nổi tiếng thay vì phải trì hoãn cho đến khi chính phủ kiểm soát được dịch.

Điều này không có gì đặc biệt. Điều đặc biệt nhất trong tiệc chiêu đãi là tất các khách mời đến dự tiệc đều yêu cầu đeo khẩu trang.

Giống như các lễ cưới thông thường, cô dâu chú rể xuất hiện trên sân khấu và thực hiện các nghi lễ đơn giản. Bên dưới các vị khách mời được phục vụ thức uống.

Ngay sau khi nghi lễ kết thúc, thay vì thức ăn được bày ra phục vụ khách thì nhà hàng mang ra những hộp nhựa đựng thức ăn và túi giấy để khách xách thức ăn mang về.

Thức ăn được chia ra trong từng hộp nhựa để khách mang về
Thức ăn được chia ra trong từng hộp nhựa để khách mang về
Túi giấy trang trọng chứa thức ăn xách về cũng được chuẩn bị sẵn
Túi giấy trang trọng chứa thức ăn xách về cũng được chuẩn bị sẵn

Theo quan sát từ hình thì thức ăn được cô dâu chú rể đặt rất chu đáo bao gồm các món khai vị, heo sữa quay, món súp cua … và có cả đầy đủ nước chấm kèm theo.

Các món ăn mang về khá phong phú
Các món ăn mang về khá phong phú

Cô dâu chú rể trong buổi tiệc đó cho biết họ có ý tưởng như vậy bởi vì trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, họ không muốn khách mời phải tháo khẩu trang ra ăn. Làm như thế sẽ vô tình tạo điều kiện cho dịch bệnh lây nhiễm. Vì thế mới quyết định chia sẵn thức ăn cho khách mời mang về nhà dùng.

Dẫu sao thì tiệc cưới cũng diễn ra tốt đẹp và mọi người đều vui vẻ nhận túi giấy thức ăn mang về, không có ai phàn nàn về cách làm này trong thời dịch toàn cầu.

Cho đến ngày hôm nay dịch bệnh viêm phổi Covid-19 chính thức lan rộng hơn 200 quốc gia trên thế giới. Nhiều nước đã có lệnh phong tỏa quốc gia, cấm các hoạt động kinh doanh dịch vụ tụ tập đông người để hạn chế dịch bệnh lây lan thêm.

Có lẻ nếu cặp đôi này tổ chức đám cưới trễ hơn 1 thời gian nữa thì sẽ không tổ chức được vì những chính sách phong tỏa và bắt buộc đóng cửa của các nước.

>>> Xem thêm: Cách chọn váy cưới cho cô dâu

>>> Xem thêm: Phim trường chụp ảnh cưới Alibaba lãng mạn tại Sài Gòn

, , , , , ,

2 bình luận trong “Tiệc cưới kỳ lạ thời dịch bệnh Covid-19 tại Hong Kong

  1. Đại dịch toàn cầu mà, tổ chức được đám cưới ở thời gian này xem như là may mắn rồi, rất nhiều người đều phải trì hoãn đám cưới và dời sang qua năm sau khi đại dịch kết thúc.

  2. Việt Nam đã chiến thắng corona , mình mới dự tiệc cưới ở nhà hàng xong. Trong khi thế giới còn điêu đứng với Corona, sống ở Việt Nam thật sự an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *