Tuần trăng mật: 10 Điều cần làm trước khi đi du lịch

Với bao nhiêu kế hoạch cho đám cưới, bạn rất dễ quên chuẩn bị cho chuyến đi tuần trăng mật. Vì vậy kỳ nghỉ đẹp nhất của 2 vợ chồng sẽ không còn thú vị. Hãy ghi nhớ 10 lời khuyên sau đây của các chuyên gia để có một kỳ nghỉ trăng mật thật đáng nhớ.

1/ Dành thời gian để xếp hành lý

Hãy dành một chút thời gian để sắp xếp hành lý trước ngày đi ít nhất 1 tuần. Bằng cách này bạn sẽ không bỏ sót những vật dụng mình cần mang theo, nếu phát hiện ra thiếu sót bạn cũng có thời gian để mua và bổ sung vào vali hành lý của mình. Tuy nhiên, bạn cũng không cần thiết phải xếp tất cả quần áo vào vali du lịch quá sớm vì như vậy dễ làm nhăn các bộ quần áo của bạn, chỉ cần bạn để mọi thứ gọn gàng để có thể dễ dàng tìm thấy và để vào vali trước chuyến đi là ổn.

sắp xếp hành lý du lịch

2/ Trả đồ cưới trước khi đi tuần trăng mật

Các vật dụng đám cưới bạn cần xếp gọn và ghi chú lại đồ nào là của nhà cung cấp nào, đã thanh toán hết tiền chưa. Sau đó nhờ một người bạn thân hoặc người nhà giúp bạn trả lại cho nhà cung cấp hoặc thanh toán các khoản phí nếu nó chưa thanh toán hết. Bạn cũng nên nhờ người nhà trông coi đồ đạc, quà tặng, đặc biệt là tiền mừng và các đồ trang sức cưới. Bạn tuyệt nhiên không được đem theo nhiều trang sức có giá trị cho chuyến trăng mật của mình, theo mình thì các bạn chỉ đeo nhẫn cưới là đủ rồi.

>>> MẸO TIẾT KIỆM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

3/ Đặt vé tàu xe cho chuyến du lịch tuần trăng mật.

Trước khi khởi hành, hãy đảm bảo rằng vé máy bay, tàu, xe … cũng như khách sạn đã được book ổn thỏa và cả những giấy tờ cần thiết được để ở một nơi mà bạn sẽ không quên. Một điều cần chuẩn bị từ rất sớm là kiểm tra passport của bạn còn thời hạn sử dụng không và có kế hoạch gia hạn hoặc làm mới trước đó để đảm bảo Passport của 2 bạn hợp lệ nếu 2 bạn có kế hoạch đi du lịch nước ngoài. Với hành lý, nếu bạn lo lắng rằng sẽ quên một trong những chiếc valy thì hãy nhờ một người phụ trách việc kiểm kê hành lý và đưa chúng đến nơi cần trước khi bạn khởi hành

đặt vé tàu xe máy bay

4/ Đổi sẵn ngoại tệ

Nếu bạn đi du lịch nước ngoài, nhớ phải đổi một ít ngoại tệ của nước mà bạn đến trước khi đi. Như vậy, bạn có thể thanh toán cho những nhu cầu đột xuất hoặc tiền taxi từ sân bay về khách sạn. Tuy nhiên, bạn cũng không cần thiết đổi quá nhiều ngoại tệ của nước bạn đến, chỉ cần bạn mang theo một số lượng ngoại tệ mạnh như USD hay Euro thì bạn có thể đổi tiếp tiền khi đến nơi. Bạn nên đổi tiền tại ngân hàng vì nếu đổi tại khách sạn, khách sạn sẽ tính thêm 1 khoảng phí dịch vụ.

Đổi ngoại tệ

5/ Xếp chỗ cho mình.

Nếu bạn đang sắp xếp việc đi lại cho khách mời thì cũng đừng quên thu xếp một chỗ cho chính mình.

6/ Đem theo 1 món đồ thật đặc biệt

Chuyến đi trăng mật sẽ có ý nghĩa hơn vì 2 bạn mới vừa gắn bó với nhau. Nếu bạn muốn, có thể mang theo một cái gì đó để thể hiện sự khác biệt, có thể là chiếc váy ngủ gợi cảm hoặc một ngọn nến thơm, cũng có thể là một đĩa nhạc lãng mạn mà 2 bạn thích.

7/ Thời gian đến trùng với thời gian đặt phòng khách sạn

Để mọi thuận lợi khi 2 bạn đến nơi, cần đảm bảo thời gian bạn đến đúng với thời gian bạn đã đặt khách sạn.

Ví dụ: bạn đến điểm du lịch lúc 7h sáng nhưng bạn phải chờ đến tận 2h chiều mới được nhận phòng thì thật là chán vì bạn phải đợi đến 7 tiếng đồng hồ với cả đóng hành lý cồng kềnh.

Đặt phòng khách sạn

8/ Thời gian đi hưởng tuần trăng mật

Bạn nên chọn thời gian đi nghỉ trăng mật của mình là sau ngày cưới ít nhất 2 ngày đến 1 tuần, như vậy bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi và hồi sức trước khi khởi hành chuyến trăng mật của mình. Ngoài ra bạn cũng có thời gian gọi điện thoại cho một vài người bạn và hoàn tất việc thu xếp hành lý của mình.

Tuần trăng mật

9/ Đọc sách hướng dẫn du lịch

10/ Đọc sách hướng dẫn du lịch trước khi đi (thay vì để dành đến lúc lên máy bay, tàu, xe), đặc biệt là phần phong tục tập quán. Hãy tìm hiểu về cách ăn mặc đặc biệt, giờ giấc, địa điểm đến nơi … và điều đó sẽ giúp ích cho việc chuẩn bị hành lý, tinh thần.

10/ Gửi bưu thiếp hoặc post hình trên mạng xã hội

Bạn nhớ mang theo địa chỉ của bạn bè và gia đình mà bạn có thể muốn gửi bưu thiếp. Và bạn cũng nên tính tới việc mua quà gì đem về cho bạn bè và người thân sau chuyến trăng mật của mình

Thời đại hiện nay có thể không phổ biến việc gửi bưu thiếp nữa, thay vào đó bạn có thể đăng những tấm hình du lịch trăng mật của mình cho người thân và bạn bè xem trên mạng xã hội , facebook chẳng hạn.

Một số công ty du lịch bạn có thể tham khảo để đặt tour du lịch trăng mật của mình

>>> Công ty du lịch Vietravel

>>> Công ty du lịch Saigontourist

, , ,

1 bình luận trong “Tuần trăng mật: 10 Điều cần làm trước khi đi du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *