10 dấu hiệu chứng tỏ bạn bị stress trước ngày cưới

Ngày cưới thật quan trọng đối với cô dâu và chú rể. Để có một đám cưới chỉnh chu, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Nếu không có một kế hoạch hợp lý bạn sẽ dễ bị rơi vào tình trạng stress trước ngày cưới. Sau đây là 10 dấu hiệu cho thấy bạn mắc phải hội chứng stress trước ngày cưới.

Khó ngủ

Có vấn đề trong đầu thì khó ngủ là điều khó tránh khỏi. Một dấu hiệu cổ điển cho thấy bạn đang bị stress trước ngày cưới là giật mình thức giấc với đầu óc rối bời vì lo lắng. Hãy cố gắng gác lại những vấn đề chuẩn bị cho đám cưới trước khi đi ngủ để có giấc ngủ thật ngon.

Khó ngủ là dấu hiệu bị stress
Khó ngủ là dấu hiệu bị stress

Bị nhứt đầu

Nhứt đầu là chuyện không ai muốn mà nó cứ đến. Đầu bạn đau nhứt, bạn cảm thấy muốn bệnh và thấy cần phải đối phó với nó. Thuốc giảm đau có thể giúp bạn đỡ phần nào tuy nhiên có lẽ bạn cần phải ngưng suy nghĩ về đám cưới đi một lúc.

Lòng bàn tay đổ mồ hôi

Đổ mồ hôi như thể lúc nào bạn cũng đang gặp chuyện dễ sợ lắm. Hãy hiểu rằng đôi khi chuyện này cũng chỉ là điều bình thường thôi. Ví dụ như trước khi phát biểu trước đám đông khách dự tiệc cưới trên sân khấu, bạn sẽ cảm thấy có chút lo lắng. Còn những khi khác, hãy ý thức rằng đó là một triệu chứng của stress và bạn cần phải tìm hiểu xem nguyên nhân từ đầu để có thể khắc phục nó.

Khó tiêu

Thật lạ lùng, hệ tiêu hóa của bạn chính là một trong những thước đo stress hiệu quả nhất. Từ đau bao tử cho đến tiêu chảy, đầy hơi. Hệ thống ruột của bạn lập tức phát ra những lo lắng của chúng. Khi bị stress, bạn thường hay ăn một cánh vội vã, lời khuyên là hãy dành nhiều thời gian hơn cho bữa ăn và cố gắng ăn chậm lại.

Rối loạn tình dục

Tình trạng này không những xảy ra đối với đàn ông mà còn xảy ra đối với cả phụ nữ. Đặc biệt là trong đêm tân hôn. Tâm trí căng thẳng sản sinh ra tác động ngược với cơ quan sinh dục của bạn. Lo lắng với điều đó càng làm cho vấn đề trầm trọng hơn.

>>> Xem thêm: 6 SAI LẦM CẦN TRÁNH TRONG ĐÁM CƯỚI

Ngứa ngáy và nổi mụn

Da lốm đốm và bị ửng đỏ thường là do bị stress gây ra, mặc dù chỉ là một khuynh hướng gây khó chịu tạm thời. Nếu bạn bị như vậy, hãy lựa chọn những bộ quần áo thoáng mát vì như vậy có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn

Nổi mụn , ngứa ngáy là một trong những dấu hiệu bị stress
Nổi mụn , ngứa ngáy là một trong những dấu hiệu bị stress

Đau ngực

Thường chính là do việc đi đến bệnh viện trong những lần khám sức khỏe tiền hôn nhân khiến bạn sợ. Điều này chính là nguyên nhân  khiến cho bạn bị đau ngực chứ không phải bạn bị lên cơn đau tim thật sự. Trường hợp này, cơ thể bạn nắm quyền kiểm soát và đang kêu cứu thay cho bạn.

Cáu gắt

stress trước ngày cưới
stress trước ngày cưới

Người bị stress là một người cực kỳ khó chịu. Họ không thấy bất cứ chuyện gì là đúng và rất dễ càu nhàu. Hãy để ý xem người khác đang phản ứng lại bạn như thế nào. Có phải stress của bạn khiến cho những người khác cáu kỉnh với bạn hay không?

>>> Xem thêm: Mẹo tiết kiệm chi phí đám cưới không phải ai cũng biết

Đau vai và đau lưng

Khi bị stress trước ngày cưới, bạn có khuynh hướng có dáng điệu khác và căng cứng cơ mà bạn thân bạn cũng không nhận ra. Xoa bóp có thể khắc phục được tuy nhiên cũng như nhiều cách chữa trị khác, xoa bóp chỉ xử lý được triệu chứng chứ không giải quyết được nguyên nhân tận góc của nó.

Ngủ quá nhiều

Stress trước ngày cưới có thể làm cho bạn bị mất ngủ, và cũng có thể làm cho bạn lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi và ngủ quá nhiều. Ngủ là cách cơ thể của bạn nghỉ ngơi. Nếu cơ thể bạn lúc nào cũng mệt mỏi và cần phải ngủ thật nhiều thì đó chính là dấu hiệu nhận biết cơ thể của bạn đang bị stress.

Cách thoát khỏi stress trước ngày cưới

Cách kiểm soát stress trước đám cưới chính là thả lỏng cơ thể, không ôm quá nhiều việc và có kế hoạch đám cưới hợp lý. Điều quan trọng là đừng tự chất lên vai mình quá nhiều gánh nặng mà hãy nhờ bạn bè và người thân phụ giúp. Hãy chia sẻ bớt những việc mà bạn có thể không cần phải tự làm. Hãy nhờ người thân hay bạn bè của bạn có thể giúp đỡ và phân công công việc cho họ sẽ giúp bạn giảm thiểu stress một cách tối đa. Vì một khi đã bị mắc phải stress rồi thì sẽ rất khó có thể thoát ra.

>>> Xem thêm: 15 kiểu váy cưới màu vàng đẹp rực rỡ

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *