6 SAI LẦM CẦN TRÁNH TRONG ĐÁM CƯỚI

Đám cưới cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Việc lên một kế hoạch cưới thật chi tiết không những giúp bạn kiểm soát được tất cả các công việc mà còn giúp bạn chi tiêu không vượt quá hầu bao của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mắc phải những sai lầm cần tránh trong đám cưới . Hãy tham khảo những sai lầm bạn cần tránh sau đây khi tổ chức lễ cưới

Chưa lên danh sách khách mời đã đặt sẵn tất cả mọi thứ cho lễ cưới

Bạn chưa xác định một cách chính xác số lượng khách mời của mình trong tiệc cưới. Bạn chỉ mới ước lượng một cách mơ hồ là khoảng 200 hay 300 người gì đấy. Sau đó bạn đã đi tìm đặt nhà hàng tiệc cưới, chọn thực đơn, đặt các dịch vụ trang trí và các đồ cho đám cưới.

Thật sự, nếu bạn làm vậy bạn đã mắc phải một sai lầm rất lớn. Vì đa phần nhà hàng cần bạn xác định rõ số lượng khách mời là khoảng bao nhiêu bàn để họ có thể xếp bạn vào sảnh có sức chứa vừa đủ với số bàn bạn đặt. Nếu số khách mời bạn vượt quá số lượng dự kiến quá nhiều thì sảnh sẽ không đủ sức chứa. Ngược lại nếu ít hơn số lượng bạn dự kiến thì bạn phải trả luôn tiền cho những bàn tiệc mà bạn đặt nhưng không có khách tham dự.

Nên lập kế hoạch và lên danh sách khách mời dự đám cưới một cách chi tiết
Nên lập kế hoạch và lên danh sách khách mời dự đám cưới một cách chi tiết

Hãy thảo luận với các thành viên trong gia đình để tính ra chính xác số lượng khách mời của cả 2 nhà trai và gái một cách chính xác nhất có thể. Nhà hàng luôn cho khách của mình 2 đến 3 bàn tiệc dự bị. Nếu số khách mời vượt quá số dự kiến bạn có thể mở thêm tối đa 2 đến 3 bàn dự bị.

Sai lầm cần tránh trong đám cưới thứ hai là: một mình làm tất cả mọi việc

Bạn sẽ cảm thấy thật sự mệt mỏi và stress nếu bạn bạn tự mình làm tất cả những việc để chuẩn bị cho đám cưới của mình. Đồng ý rằng ai cũng muốn có một đám cưới thật hoàn hảo. Tuy vậy, nếu bạn ôm đồm tất cả mọi thứ từ đặt hoa trang trí, chọn thiệp, mời khách, đặt mâm quả, trang trí nhà, thuê xe hoa, trang trí phòng tân hôn … bạn sẽ bị quá tải

Chỉ tự mình làm những việc thật sự quan trọng cho lễ cưới như là việc chọn váy cưới
Chỉ tự mình làm những việc thật sự quan trọng cho lễ cưới như là việc chọn váy cưới

Bạn chỉ cần chọn ra những việc quan trọng nhất trong tiệc cưới để mình tự phụ trách. Ví dụ như việc lựa chọn áo cưới hay chụp ảnh cưới. Còn những công việc khác bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân gia đình 2 bên làm giúp. Điều này thật sự chia sẻ bớt gánh nặng cho 2 bạn. Thậm chí nếu có thể, bạn có thể sử dụng dịch vụ của các nhà chuyên tổ chức tiệc cưới và ủy quyền cho họ làm thay cho bạn.

>>> Xem thêm: Địa Điểm Chụp Ảnh Cưới Tại Vũng Tàu

Sai lầm cần tránh trong đám cưới thứ ba là: Phó mặc công việc cho người khác

Trái với việc một mình làm tất cả. Một số bạn trẻ lại phó mặc tất cả các việc chuẩn bị cho đám cưới cho 1 người khác, hoặc cho bên dịch vụ tổ chức đám cưới, mà không theo dõi và kiểm tra công việc của họ. Các bạn lấy lý do là quá bận rộn với công việc, không có thời gian để chuẩn bị. Việc này dẫn đến bên dịch vụ tổ chức đám cưới sẽ làm đám cưới theo ý của họ. Hoặc họ làm một cách sơ sài dẫn đến lễ cưới của bạn không có một chút ấn tượng nào hết.

Nếu bạn sử dụng các nhà tổ chức đám cưới để thay mặc bạn lo việc cưới hỏi. Hãy đảm bảo trình bày những ý tưởng đám cưới của mình với họ một cách rõ ràng. Tham khảo thêm những ý kiến tư vấn của họ. Kiểm tra các bước chuẩn bị đám cưới của họ có thật sự đi đúng hướng của mình hay không. Điều chỉnh ngay tức thời nếu nó đi lệch hướng. Có như vậy bạn mới có thể kiểm soát đám cưới của mình đi đúng kế hoạch.

Chi phí vượt lên khả năng chi trả của bạn

Chi phí là một phần rất quan trọng trong tổ chức đám cưới. Bạn nên lập ngân sách chi phí tổ chức đám cưới của mình 1 cách rõ ràng, khoảng nào dành cho việc nào. Và bạn cũng chỉ chi tối đa tiền cho dịch vụ mình đă viết trong bản kế hoạch. Nếu bạn chi quá tay sẽ dẫn đến các hạng mục khác sẽ bị thiếu tiền. Từ đó sẽ dẫn đến việc bạn phải cắt xén chi phí của những dịch vụ khác. Hoặc là bạn phải tăng thêm ngân sách cho đám cưới.

Ngoài ra để tiết kiệm chi phí cho đám cưới. Bạn cũng có thể tính tới việc bỏ một số dịch vụ không cần thiết hoặc chuyển từ dịch vụ có giá cao sang dịch vụ có giá thấp hơn mà không ảnh hưởng đến kế hoạch cưới của bạn.

Ví dụ:

  • Bạn có thể chọn loại thiệp cưới có giá thấp hơn so với loại thiệp cưới cao cấp mà bạn ưa thích
  • Chọn mua hoặc thuê chiếc váy cưới có giá mềm hơn so với các loại váy đắt tiền
  • Trang trí bằng hoa giả từ các dịch vụ cho thuê hoa giả thay vì trang trí tất cả bằng hoa tươi
  • Chọn chiếc xe hoa đẹp nhưng giá hợp lý thay vì thuê siêu xe làm xe hoa

Còn rất nhiều khoản có thể giúp bạn tiết kiệm được tiền khi làm đám cưới nữa, bạn hãy tính toàn và suy nghỉ thêm nhé

Tạo ra những căng thẳng không cần thiết    

Trong thời gian tổ chức đám cưới, ai cũng rất mệt mỏi và căng thẳng vì phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Vì thế đừng đổ hết những căng thẳng đó lên người bạn đời của mình. Hãy chia sẻ những khó khăn cùng người ấy vì người ấy chính là người sẽ cùng bạn vượt qua tất cả những khó khăn trên quãng đường còn lại trong cuộc đời của bạn.

Những sai lầm cần tránh trong đám cưới
Những sai lầm cần tránh trong đám cưới

Hãy cùng ngồi lại với người ấy, bàn bạc và phân công những phần việc mà mỗi bạn phải chuẩn bị để tổ chức lễ cưới. Việc nào 2 bạn tự làm, việc nào nhờ người nhà trợ giúp, việc nào phó thác cho dịch vụ tổ chức hôn lễ. Nếu gặp phải vướng mắc, 2 bạn sẽ cùng nhau giải quyết, không nên tạo thêm những căng thẳng không cần thiết cho nhau.

Khó chịu vì đám cưới của mình giống người khác

Các bạn trẻ ngày nay có xu hướng là làm cho đám cưới của mình khác người. Đám cưới phải càng độc đáo thì càng tốt. Các bạn ấy sẽ tỏ thái độ rất không vui nếu họ phát hiện những người bạn bè hay người thân tổ chức đám cưới với ý tưởng giống y chang đám cưới của mình. Việc này làm cho các bạn trở nên rất mệt mỏi.

Hãy thả lỏng mình, thư giản đi. Lý do là không có một đám cưới nào giống 100% đám cưới nào hết. Nó cũng giống như dấu vân tay của con người vậy. Không tồn tại 2 dấu vân tay giống nhau từ 2 người khác nhau. Điều mà bạn cần suy nghĩ trong đầu là, đám cưới của mình, mình sẽ là người đẹp nhất trong ngày đó. Dù bạn mắc chiếc váy có thể không phải là hàng hiệu hay không đi đón dâu bằng siêu xe , thì trong đám cưới 2 bạn vẫn là nhân vật qua trọng nhất, nổi bật nhất đối với những khách mời, họ hàng và bạn bè thân thích của bạn

Các cô dâu ngày nay luôn quan tâm tới việc làm mọi cách để đám cưới của mình độc đáo nhất. Nhiều người sẽ cảm thấy không vui khi một cô gái khác mà họ quen biết cũng mặc chiếc váy cưới giống mình, hay có cách trang trí giống như trong tiệc cưới của bạn.

>>> Xem thêm Sính Lễ Cưới Của Người Việt Nam

>>> Xem thêm: Những Vòng Hoa Đeo Trên Đầu Được Cô Dâu Ưa Thích

, , , , , ,

1 bình luận trong “6 SAI LẦM CẦN TRÁNH TRONG ĐÁM CƯỚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *