Mua váy cưới và những điều cần lưu ý

Chọn mua váy cưới và quần áo cưới cần rất nhiều kinh nghiệm, nhưng hầu hết các cô dâu và chú rể chi mua váy  cưới 1 lần trong đời. Chính vì lý do đó, nếu ngày cưới của bạn đang đến gần và bạn đang muốn chọn cho mình một bộ váy cưới thật đẹp và hoàn hảo, hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây của chúng tôi

Đặt ra giá trần cho chiếc váy cưới của mình định mua.

Bạn nên xác định trước số tiền bạn dự định sẽ dành cho việc mua váy cưới. Khi đến tiệm áo cưới, hãy nói thẳng với người bán rằng bạn muốn mua một chiếc váy cưới với giá rẻ hơn từ 10% đến 20% cái giá bạn đã dự tính dành để mua váy cưới.

Sở dĩ bạn nên làm như vậy bởi vì các nhân viên áo cưới được khuyến khích cố gắng bán được những chiếc áo có giá đắt hơn là những chiếc áo có giá tương đối mềm.  Vì vậy họ thường giới thiệu những chiếc váy đắt hơn số tiền bạn dự định. Họ hy vọng bạn sẽ bị chinh phục bởi những chiếc váy này và phải chi thêm tiền so với số tiền dự tính để sở hữu nó.

Hiểu rõ hình dáng cơ thể mình.

Bạn có thể nghĩ điều này là dư thừa, bởi vì có ai lại không hiểu rõ về vóc dáng cơ thể mình chứ. Hãy luôn nhớ rằng: khi bạn xem những quyển catalog hay tạp chí chuyên về đám cưới, bạn sẽ thấy những chiếc áo được mặc lên thật là lộng lẫy và tuyệt đẹp. Nhưng có điều, nó được mặc bởi các cô người mẫu có vóc dáng chuẩn kết hợp với công nghệ chụp hình và photoshop tạo nên tấm hình đẹp không cần chỉnh.

Hiểu rõ cơ thể mình để chọn được chiếc váy cưới phù hợp
Hiểu rõ cơ thể mình để chọn được chiếc váy cưới phù hợp

Bất kỳ chiếc váy cưới nào được mặc bởi những cô người mẫu và thêm bàn tay của các nhiếp ảnh gia đều đẹp hơn thực tế. Do đó, bạn nên chú ý chọn những chiếc váy hợp với vóc dáng cơ thể mình, tôn lên những ưu điểm và che bớt những khuyết điểm của cơ thể.

Hỏi kinh nghiệm mua váy cưới của người đi trước

Hãy hỏi kinh nghiệm của những người đã từng tổ chức đám cưới trước bạn. Hãy tìm hiểu những cửa hàng áo cưới nào là tốt và giá cả hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến những dịch vụ kèm theo. Vì nó cũng quan trọng không kém việc bạn chọn áo cưới nào. Chính vì vậy cửa tiệm áo cưới có những chiếc váy cưới giá hợp lý kèm theo dịch vụ chu đáo chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Đi mua váy cưới vào các ngày trong tuần

Đừng đi mua váy cưới vào dịp cuối tuần. Đó là thời gian mà những cô dâu khác cũng đi mua váy cưới cho họ. Hãy đi mua vào những ngày trong tuần. Bởi vì vào những ngày trong tuần, bạn có lựa chọn và thử váy cưới thoải mái hơn và được tư vấn từ các tiệm áo cưới tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng áo cưới mở cửa đến tận 9h đến 10h tối vì vậy bạn có thể sắp xếp thời gian thuận tiện cho mình để đi mua.

>> Xem Thêm: 5 kiểu áo cưới siêu đẹp cho cô dâu có ngực nhỏ

Đi cùng bạn thân hoặc chị gái

Có một điều vô cùng quan trọng khi đi mua váy cưới. Đó là hãy đi cùng một người bạn thân hoặc chị em gái của mình. Khi có người đi cùng, bạn sẽ có một nguồn tham khảo đáng tin cậy. Bạn có thể nhờ người đi cùng cho nhận xét về bộ váy cưới có hợp với mình hay không? Việc này tránh được tình trạng bạn bị những lời nhận xét không khách quan từ những nhân viên bán hàng dẫn đến việc mua phải bộ váy không phù hợp.

Không nên vội vàng khi chọn mua váy cưới

Khi đi mua váy cưới, hãy dạo qua các cửa tiệm váy cưới ít nhất 2 lần. Lần đầu tiên chỉ để bạn hình dung ra kiểu váy cưới phù hợp với mình và tìm tiệm váy cưới thích hợp với mình nhất

Hãy chú ý đến những chiếc váy khác nhau mà bạn thật sự thích, sau đó thu hẹp sự lựa chọn xuống còn 2 đến 3 chiếc, rồi ra về. Chờ vài ngày sau để cân nhắc về chiếc váy mà bạn thấy thật sự đẹp và hợp với phong cách của mình.

Sau đó hãy quay lại tiệm áo cưới, thử lại những chiếc váy mà mình đã chọn. Cách này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác hơn.

Nên thử nhiều bộ váy cưới khác nhau để chọn ra bộ mình ưa thích nhất
Nên thử nhiều bộ váy cưới khác nhau để chọn ra bộ mình ưa thích nhất

Hỏi và tìm hiểu rõ thông tin về chiếc váy cưới

Có thể có những khoản phí phụ thêm cùng với một số điểm khá quan trọng mà bạn ít để ý khi mua váy cưới. Chính vì thế, bạn nên hỏi thật rõ:

  • Chiếc váy cưới nhãn hiệu gì? Nó được may ở đâu?
  • Để mặc chiếc váy này thì cần thời gian bao lâu?
  • Thủ tục thanh toán ra sao?
  • Tiền đặt cọc cho chiếc váy này là bao nhiêu?
  • Nếu bạn muốn trả lại hoặc không mua nữa thì cần làm gì? Có phải trả tiền phạt không? Nếu có thì số tiền đó là bao nhiêu?
  • Nếu muốn sửa chiếc váy cưới này thì chi phí là bao nhiêu?
  • Có phải trả phí giao váy hay không?

Mang theo thước dây bằng nhựa

Việc mang theo thước dây bằng nhựa là để những nhân viên tiệm áo cưới có thể lấy được chính xác số đo của bạn. Ở nhiều tiệm áo cưới, người ta sử dụng thước đo bằng vải, loại thước dây này có thể bị kéo căng và không cho ra được số đo chính xác. Điều này có thể làm cho bạn phải chỉnh sửa chiếc váy cưới đôi chút trước khi mặc.

>> Xem thêm: Bí Quyết Chọn Áo Cưới Cho Cô Dâu

Đừng lựa chọn dựa vào số size của áo.

Thông thường, bạn hay mặc quần áo size M. Tuy nhiên, khi chọn váy cưới, size M có thể hoàn toàn không vừa với bạn. Hơn thế nữa size váy cưới của những thương hiệu khác nhau cũng có độ rộng khác nhau. Vì vậy để chắc chắn, bạn phải mặc thử và đi lại xem nó có thật sự vừa vặn với mình không?

>> Xem Thêm: 30 mẩu váy cưới đẹp nhất mọi thời đại

, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *