Nhiệm vụ của phù dâu trong lễ cưới.

Các lễ cưới nhà gái thường hay chọn ra phù dâu để giúp đỡ cô dâu trong ngày cưới. Vậy nhiệm vụ của phù dâu là sẽ làm những gì để có thể hỗ trợ cô dâu và nhà gái trong suốt quá trình diễn ra đám cưới.

Lựa chọn phù dâu

Phù dâu thường được lựa chọn từ những người bạn thân của cô dâu hoặc những người thân trong gia đình.

Số lượng phù dâu là bao nhiêu người tùy thuộc vào quyết định của bạn, Bạn có thể sử dụng những bé gái trong gia đình từ 9 đến 16 tuổi để làm những phù dâu nhỏ tuổi để cho lễ cưới của bạn thêm đáng yêu. Tuy nhiên, các phù dâu nhỏ tuổi này sẽ không phụ giúp được nhiều cho cô dâu và các công việc hỗ trợ cho lễ cưới như các phù dâu trưởng thành.

Số lượng phù dâu bao nhiêu là do cô dâu quyết định
Số lượng phù dâu bao nhiêu là do cô dâu quyết định

Nhiệm vụ của phù dâu trước ngày cưới

Phù dâu sẽ giúp cho cô dâu trông nom chi tiêt các công việc liên quan đến lễ cưới như công việc trang trí nhà cửa, chuẩn bị trang phục cưới, kiểm tra các vật dụng cần thiết cần có trong lễ cưới tại nhà gái.

Phù dâu thường có mặt trước tại nhà hàng tiệc cưới, để cùng với người nhà cô dâu thay mặt cô dâu kiểm tra các công tác chuẩn bị cho tiệc chiêu đãi tại nhà hàng

Một số phù dâu cũng có mặt tại các buổi chụp hình cưới và cả những buổi tập dượt chuẩn bị cho công tác cử hành lễ cưới tại tư gia.

Công việc của phù dâu trong ngày cưới

Trong ngày đãi tiệc cưới, phù dâu có thể phụ trách hướng dẫn khách dự tiệc của nhà gái vào bàn tiệc đã được sắp xếp.

Phù dâu sẽ đứng bên cạnh cô dâu trong suốt lễ cưới, phụ giúp cô dâu chỉnh sửa váy cưới, kiểm tra tóc tai và các phụ kiện của cô dâu.

Nhiệm vụ của phù dâu trong lễ cưới
Dàn phù dâu và cô dâu

Phù dâu với trang phục váy phù dâu đặc trưng, sẽ góp mặt trong các tấm hình chụp trong nghi lễ cưới và cả trong tiệc chiêu đãi để tạo ra một đám cưới đa màu sắc, tươi vui , trẻ trung cho cô dâu và chú rể.

Nhiệm vụ của phù dâu sau ngày cưới

Cô dâu và chú rể nên có quà tặng xứng đáng cho phù dâu sau ngày cưới. Phần quà này như một lời cám ơn phù dâu đã giúp đỡ cho cô dâu chú rể trong suốt quá trình tổ chức tiệc cưới. Quà tặng có thể là một phần quà có giá trị bằng hiện vật hoặc một bao lì xì đỏ mang hàm ý cám ơn.

Tặng bao lì xì cám ơn các phù dâu đã giúp đỡ cô dâu trong ngày cưới
Tặng bao lì xì cám ơn các phù dâu đã giúp đỡ cô dâu trong ngày cưới

Một số phụ dâu còn giúp đỡ cô dâu chú rể trả các đồ cưới đã thuê mướn và thay mặt cô dâu chú rể thanh toán các khoản chi phí thuê đồ. Điều này giúp cho cô dâu chú rể có thời gian chuẩn bị cho chuyến du lịch trăng mật của mình, mà không phải bận tâm đến các đến các việc khác sau đám cưới.

>>> Xem thêm: Váy dành cho Phù Dâu tại đây

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *