Kịch bản khai mạc tiệc cưới Sau Lũy Tre Làng

Để tiệc cưới được tổ chức ấn tượng, mỗi nhà hàng tiệc cưới đều có những kịch bản khai mạc tiệc cưới đặt biệt. Webdamcuoi sẽ giới thiệu đến mọi người một số kịch bản tiệc cưới hay được biên soạn bởi những các nhà hàng tiệc cưới chuyên nghiệp.

Trong loạt bài về kịch bản khai mạc tiệc cưới này sẽ giới thiệu rất nhiều các kịch bản có phong cách khác nhau. Đối với những bạn trẻ sắp cưới và mong muốn có được một lễ cưới thật tinh tế tại nhà hàng tiệc cưới, các bạn có thể tham khảo những kịch bản này. Nếu cảm thấy hài lòng với kịch bản nào, bạn có thể in ra và yêu cầu phía nhà hàng thực hiện kịch bản này cho đám cưới của mình.

Giới thiệu về kịch bản cưới Sau Lũy Tre Làng

Sau đây là kịch bản khai mạc tiệc cưới đầu tiên trong loạt bài về kịch bản khai mạc tiệc cưới. Kịch bản này mang tên là “Sau Lũy Tre Làng”, một kịch bản mang hơi hướng đám cưới đồng quê, hướng về cội nguồn dân tộc.

Một vài lưu ý cho mọi người trước khi xem kịch bản cưới:

     – Các kịch bản cưới này được viết cho các tiệc cưới được tổ chức vào buổi tối. Nếu tiệc cưới của bạn tổ chức vào buổi trưa, bạn có thể chỉnh sửa lại thời gian cho phù hợp.
     – Mỗi một kịch bản cưới đều có 1 file scan được trình bày hoàn chỉnh và rõ ràng có thể download về tham khảo. Password giải nén file kịch bản cưới này chính là số điện thoại liên hệ của webdamcuoi. Mọi người truy cập vào webdamcuoi.com và kéo về phía cuối trang web sẽ thấy số điện thoại liên hệ, đó chính là password giải nén cho kịch bản cưới được thiết kế hoàn chỉnh và scan cho người xem.

Nội dung kịch bản cưới Sau Lũy Tre Làng

Chuẩn bị trước khi khai mạc.

     –  Thời gian: 18h00 – 11h00
     –  Nội dung: Đón tiếp khách mời
     –  Chi tiết: Đội lễ tân mặc trang phục áo dài hướng dẫn khách đến dự tiệc ngồi đúng vị trí sơ đồ đã được an bài sẵn. Bánh ngọt và nước uống được chuẩn bị chu đáo khi khách ngồi vào bàn.
     –  Yêu cầu: Mở nhạc âm hưởng dân gian Việt Nam với âm lượng vừa phải, đảm bảo khách dự tiệc vẫn có thể trò chuyện được.

Chương trình khai mạc

     –  Thời gian: 18h00 – 19h30
     –  Khởi động nghi thức rước cô dâu và chú rể lên sân khấu

Múa khai mạc

Đúng 19h00, tất cả hệ thống đèn trong sảnh đều tắt, chỉ tập trung ánh sáng đèn trên sân khấu để thu hút sự chú ý. Khởi đầu là chương trình múa theo phong cách Việt với đội vũ công 8 người.

múa khai mạc tiệc
Múa khai mạc tiệc cưới

Dẫn chương trình và tuyên bố lý do buổi lễ

Kết thúc tiết mục múa. MC trong trang phục áo dài khăn đóng sẽ xuất hiện trên sân khấu tuyên bố lý do của buổi lễ. Lời dẫn chương trình của MC sẽ được đẩy lên cao trào khi giới thiệu sự xuất hiện của cô dâu và chú rể. Mọi người sẽ cùng hướng mắt về phía cửa sảnh nơi cô dâu và chú rể đang đứng chuẩn bị đi lên sân khấu.

MC tiệc cưới
MC tiệc cưới

Yêu cầu:

     –  Nhóm múa theo phong cách dân gian Việt Nam với trang phục áo dài khăn đóng và các phụ kiện múa như là quạt, vải lụa, mâm quả…
     –  Lúc này vai trò của MC có thể là người hoạt náo trước
     –  Nhạc nền sử dụng trong thời gian dẫn chương trình và tuyên bố lý do buổi lễ là bài “uống nước nhớ nguồn
     –  Phong cách phối  màu đèn trên sân khấu: sử dụng màu sắc vượng khí là các màu đỏ tía, vàng sẫm

Nghi thức lễ

     –  Theo lời giới thiệu của MC, đội khánh tiết sẽ rước cô dâu chú rể từ của sảnh và bước lên sân khấu.
     –  Cô dâu, chú rể sẽ bước lên sân khấu trong nền nhạc dân gian Việt Nam nhưng mang nét lãng mạn và phụ họa bởi tiếng vỗ tay của đội ngũ phục vụ xếp hai bên bục lên sân khấu.
     –  Có thể sử dụng thêm một số hiệu ứng khi thực hiện nghi thức lễ để làm cho không khí trở nên lãng mạn hơn. Các hiệu ứng này được trình bày trong phần phụ lục phía dưới.
     –  Khi cô dâu và chú rể đã có mặt tại sân khấu thì sẽ bắn 2 viên pháo kim tuyến để chào đón họ.

Dự phòng rủi ro khi thực hiện nghi thức lễ

     –  Đảm bảo vị trí tháp ly và bánh kem được đặt xa tầm của đội vũ công để tránh va phải làm cho đổ bể và phải có liệu pháp thay thế ngay khi xảy ra.
     –  MC, nhóm múa, ca sĩ không đến kịp giờ khai mạc.
     –  Trễ giờ khai mạc tiệc so với kịch bản do khách mời đến trễ.

Phát biểu

MC sẽ mời cha mẹ cô dâu và chú rể lên sân khấu và giới thiệu đến các vị quan khách. Sau đó tùy theo nhu cầu của hai bên sui gia mà họ sẽ có hay không có lời phát biểu.

Nghi thức cắt bánh cưới

Theo hướng dẫn của MC, một lần nữa, cô dâu và chú rể sẽ tay trong tay cầm dao cắt bánh cưới với nhạc nền là ca khúc dân ca lãng mạn

Nghi thức rót rượu Champagne

Theo lời hướng dẫn của MC, cô dâu và chú rể sẽ tay trong tay cùng nhau rót rượu Champagne ra tháp ly đá khói là ca khúc dân ca lãng mạn.

Nghi thức dân rượu cha mẹ

Người phục vụ chuẩn bị sẵn 4 ly rượu cho cô dâu và chú rể để mời song thân của gia đình nhà trai và nhà gái. Nhạc nền sẽ là bài “Ơn Nghĩa Sinh Thành”

Mời khách và khai tiệc

MC nói lời kết thúc chương trình và tuyên bố chính thức khai tiệc cùng với điệu nhạc sôi động. Cô dâu chú rể và hai bên xui gia sẽ cùng nâng ly lên mời toàn thể khách mời nhập tiệc. Cùng lúc đó hai quả pháo kim tuyến sẽ được bắn trên sân khấu để tạo không khí hứng khởi cho buổi tiệc.

Tải về kịch bản khai mạc tiệc cưới Sau Lũy Tre Làng –> TẢI NGAY

Password giải nén file kịch bản cưới này chính là số điện thoại liên hệ của webdamcuoi.

>>> Xem thêm: 6 bí quyết tiết kiệm tiền để cưới vợ

>>> Xem thêm: Váy cưới công chúa và nguồn góc của chiếc váy cưới công chúa

, , , , , , ,

1 bình luận trong “Kịch bản khai mạc tiệc cưới Sau Lũy Tre Làng

  1. Cái này bên nhà hàng tiệc cưới phải làm và chuẩn bị chu đáo chương trình lễ cho cô dâu, chú rể. Vì vậy chúng ta cũng không cần quá quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *