Cặp đôi Singapore tổ chức hôn lễ tại nhà mồ

Cặp đôi người Singapore quyết định tổ chức hôn lễ tại nhà mồ Nirvana Memorial Garden. Nơi đây là khu lưu giữ tro cốt của người đã khuất của Singapore.

Tất cả các sự kiện đám cưới hầu hết đều được tổ chức một cách lãng mạn và trang trọng. Có những người thì có xu hướng tổ chức lễ cưới theo phong tục truyền thống của dân tộc mình. Còn đối với những người theo tín ngưỡng tôn giáo thì họ sẽ tổ chức lễ cưới theo nghi thức tôn giáo tại nhà thờ. Một số người lãng mạn thì thích tổ chức lễ cưới tại bãi biển hoặc những khách sạn sang trọng.

Tuy nhiên, cũng có những người thích lễ cưới của mình thật đặc biệt. Họ chọn những nơi rất đặc biệt để cử hành hôn lễ. Một trong những người như vậy chính là cặp đôi người Singapore Huang Yuanjie (34 tuổi) và Zhuo Xingjuan (26 tuổi). Cặp đôi này quyết định chọn Nirvana Memorial Garden làm nơi tổ chức hôn lễ của họ. Nirvana Memorial Garden là nơi để cất giữ và trưng bày tro cốt hỏa táng của người chết nổi tiếng nhất tại Singapore.

Bất ngờ và ngạc nhiên sau khi xem những bức ảnh hôn lễ cửa hành tại khu nhà mồ

Được biết rằng người Hoa tại Singapore chiếm tỉ lệ khá lớn trong dân số. Do đó phong tục của người Hoa cũng được những người Singapore gốc Hoa gìn giữ và cử hành trong các sự kiện lớn.

Thông qua hàng loạt những bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trong đám cưới của Huang và Zhou, mọi người thấy cặp đôi này mặc trang phục áo khỏa đỏ truyền thống của người Trung Quốc. Thoạt nhìn qua, mọi người thấy những bức ảnh cưới này cũng giống những bức ảnh cưới bình thường khác. Chú rể và cô dâu mặc lễ phục áo khỏa màu đỏ truyền thống người Hoa. Người thân và bạn bè đứng ngồi xung quanh chụp ảnh chung với cô dâu và chú rể.

đám cưới tại nghĩa trang
Đám cưới tại nhà mồ Nirvana Memorial Garden
tổ chức hôn lễ tại nhà mồ
Đám cưới tại nhà mồ Nirvana Memorial Garden
tổ chức đám cưới tại nhà mồ

Đám cưới tại nhà mồ Nirvana Memorial Garden
tổ chức hôn lễ tại nhà mồ
Đám cưới tại nhà mồ Nirvana Memorial Garden

Tuy nhiên khi kiểm tra kỹ background của những bức ảnh bạn sẽ nhận ra những bài vị tưởng niệm của người quá cố. Nếu bạn đã từng đi đến Nirvana Memorial Garden khu nhà mồ lưu trữ tro cốt của Singapor thì bạn sẽ nhận ra những bức ảnh cưới của họ đều được chụp tại đây.

Một số tấm chụp tại khu sảnh chính của khu nhà mồ, một số khác lại chụp cận cảnh các bài vị. Mặc dù là khu nhà mồ nhưng ánh sáng và khung cảnh tại đây thật sự rất đẹp và trang nhã.

Quyết định chọn nơi đây làm nơi tổ chức hôn lễ không đơn thuần chỉ là tạo sự khác biệt với những đám cưới khác. Theo cặp đôi này thì họ có những lý do riêng để tổ chức hôn lễ tại đây.

Thể hiện lời hứa trong hôn nhân của mình

Huang và Zhou quyết định tổ chức hôn lễ của mình tại nhà mồ lưu giữ tro cốt của người quá cố Nirvana Memorial Garden của Singapore một phần cũng vì muốn thể hiện lời hứa trong hôn nhân của họ. Họ đứng ngay trung tâm của khu nhà mồ này và hứa hẹn sống chung với nhau trọn đời, không có gì có thể ngăn cản tình yêu của họ dành cho nhau. Chỉ có bệnh tật dẫn đến cái chết mới có thể chia cắt tình yêu của họ mà thôi.

Muốn thông báo hôn lễ của mình đến với những người thân yêu đã mất

Huang tin rằng tổ chức hôn lễ tại nhà mồ Nirvana Memorial Garder là cách mà anh sẽ thông báo hôn lễ của mình đến những người thân yêu đã mất. Hôn lễ của anh không chỉ có những người trần gian tham dự mà ngay cả những người thân đã khuất của mình cũng không bị bỏ rơi.

Sự ủng hộ của người thân

Trái ngược lại với dự đoán của nhiều người rằng chắc chắn gia đình của cặp đôi này sẽ phản đối dữ dội việc hỷ sự lại được cử hành tại nơi mồ mã của những người đã khuất. Ngược lại, bố mẹ của Huang lại hoàn toàn ủng hộ ý tưởng kỳ lại này của con mình. Họ cho rằng con cái họ có suy nghĩ cởi mở hơn khi quyết định tổ chức hôn lễ tại khu nhà mồ.

Còn người quản lý đại diện cho khu nhà mồ phát biểu rằng” Trước đây, một số người cho rằng việc đến thăm nhà mồ vào những dịp tốt lành là điều cấm kỵ chứ đừng nói chi là tổ chức hôn lễ tại đây. Nhưng đám cưới của Huang đã cho thấy thế hệ trẻ ngày nay đã có một suy nghĩ khác với thế hệ trước đây rất nhiều. Họ đã bỏ qua nhiều điều cấm kỵ để quyết định thực hiện những điều mà mình cho là đúng.

Tổ chức hôn lễ trong khu nhà mồ, khu lưu trữ tro cốt của người đã mất. Một ý tưởng thật sự rất kỳ lạ và kinh dị đúng không? Nhưng không thể phủ nhận rằng ẩn sau đó là những ý nghĩa nhân văn và những lời hứa hẹn chân thành của giới trẻ dành cho nhau trong hôn nhân của mình.

>>> Xem thêm: 6 điều cần tránh khi thuê dịch vụ trang trí gia tiên

>>> Xem thêm: Những loài hoa kiêng kỵ không được dùng để trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới

, , ,

5 bình luận trong “Cặp đôi Singapore tổ chức hôn lễ tại nhà mồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *