Bìa album cưới nên chọn loại chất liệu gì để bền đẹp

Bìa album cưới là thứ để bảo vệ cho cuốn album được bền đẹp. Hãy chọn loại bìa có chất liệu tốt để bảo vệ cuốn album cưới chứa đầy kỷ niệm của bạn.

Album cưới là cuốn album kỷ niệm, lưu trữ những hình ảnh đám cưới của mình. Album cưới được nhiều người đầu tư công sức lẫn tiền bạc để có những bức ảnh đẹp nhất, sinh động nhất. Để album cưới được lưu giữ dài lâu thì cần phải chọn loại bìa như thế nào?

Có nhiều loại bìa album được làm bằng những chất liệu khác nhau có thể giữ cho cuốn album cưới của bạn luôn sạch đẹp và lâu dài theo thời gian.

Album cưới bìa da

Bìa làm bằng da là loại album cưới truyền thống được khá nhiều người sử dụng từ trước đến nay. Các mẫu bìa album làm bằng da sử dụng các chất liệu da khá đa dạng như là loại da trơn, da sần hay thậm chí là bằng các loại da có họa tiết… Khi các lớp da này theo thời gian bị bông tróc hay cũ đi thì người ta có thể thay thế bìa album bằng một tấm da khác. Nói tương tự như là thay áo cho album cưới vậy. 

Quyển album ảnh cưới làm bằng bìa da
Quyển album làm bằng bìa da

Loại album làm bằng da cũng có những nhược điểm mà người sử dụng cần phải lưu ý. Đó là da sẽ dễ bị ẩm mốc, bi hư nếu bảo quản trong điều kiện không tốt. Ngoài ra, nếu loại da làm album là loại da chất lượng kém thì thời gian sử dụng của nó cũng bị rút ngắn đi rất nhiều.

Album cưới bìa da
Bìa da

Album ảnh cưới bìa gỗ

Album cưới làm bằng bìa gỗ là loại album cưới thích hợp cho những cặp đôi thích sự sáng tạo và độc đáo. Gỗ để làm bìa album được người ta xử lý những loại hóa chất để có khả năng chống mối mọt. Ngoài ra người ta còn sử dụng công nghệ khắc laser để khắc tên cô dâu, chú rể hoặc những biểu tượng tình yêu lên bìa gỗ để tạo sự khác biệt và ấn tượng cho cuốn ảnh cưới của họ.

album cưới bìa gỗ
Album bìa gỗ

Album hình cưới bìa Mica

Album cưới sử dụng loại bìa mica là loại album hiện đại đang rất được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Điểm yêu thích nhất của người chọn loại album này là nó có khả năng in tràn bìa tạo một hiệu ứng tuyệt vời cho cuốn album. Người ngoài ngắm nhìn cuốn album này sẽ có cảm giác nó trông tựa tựa như một tấm nhựa dẻo được in hình lên.

Album bìa mica

Sử dụng loại bìa mica được nhiều người ưa thích như thế nhưng nó vẫn có những nhược điểm nhất định. Nhược điểm lớn nhất có thể nói là độ bền màu của loại bìa này. Sau thời gian khoảng 3 đến 4 năm thì những màu sắc in trên bìa có thể bị mờ dần. Ngoài ra còn một nhược điểm nữa là loại bìa này dễ bị trầy xước nếu không được gìn giữ cẩn thận.

album cưới bìa mica
Bìa mica

Album cưới bìa vải canvas

Có thể nói album cưới làm bìa bằng vải Canvas là loại album được rất ít cô dâu, chú rể lựa chọn. Lý do họ ít chọn chất liệu vải canvas làm bìa bởi vì vải Canvas có bề mặt thô ráp, hơi sần sùi nên nhìn cỏ vẻ không được đẹp cho lắm. Ngoài ra, người ta thường không in hình ảnh trên vải Canvas nên loại bìa này không thể hiện được hình ảnh của cô dâu chú rể bên ngoài cuốn album.

album cưới bìa vải canvas
Album bìa vải canvas

Mặc dù vậy, đối với nhưng bạn nào yêu thích sự mộc mạc, đơn sơ thì quyến album cưới được bộc bên ngoài bằng vải canvas cũng là một lựa chọn khá lý tưởng bởi sự trang trọng và tự nhiên của nó.

, , , , , , , , , ,

2 bình luận trong “Bìa album cưới nên chọn loại chất liệu gì để bền đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *