Cách chọn áo lót cho váy cưới cô dâu trong ngày trọng đại

Để mặc áo cưới đẹp thì phải , chọn đúng dạng áo lót cho váy cưới phù hợp. Điều này giúp bạn mặc chiếc áo cưới mà mình ưng ý một cách thật hoàn hảo. Hãy tham khảo một số cách chọn áo lót sau đây nhé!

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng bạn có thể mất khá nhiều thời gian cho việc lựa chọn áo cưới mà quên mất một chi tiết khá quan trọng trong ngày cưới. Đó chính là trang phục lót đi kèm với chiếc váy cưới. Chính nó là thứ quyết định bạn sẽ mặc váy cưới của mình đẹp và hoàn hảo như thế nào trong ngày trọng đại nhất của đời mình.

Có các dạng áo lót nào cho váy cưới

Thông thường, có 4 dạng áo lót cơ bản khi bạn mặc váy cưới. Đó là:

  • Áo lót có dây
  • Áo lót silicon không dây
  • Áo ngực không dây
  • Áo Corset

Áo lót có dây

Đây là loại áo lót có tác dụng nâng ngực với 2 dây đeo 2 bên vai. Áo lót có dây có nhiều loại: loại ôm sát, loại bình thường, thậm chí có loại có thể tháo rời dây ra, ….

Áo lót có dây
Áo lót có dây

Khi mua áo lót có dây, một số nhân viên bán hàng thường tư vấn
loại bạn chọn loại có thể tháo dây ra để có thể mặc cùng váy cưới. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, khi tháo dây vai, áo thường bị trễ xuống, không ôm và đẩy ngực được.

Áo lót Silicon không dây

Áo lót Silicon không dây không có tác dụng nâng ngực, mà chỉ đỡ phần ngực của cô dâu. Nếu cô dâu có ngực đẹp, đầy đặn thì có thể chọn kiểu áo này. Ngược lại, với những người ngực phẳng, nó sẽ làm lộ nhược điểm. 

Áo lót silicon không dây

Áo ngực không dây

Đây là loại áo lót được kết hợp với dạng váy cưới ôm sát cơ thể hoặc các loại váy cưới hở vai, hở lưng. Khi mặc váy cưới, phần ngực sẽ giúp giữ áo lót cố định, không bị xộc xệch và trễ xuống.

Áo ngực không dây
Áo ngực không dây

Các cửa hàng áo cưới, váy cưới thường đưa thêm cho cô dâu hai miếng độn ngực để cho vào trong áo lót.
Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng. Miếng độn ngực chỉ làm ngực thêm dầy lên mà không có tác dụng nâng đỡ, dễ bị lộ ra ngoài khi đi lại tiếp khách nhiều.

Áo lót Corset

Áo Corset (hay còn gọi là áo nịt ngực, áo chẽn), là một loại áo giúp định hình vóc dáng cơ thể theo mong muốn để phục vụ cho mục đích thẩm mỹ hoặc y tế. Áo corset đã trở thành trang phục không thể thiếu của phái đẹp qua nhiều thế kỉ với bề dày lịch sử đáng tự hào

Nếu kiểu áo ngực không dây dễ bị trễ xuống khi mặc áo cưới quá rộng thì cô dâu nên thử áo corset.
Áo ngực dạng corset ôm sát phần ngực, bó eo và có dây buộc phía sau, để điều chỉnh cho cô dâu thấy thoải mái nhất và đặc biệt là không lo bị tuột áo.

Tuy nhiên, với kiểu váy cưới khoét lưng sâu hoặc váy buộc dây phía sau, cô dâu không nên chọn áo ngực dạng corset vì dễ bị lộ áo.
Để có tác dụng nâng ngực, cô dâu nên mặc áo corset cao hơn chân ngực khoảng 3 cm.
Khi mặc áo, kéo khóa hoặc dây buộc đến quá nửa áo thì dừng lại, dùng tay nâng ngực sau đó tiếp tục hoàn tất phần còn lại.
Kiểu áo này còn giúp vòng hai thon gọn hơn nhờ phần vải bó chặt. 

Áo lót Corset
Áo lót Corset

Tuy nhiên, với kiểu váy cưới khoét lưng sâu hoặc váy buộc dây phía sau, cô dâu không nên chọn áo ngực dạng corset vì dễ bị lộ áo.
Để có tác dụng nâng ngực, cô dâu nên mặc áo corset cao hơn chân ngực khoảng 3 cm.
Khi mặc áo, kéo khóa hoặc dây buộc đến quá nửa áo thì dừng lại, dùng tay nâng ngực sau đó tiếp tục hoàn tất phần còn lại.
Kiểu áo này còn giúp vòng hai thon gọn hơn nhờ phần vải bó chặt. 

Kết hợp áo lót với váy cưới sao cho hoàn hảo?

Áo lót cho dạng váy cưới kín đáo

Kiểu áo cưới kín đáo, ôm gọn người và kín cổ khá dễ chịu. Đối với trang phục cưới này, bạn có thể lựa chọn trang phục lót hai dây bất kỳ nào để mặc bên trong đều được. Chỉ cần chú ý đôi chút về màu sắc sao cho hài hòa với màu sắc chiếc váy cưới mà bạn sẽ mặc là ổn. Tốt nhất là màu áo lót cùng màu với màu của chiếc váy cưới.

Trang phục cưới kín đáo phù hợp với áo lót có dây bất kỳ
Trang phục cưới kín đáo phù hợp với áo lót có dây bất kỳ

Áo lót cho dạng váy cưới có phần lưng áo thấp

Đối với những chiếc váy cưới có phần lưng áo thấp, ta phải lựa chọn  loại trang phục lót phù hợp hơn. Hãy sử dụng loại áo lót có dây và ôm sát thân hình. Nếu cần thiết, bạn có thể siết chặt áo lót để tạo nên vòng eo lý tưởng khi diện bộ váy cưới này.

Bạn cần sử dụng chiếc áo lót ngang ngực với loại váy cưới cổ yếm hoặc váy cưới có dây vòng qua cổ. Nhưng tốt hơn hết là nên chọn loại áo lót có dây cố định.

>>> Tham khảo: 8 NGUYÊN TẮC CHỌN VÁY CƯỚI CHO CÔ DÂU TRƯỚC NGÀY CƯỚI

Áo lót cho dạng váy cưới có cổ khoét sâu

Nếu bạn chọn chiếc áo cưới có cổ khoét sâu và lưng hình trái tim thì hãy chọn loại áo lót có hai dây bắt chéo phía sau lưng. Đây là một kiểu biến tấu của chiếc áo lót ngày thường. Nhờ sự sáng tạo này mà bạn đã có được sự phối hợp hài hòa giữa trang phục lót và áo cưới của mình.

áo lót có hai dây bắt chéo phía sau lưng
áo lót có hai dây bắt chéo phía sau lưng

Áo lót cho các dạng váy cưới đặc biệt khác

Còn đối với các dạng áo cưới đặc biệt khác như: áo cưới dạng ống, áo cưới dạng ôm ngang ngực, bạn cần chọn áo lót không dây. Tốt nhất là nên chọn loại nguyên thân để bộ ngực được nâng cao và tránh tình trạng áo bị xộc xệch

Áo lót Corset nguyên thân không dây
Áo lót Corset nguyên thân không dây cho cô dâu

Có một nguyên tắc chung của chọn áo ngực là áo lúc nào cũng phải có kích thước vừa vặn. Ngoài ra loại áo lót này cũng phải chức năng giảm bớt được những khuyết điểm của cơ thể người mặc.

Nếu bạn phải lòng một chiếc áo cưới hơi “thoáng”. Bạn muốn hấp dẫn hơn hoặc bạn muốn khắc phục sự cố vòng 1 khiêm tốn, hãy tìm mua cặp độn ngực bằng silicon có tại các tiệm bán áo lót trong chợ hoặc siêu thị. Chỉ cần đặt đúng vị trí và vén khéo một chút, bạn sẽ trở thành một cô dâu thật hoàn hảo trong chiếc váy cưới xinh xắn trong ngày cưới.

Mua đồ lót cho váy cưới ở đâu?

Có thể thấy các dạng áo lót mặc váy cưới kể trên đều không quá đặc biệt và có thể dễ dàng tìm được trong hầu hết các cửa hàng, showroom nội y. Chị em có thể đến lựa trực tiếp để chọn lựa hoặc chọn mẫu rồi order ship về qua mạng.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều studio cho thuê váy cưới sẽ đi kèm với các phụ kiện hoặc đồ lót kèm theo. Vì thế, khi quyết định thuê hay mua váy cưới ở đâu phái đẹp hãy hỏi kĩ xem gói áo cưới của bản thân có bao gồm trọn gói nội y không. Nếu có thì chị em sẽ đỡ phải mất công tìm kiếm và mua mới đồ lót phù hợp.

>>> Xem thêm: BÍ QUYẾT CHỌN GIÀY CÔ DÂU CHO NGÀY CƯỚI

>>> Xem thêm: 8 mẫu áo ngực đẹp dành cho cô dâu trong ngày cưới

, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *