Phụ nữ nên lấy chồng ở tuổi nào thì tốt nhất?

Người phụ nữ Việt Nam nên lấy chồng ở độ tuổi nào thì phù hợp? Chúng ta cùng theo dõi thái độ của họ đối với đám cưới qua mỗi độ tuổi.

Nhiều cô gái mới 18, 19 tuổi đã lo lấy chồng, nhiều khi còn đã sinh con. Lại có một số phụ nữ tuổi đã quá băm (quá 30 tuổi) vẫn còn tung tăng một mình chưa nghĩ đến chuyện chồng con.

Phụ nữ có nên lấy chồng ở tuổi 16?

Chắc chắn là không thể lấy chồng ở tuổi 16 rồi. Vì em ấy cưới thằng nào là thằng đó vô tù ở vì tội giao cấu với trẻ vị thành niên.

Theo luật hôn nhân gia đình cập nhật vào năm 2014 thì, nam phải đủ 20 tuổi, còn nữ phải đủ 18 tuổi mới và còn phải tự nguyện kết hôn, không mất năng lực dân sự theo quy định của pháp luật mới được kết hôn

>>> Xem thêm: Độ tuổi đăng ký kết hôn hợp pháp của công dân Việt Nam

Phụ nữ có nên lấy chồng ở tuổi 17

Tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu, nên người phụ nữ tuổi 17 bận việc bẻ sừng trâu nên không rảnh để cưới. Không những vậy tuổi 17 cũng chưa phải là độ tuổi pháp luật cho phép người phụ nữ lấy chồng.

Phụ nữ có nên đám cưới ở tuổi 18

Tuổi này pháp luật cho cưới rồi đó. Nhưng 18 tuổi là tuổi “teen” mà. Tuổi “teen” thì phải có mấy hành động teen teen như chụp ảnh đăng facebook khoe với thiên hạ hoặc phải trở thành Hot Girl chứ tuổi này ai mà đi lấy chồng.

Phụ nữ có nên đám cưới ở tuổi 19

19 tuổi bắt đầu biết yêu rồi. Đã biết yêu thì thích lãng mạn. Thích lãng mạn là phải xem phim Hàn Xẻng (phim Hàn Quốc). Đã coi phim Hàn Xẻng thì nhận ra rằng cứ yêu thằng nào là thằng đó bị bệnh ung thư chết queo, chưa kịp cưới nữa. Vậy là khỏi đám cưới cho nó yên tâm.

Phụ nữ  có nên lấy chồng ở độ tuổi 20?
Phụ nữ có nên lấy chồng ở độ tuổi 20?

Phụ nữ có nên đám cưới ở tuổi 20

Tuổi 20, các cô gái quen bạn trai dẫn ra rạp coi phim Mỹ, phim hành động hoặc phim kinh dị. Coi xong toàn thấy lấy chồng xong, chồng bị giết hoặc bị ma nhập ghê quá nên thôi. Đám cưới để sau này tính sau vậy.

Phụ nữ có nên lấy chồng ở tuổi 21

Hết coi phim Mỹ các nàng chuyển qua coi phim Hong Kong. Sau khi xem xong phim Má Chồng Nàng Dâu. Các cô nhận ra rằng hôn nhân là của 2 người nhưng cuộc sống hôn nhân còn tồn tại 1 người nữa tên là Má Chồng. Má của các nàng các nàng có khi còn không chịu nổi nói chi thêm 1 Má Chồng. Thôi cưới tính sau đi nha.

Phụ nữ có nên kết hôn ở tuổi 22

Tuổi 22 là tuổi chính chắn và có nhiều lựa chọn cho người phụ nữ. Nên chọn cưới anh bạn đẹp trai nhưng nhà nghèo hay là chọn anh chàng nhà giàu nhưng xấu hơn Chí Phèo. Phân vân 1 hồi, nàng quyết định không cưới. Để suy nghĩ kỹ đã.

Phụ nữ có nên kết hôn ở tuổi 23

Tuổi 23 nàng quen với một chàng trai. Mọi thứ của chàng trai đều rất hoàn hảo từ tài chính cho đến ngoại hình. Nàng rất hạnh phúc và suy nghĩ thật nghiêm túc sẽ kết hôn với chàng trai này. Nhưng đời không như mơ. Một ngày kia nàng phát hiện ra chàng trai mà nàng xem như bạch mã hoàng tử đang lừa dối mình. Thế là không cưới.

Phụ nữ có nên kết hôn ở tuổi 24

Chia tay với “Bạch Mã Hoàng Tử” nàng lập tức quen với 1 giám đốc công ty. Cặp được 1 thời gian nàng phát hiện ra đây là giám đốc dỏm. Thế là chia tay. Không kết hôn.

vợ chồng trẻ
Ở tuổi 24 phụ nữ có cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng mục tiêu

Phụ nữ có nên kết hôn ở tuổi 25

Nàng chuyển hướng muốn tìm đại gia nhà giàu để kết hôn. Và nàng cũng đã tìm được. Kế hoạch cưới đã lên xong bỗng nhiên nghe tin con nhỏ bạn thân tuần sau đám cưới với 1 đại gia giàu hơn đại gia của mình. Ganh tị nên không cưới nữa.

>>> Xem thêm: Tại sao phải có phù dâu trong đám cưới

Phụ nữ có nên kết hôn ở tuổi 26

Quyết định FA (Forever Alone: nghĩa là mãi mãi độc thân) một năm. Không thèm quen ai để đi du lịch đó đây với mấy đứa bạn thân. Đừng bảo nàng cưới trong năm nay nhé.

Phụ nữ có nên kết hôn ở tuổi 27

Năm nay, nàng sẽ cưới. Chắc chắn sẽ cưới nhưng có điều không biết và chưa biết chú rể là ai thôi.

Phụ nữ có nên kết hôn ở tuổi 28

Gần 30 rồi, vậy mà vẫn chưa chọn được ai như ý. Nàng có chút cảm thấy chán nản với việc hẹn hò. Thỉnh thoảng lại lấy những tấm hình học sinh, sinh viên ra xem. Ngậm nhấm mối tình học trò của mình.

Phụ nữ có nên kết hôn ở tuổi 29

Quyết định hâm nóng trái tim, nàng hẹn hò với một anh giáo viên trí thức. Nhưng đã là giáo viên thì nghèo rớt mồng tơ, nhà không có, xe thì xì cút. Nghĩ đến viễn cảnh sau khi cưới anh chàng này nàng sợ quá. Thế là không cưới nữa.

Phụ nữ có nên kết hôn ở tuổi 30

Thầm hứa với bản thân là nhất định sẽ lấy chồng trước khi bước qua tuổi 31.Tuy nhiên, nàng đi đâu cũng gặp phải những anh chàng nhất định không lấy vợ, hoặc tệ hơn nữa là gặp phải gay đòi lấy chồng giống như mình chứ không chịu lấy vợ.

>>> Xem thêm: Phương pháp lập ngân sách cho đám cưới

Phụ nữ có nên kết hôn ở tuổi 31

Gặp ai cũng muốn cưới, nhưng khổ nổi những người đàn ông nàng quen thì chỉ muốn dừng lại ở mối quan hệ bạn bè thông thường hoặc bàn bè “trên giường” chứ họ không thật lòng muốn kết hôn với nàng. Nàng nhận ra sự thật phủ phàng nên phải nghĩ lại.

Phụ nữ có nên đám cưới ở tuổi 32

Dự định sống độc thân luôn. Tuy vậy, thấy mấy đứa bạn thân đám cưới thì trong lòng bắt đầu nôn nao. Trong lòng lại nghĩ: “Giờ thì hạnh phúc đó, nhưng không biết bao giờ thì chia tay? Cứ chờ xem.” Thích đi spa, mua sắm, làm đẹp … hơn là làm quen với mối tình mới.

Phụ nữ có nên kết hôn ở tuổi 33

Nàng thích đi du lịch, xách laptop vào công ty trong sự sợ hãi của nhân viên, biết trên ba ngoại ngữ, nói về kinh tế vĩ mô, về tình hình thế giới, và tuyệt đối không nói đến chuyện chồng con.

Phụ nữ có nên lấy chồng ở tuổi 34

Hay đi cà phê một mình cùng với chiếc điện thoại thông minh hoặc laptop. Làm việc thì dùng laptop, không làm việc thì lướt điện thoại. Thấy đàn ông đi vào trong quán thì tự mình cười và cảm thấy hôn nhân là việc hết sức trẻ con.

Phụ nữ có nên lấy chồng ở tuổi 35

Nàng trang điểm đậm, thoa phấn dày. Nàng thích đi chơi với trai trẻ, mấy đứa kêu nàng bằng chị, bằng chế. Diễn nhiên nàng sẽ không cưới mấy đứa con nít đó

Tóm lại phụ nữ nên lấy chồng ở độ tuổi nào thì phù hợp?

Đối với phụ nữ (và cả đàn ông nữa nhé) không có tuổi nào gọi là phù hợp để lấy cưới và không cưới cả. Nếu gặp người yêu mình và mình cũng yêu người đó thì cứ tiến đến hôn nhân thôi. Không cần phải suy nghĩ sâu xa hay đắng đo làm gì. Vì hạnh phúc có được là do cả hai người cùng vun đấp mà.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm không thể bỏ qua khi đặt nhà hàng tiệc cưới

>> Xem thêm: Danh sách các món khai vị ngon tuyệt cho tiệc cưới của bạn

, , , ,

4 bình luận trong “Phụ nữ nên lấy chồng ở tuổi nào thì tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *