Nên chọn kiểu nhẫn cưới như thế nào thì hợp lý.

Nhìn chung thì các loại nhẫn cưới đều sẽ đi theo 4 dạng cơ bản. Mỗi dạng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy tham khảo qua từng dạng nhẫn cưới để chọn ra được cho mình kiểu nhẫn cưới phù hợp nhé.

Ngoài thị trường có khá nhiều kiểu nhẫn cưới khác nhau. Chính vì thế có rất nhiều bạn trẻ bâng khuâng không biết chọn loại nhẫn cưới nào phù hợp cho đám cưới mình. Nhìn chung thì các loại nhẫn cưới đều sẽ đi theo 4 dạng cơ bản. Mỗi dạng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy tham khảo qua từng dạng nhẫn cưới để chọn ra được cho mình kiểu nhẫn cưới phù hợp nhé.

Chọn kiểu nhẫn cưới trơn, không đính hạt và không hoa văn

Kiểu nhẫn cưới trơn, không đính hạt và không hoa văn là kiểu nhẫn gì?

Nhẫn cưới trơn không đính hạt và không hoa văn có thể nói là kiểu nhẫn cưới truyền thống của các đám cưới từ xưa đến nay. Từ nhiều thập niên trước, ông cha ta khi kết hôn đều sử dụng loại nhẫn cưới này. Đây là loại nhẫn cưới trơn. Trên nhẫn không có đính bất kỳ loại hạt và cũng không khắc bất kỳ hoa văn, họa tiết nào trên nhẫn. Nó gần giống như những chiếc nhẫn vàng 1 chỉ, 2 chỉ mà người ta thường mua ở tiệm vàng để làm của để dành.

Cặp nhẫn cưới trơn mang phong cách đơn giản
Cặp nhẫn cưới trơn mang phong cách đơn giản

Sự khác biệt của chiếc nhẫn cưới trơn với những chiếc nhẫn vàng 1 chỉ, 2 chỉ chính là chiếc nhẫn cưới trơn thường được làm bằng nguyên liệu vàng tây để tăng độ cứng của nhẫn. Điều này giúp cho cặp nhẫn cưới giữ được độ bền khi đeo trên tay của cô dâu và chú rể. Vàng tây là loại vàng pha trộn một số hợp chất khác như là Niken, bạc, đồng … với vàng nguyên chất để tăng độ cứng và độ sáng bóng của vàng. Tùy theo tỉ lệ pha các hợp chất mà vàng tây phân ra làm nhiều loại.

     – Vàng tây 18k tương ứng với lượng vàng nguyên chất là 75%, tỉ lệ hợp chất pha trộn là 25%.
     – Vàng tây 16k tương ứng với lượng vàng nguyên chất là 68%, tỉ lệ hợp chất pha trộn là 32%.
     – Vàng tây 14k tương ứng với lượng vàng nguyên chất là 58.33%, tỉ lệ hợp chất pha trộn là 41.67%.
     – Vàng tây 10k tương ứng với lượng vàng nguyên chất là 41.7%, tỉ lệ hợp chất pha trộn là 58.3%.

Tỉ lệ vàng nguyên chất của vàng tây càng nhiều thì giá càng cao. Người dân gian hay dùng từ tuổi vàng tây để nói đến loại vàng này như là vàng 18 , vàng 16 ….

Còn các loại nhẫn vàng 1 chỉ, 2 chỉ thì thường làm bằng vàng ta. Vàng ta là loại vàng 24k hoặc vàng 9999. Đây là loại vàng không pha bất kỳ hợp chất nào vào. Tỉ lệ vàng nguyên chất lên đến 99.99% vì thế người ta gọi đây là vàng bốn số chín hay vàng 9999. Vì là vàng nguyên chất nên loại vàng này có đặc tính mềm, dễ móp méo, rất khó gia công để làm thành các loại nữ trang. Do đó người ta thường mua các loại vàng này để cất vào tủ làm của để dành chứ hiếm khi làm trang sức hay nhẫn để đeo trên người.

Ưu điểm

Ưu điểm lớn  nhất của loại nhẫn cưới trơn có thể nói là về giá cả. Nhẫn cưới trơn không đính hạt và không hoa văn luôn là loại nhẫn cưới có giá rẻ nhất so với các loại nhẫn cưới còn lại. Chiếc nhẫn này có mức giá thấp là do nó là loại nhẫn đơn giản, không mất quá nhiều công sức để gia công, tạo hình, uốn hoa văn. Ngoài ra, trên nhẫn cũng không đính bất kỳ loại hạt hay loại đá quý nào nên nó không phát sinh thêm chi phí.

Ưu điểm tiếp theo của loại nhẫn cưới trơn là có thể đeo lâu mà không sợ bị lỗi mốt theo thời gian. Nó cũng khá thuận tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày của các cặp vợ chồng. Họ có thể làm việc thoải mái mà không sợ chiếc nhẫn bị rớt hạt hay bị méo mó kiểu dáng.

Nhược điểm

Loại nhẫn trơn, không đính hạt, không hoa văn, họa tiết là kiểu nhẫn cưới đơn giản nhất. Nó thật sự rất đơn điệu và không tạo ra sang trọng và nổi bật trên bàn tay của cô dâu và chú rể.

Việc không đính bất kỳ loại hạt nào trên kiểu nhẫn cưới này cũng làm cho cặp nhẫn cưới kém lung linh và lấp lánh.

Ai thích hợp chọn kiểu nhẫn cưới trơn, không hoa văn, hoa đính hạt

Những người có nghề nghiệp thuộc ngành kỹ thuật hay những ngành nghề handmade sẽ thích hợp cho loại nhẫn cưới trơn, không hạt, không hoa văn họa tiết này. Vì những ngành nghề này thường xuyên sử dụng tay để thực hiện công việc nên đòi hỏi chiếc nhẫn cưới phải bền, chắc. Nếu sử dụng các loại nhẫn có đính hạt hay đá quý sẽ dễ làm rớt hạt, đá quý ra khỏi nhẫn trong quá trình làm việc. Lựa chọn chiếc nhẫn cưới trơn là cực kỳ hợp lý.

Đối với những người có điều kiện kinh tế không tốt thì chiếc nhẫn trơn là lựa chọn tốt nhất. Với mức giá vừa tầm, nhẫn cưới trơn là lựa chọn tuyệt vời cho họ.

Chọn kiểu nhẫn cưới có đính hạt nhỏ

Kiểu nhẫn cưới có đính hạt nhỏ là gì?

Kiểu nhẫn cưới có đính hạt nhỏ là kiểu nhẫn cưới đang rất được ưa chuộng bởi giới trẻ hiện nay. Khác với kiểu nhẫn cưới trơn, kiểu nhẫn cưới này được đính thêm một hạt nhỏ hoặc 1 viên đá quý nhỏ trên thân nhẫn để tạo điểm nhấn.

Các loại hạt, đá quý này có thể là kim cương, hồng ngọc, lục ngọc … Tuy nhiên, các loại hạt, đá quý này đều là loại nhỏ nên có giá trị không quá đắt tiền.

Kiểu nhẫn cưới có đính hạt nhỏ
Kiểu nhẫn cưới có đính hạt nhỏ

Ưu điểm của kiểu nhẫn cưới có đính hạt nhỏ

So với kiểu nhẫn cưới trơn thì nhẫn cưới có đính hạt nhỏ hoặc đá quý nhỏ thật sự xóa bỏ đi tính đơn điệu bằng điểm nhấn ở trên viên đá quý được đính lên nhẫn cưới.

Mặc dù chỉ là loại đá quý loại nhỏ nhưng khi được đính lên nhẫn nó tạo ra sự lấp lánh và long lanh trên bàn tay của cô dâu, chú rể khi được ánh sáng mặt trời hay ánh đèn chiếu vào.

Sự sang trọng của chiếc nhẫn được thể hiện qua viên đá quý được đính trên nhẫn sẽ tạo sự hãnh diện và quý phái của cô dâu, chú rể trong đám cưới

Nhược điểm của kiểu nhẫn cưới có đính hạt nhỏ

Do loại hạt được đính trên kiểu nhẫn cưới này là loại hạt nhỏ, đá nhỏ nên khi đính trên nhẫn người ta phải gia công rất cẩn thận. Rất nhiều trường hợp hạt trên nhẫn bị rơi mà người đeo không biết trong quá trình hoạt động hàng ngày.

So với nhẫn cưới trơn thì loại nhẫn cưới này có giá đắt hơn do có thêm chi phí dành cho phần hạt, phần đá quý được đính trên nhẫn. Chi phí gia công chiếc nhẫn cũng đắt hơn so với nhẫn cưới trơn.

Ai thích hợp chọn kiểu nhẫn cưới có đính hạt nhỏ

Những người hoạt động trong lĩnh vực văn phòng, tài chính, kinh tế … phù hợp với loại nhẫn có đính hạt nhỏ. Những ngành nghề không đòi hỏi sử dụng bàn tay để lao động nhiều nên có thể giữ cho chiếc nhẫn được bền đẹp, khó bị rớt hạt ra khỏi nhẫn.

Những bạn trẻ có điều kiện kinh tế khá cũng có thể chọn loại nhẫn cưới có đính hạt, đính đá quý loại nhỏ. Một cặp nhẫn cưới kiểu có đính hạt nhỏ có giá tầm dưới 7 triệu hoàn toàn nằm trong khả năng của những bạn trẻ dạng này.

Chọn kiểu nhẫn cưới có đính nhiều loại hạt và đá quý

Kiểu nhẫn cưới có đính nhiều hạt và đá quý là kiểu nhẫn gì?

Kiểu nhẫn cưới có đính nhiều hạt và đá quý là kiểu nhẫn cưới mang phong cách hiện đại và trẻ trung. So với kiểu nhẫn có đính hạt nhỏ thì kiểu nhẫn này được đính thêm khá nhiều hạt trên thân nhẫn.

Các loại hạt có thể được đính tập trung ở 1 phần của chiếc nhẫn để tạo điểm nhấn hoặc cũng có thể đính đầy trên nhẫn. Với kiểu đính như vậy, chiếc nhẫn sẽ tạo ra vẻ đẹp lấp lánh trên tay của cô dâu, chú rể. Các loại đá được đính trên nhẫn cũng là các loại đá có kích thước nhỏ, giá trị không quá cao.

Kiểu nhẫn cưới có đính nhiều hạt
Loại nhẫn cưới có đính nhiều hạt

Ưu điểm của kiểu nhẫn có đính nhiều hạt và đá quý

Với hàng loạt các loại hạt được đính trên nhẫn thì chắc chắn thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp của người đeo.

Thể hiện được phong cách trẻ trung, hiện đại của cô dâu, chú rể.

Nhược điểm của kiểu nhẫn có đính nhiều hạt và đá quý

Càng được đính nhiều hạt, nhiều đá thì rủi ro bị rớt hạt ra càng cao. Một khi bị rớt ra thì bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí để đi sửa chữa và đính hạt lại cho chiếc nhẫn của mình.

Nhìn chung chiếc nhẫn được đính nhiều hạt khá cầu kỳ và phức tạp không thích hợp với đại đa số tất cả mọi người. Bên cạnh đó giá của kiểu nhẫn có đính nhiều hạt, nhiều đá quý này cũng khá đắt.

Ai thích hợp với kiểu nhẫn cưới có đính nhiều hạt

Kiểu nhận cưới có đính nhiều hạt là sự lựa chọn hàng đầu của những người ưa thích sự trẻ trung, hiện đại và có điều kiện kinh tế tốt.

Cũng giống như kiểu nhẫn cưới có đính hạt nhỏ, kiểu nhẫn cưới có đính nhiều hạt không phù hợp với những người làm những nghề nghiệp liên quan đến ngành kỹ thuật, xây dựng, handmade … vì những công việc này có xác xuất làm rớt hạt trên nhẫn rất cao.

Kiểu nhẫn cưới chế tác tinh xảo, hoa văn cầu kỳ, đắt tiền

Đây có thể nói là kiểu nhẫn cưới đắt tiền nhất. Một số mẫu nhẫn cưới kiểu này được thiết kế sẵn cho khách chọn lựa. Một số khác được thiết kế riêng theo nhu cầu và sở thích của các cô dâu, chú rể. Trên nhẫn được đính đá hoặc kim cương loại trung bình hoặc lớn. Để đạt được sự tinh xảo và độc đáo của chiếc nhẫn cưới kiểu này, các nhà kim hoàn thường phải chế tác rất kỳ công và phức tạp. Cộng với việc sử dụng các loại đá quý nên giá của những chiếc nhẫn loại này khá đắt, có thể tầm từ 10 triệu đến 15 triệu đồng cho 1 cặp nhẫn cưới kiểu này.

Kiểu nhẫn cưới được chế tác riêng, đắt tiền
Loại nhẫn cưới được chế tác riêng, đắt tiền

Ưu điểm của kiểu nhẫn cưới chế tác tinh xảo, đắt tiền

Với chiếc nhẫn cưới đắt tiền và được chế tác tinh xảo như thế chắc chắn mang lại niềm hãnh diện và phong cách quý phái cho cô dâu, chú rể.

Kiểu nhẫn cưới này thường được bảo hành với thời gian khá dài. Vì thế trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ một lỗi nào liên quan đến nhẫn bạn đều có yên tâm nó sẽ được sửa chữa.

Nhược điểm của kiểu nhẫn cưới chế tác tinh xảo, đắt tiền

Giá đắt chính là trở ngại lớn nhất khiến cho nhiều người từ bỏ ý định sở hữu kiểu nhẫn cưới chế tác tinh xảo và cầu kỳ này. Ngoài ra việc đeo một chiếc nhẫn cưới quá đắt tiền trên người cũng khiến cho bạn có những trở ngại trong quá trình sinh hoạt hàng ngày vì sợ làm hỏng hoặc làm trầy chiếc nhẫn.

Ai phù hợp với kiểu nhẫn chế tác tinh xảo, đắt tiền

Đeo trên ngón tay mình một món trang sức trị giá cả chục triệu đồng thì đương nhiên đó phải là những người thuộc tầng lớp có thu nhập cao.

Bên cạnh đó kiểu nhẫn này còn thích hợp với những người muốn tạo dựng cho mình một phong cách quý phái, kiêu sa, giàu sang, muốn thể hiện đẳng cấp của bản thân.

>>> Xem thêm: Trang trí gia tiên ngày cưới là trang trí những gì?

>>> Xem thêm: Bàn Gallery đám cưới là gì? Tại sao cần phải có bàn gallery trong đám cưới?

, , , , ,

11 bình luận trong “Nên chọn kiểu nhẫn cưới như thế nào thì hợp lý.

  1. Giá nhẫn cưới vàng không cố định nha, vàng tăng là nó cũng tăng. vàng xuống chưa chắc nó hạ vì có thêm khoản cho phí gia công chế tác nhẫn nữa. Có người mua là thiệt thòi nhất.

    1. Thật ra mấy cty chế tác đã đính hạt trên đó thì họ đã có phương pháp làm cho hạt được đính chặt vào mặt nhẫn. không dễ gì rơi ra trừ khi bạn lấy đồ cậy nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *