Động phòng đêm tân hôn có thật sự cần thiết

Theo truyền thồng dân tộc từ thời xưa truyền lại, động phòng đêm tân hôn là phong tục không thể thiếu trong bất kỳ lễ cưới nào của người Việt Nam. Lý do là, ai trong chúng ta đều mong muốn mang lại cho người mình yêu thứ tình yêu trong sáng nhất trong đem tân hôn.

Theo một khảo sát của một chuyên gia về đám cưới gần đây tại Việt Nam thì chỉ có khoảng hơn 50% các đôi uyên ương động phòng thành công ngay trong đêm tân hôn. Điều này đã nói lên rằng, đám cưới không nhất thiết phải động phòng ngay đêm tân hôn. Có rất nhiều lý do để các cặp đôi dời đêm động phòng vào một ngày khác.

Cô dâu, chú rể quá mệt mỏi trong ngày cưới

Sau đám cưới, cô dâu và chú rể sẽ phải giải quyết rất nhiều chuyện trước khi bước vào đêm tân hôn. Điều này làm cho họ trở nên rất mệt mỏi.

Vào ngày cưới, cô dâu và chú rể sẽ phải trang điểm và mặc những bộ đồ cưới rườm rà. Sau đó họ lại trải qua những nghi lễ cưới truyền thống tại cả nhà trai và nhà gái. Tiếp theo, trong tiệc cưới, cô dâu chú rể lại mất rất nhiều công sức để đón tiếp các vị khách mời đến dự tiệc cưới và chia vui với mình. Sau khi tiệc cưới kết thúc, cô dâu và chú rể lại phải lo tiễn khách và cuối cùng là kiểm tra số lượng bàn tiệc đã đãi, thanh toán tiền đãi tiệc cho bên nhà hàng tiệc cưới.

Có thể nói, chỉ trong một ngày cưới, họ phải làm rất nhiều việc, không có một phút giây nào để nghỉ ngơi. Chính vì vậy, sau khi đã giải quyết xong mọi chuyện trong ngày cưới, đa số cô dâu và chú rể đều cảm thấy kiệt sức, không còn đủ sức lực để làm chuyện đó nữa. Họ nằm lên giường và đánh một giấc thật ngon cho đến tận trời sáng. Việc động phòng sẽ dời qua hôm sau.

Động phòng đêm tân hôn và những trở ngại về yếu tố tâm lý

Một trong những lý do khiến cho các đôi uyên ương trì hoãn việc động phòng đêm tân hôn chính là yếu tố tâm lý. Các đôi vợ chồng mới cưới phần lớn đều không có kinh nghiệm trong vấn đề chăn gối, cho nên có nhiều nổi lo lắng:

       – Lo lắng chuyện chăn gối là chuyện không đứng đắn nên mang tâm lý hoảng sợ.

       – Người con gái trong đêm tân hôn lẫn tránh chuyện chăn gối một phần cũng là tâm lý sợ đau. Họ nghĩ rằng quan hệ với chồng mình sẽ làm cho họ đau đớn và đâm ra lẫn tránh.

       –  Sợ mạng thai cũng là một trong những lý do mà các đôi vợ chồng mới cưới không tiến hành động phòng ngay trong đêm tân hôn. Việc không có kinh nghiệm trong chuyện chăn gối đã đành, lại thiếu kinh nghiệm trong chuyện tránh thai sẽ dẫn đến tâm lý không muốn quan hệ của cả người vợ lẫn người chồng. Đặc biệt là đối với những bạn mới kết hôn, chưa muốn có em bé ngay.

Lo lắng chuyện chăn gối là chuyện không đứng đắn nên lo sợ
Lo lắng chuyện chăn gối là chuyện không đứng đắn nên lo sợ

>>> Xem thêm: 6 điều nên tránh trong đêm động phòng tân hôn

Động phòng đêm tân hôn và cách khắc phục nổi lo lắng

Nếu cô dâu chú rể đã quá mệt mỏi và kiệt sức trong ngày cưới của mình, hãy dành thời gian trong đêm đám cưới để nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe. Động phòng đêm tân hôn có thể dời lại qua 1 ngày sau cũng được, không có lý do gì để lo lắng cả.

Hầu hết các cô dâu đều có sự sợ hãi trong lần đầu tiên quan hệ với chồng mình. Các nàng cần thả lỏng cơ thể và tâm trí của mình và biết chế ngự cảm xúc để tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý chung của cả hai vợ chồng trong đêm tân hôn.

Đối với nam giới thì họ thường có xu hướng hấp tấp hơn nữ giới trong lần đầu tiên quan hệ. Các chú rể thường có những hành động vội vàng, hấp tấp khiến cho cô dâu nảy sinh tâm lý e sợ. Các chàng trai nên bắt đầu một cách từ tốn, nhẹ nhàng. Điều này giúp cho các nàng quen từ từ với nhịp điệu của lần chăn gối đầu tiên trong đời. Các chàng cần phải thể hiện họ tôn trọng và yêu thương người vợ của mình, điều này sẽ giúp cả hai có được sự thoải mái và dễ dàng hơn trong đêm tân hôn động phòng hoa chúc.

>>> Xem thêm: 8 điều cần làm để chuẩn bị cho đám cưới

>>> Xem thêm: 4 sai lầm chú rể cần tránh trong đám cưới

Nếu thấy bài viết hay , chia sẻ ngay với bạn bè
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin
Share on Tumblr
Tumblr
, , , , , ,
Admin

Về Admin

webdamcuoi - Cung cấp tường tận ý tưởng, thông tin dịch vụ cưới hỏi, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức đám cưới giúp bạn có một đám cưới hoàn mỹ
Xem tất cả các bài viết của Admin →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *