Bàn Gallery đám cưới là gì? Tại sao cần phải có bàn Gallery.

Bàn Gallery đám cưới được décor đẹp không chỉ dùng để đón khách và chụp ảnh. Nó được ví như một quyển sách kế lại câu chuyện tình yêu của hai người.

Trang trí bàn Gallery đám cưới ngày càng được thịnh hành trong giới trẻ ngày nay. Chiếc bàn không chỉ thể hiện phong cách riêng của đám cưới, nó còn như là một cuốn phim chiếu chậm kể lại câu chuyện tình lãng mạn của đôi bạn trẻ. Bằng cách trang trí tinh tế, chiếc bàn gallery thật sự trở thành điểm nhấn đầu tiên đối với khách tham dự đám cưới. Nếu bạn có dự định thiết kế chiếc bàn Gallery thật tráng lệ cho đám cưới của mình, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích và thú vị ngay bên dưới đây nhé.

Bàn Gallery đám cưới là gì?

Bàn Gallery đám cưới là chiếc bàn được trang trí theo phong cách đặc trưng của đám cưới. Chiếc bàn này không những được dùng để trưng bày các khung ảnh cưới lãng mạn của cô dâu, chú rể mà nó còn được set up và decor bằng nhiều đạo cụ khác nhau.

Bàn Gallery cưới là gì?
Bàn Gallery cưới là gì?

Ngoài khung ảnh cưới và hoa trang trí thì thường trên bàn gallery đám cưới còn được trang trí thêm những chiếc thiệp, nến, chân nến , thùng đựng tiền mừng, sổ ký tên, quà tặng khách hàng dự tiệc … Tất cả những đạo cụ này được lựa chọn theo đúng tông của tiệc cưới. Nó được sắp xếp một cách khéo léo và đầy ấn tượng để kể lại câu chuyện tình yêu say đắm của cô dâu và chú rể.

Bàn Gallery đám cưới dùng để làm gì?

Bàn Gallery chính là nơi tiếp xúc đầu tiên với những vị khách đến dự đám cưới. Tại đây khách sẽ check in, gửi tiền mừng hoặc quà tặng và ký tên lưu niệm lên cuốn sổ ký tên.

Các loại quà cưới của khách dự tiệc cũng được trưng bày tại 1 góc của chiếc bàn gallery.

Khách dự tiệc còn có thể xem ảnh cưới và khám phá câu chuyện tình yêu của cô dâu, chú rể qua những khung ảnh được sắp xếp khéo léo trên bàn gallery, sau đó nhận món quà nhỏ dành cho khách dự tiệc cưới tại đây.

Bàn Gallery được trang trí lấp lánh
Bàn Gallery được trang trí lấp lánh

Bàn gallery được trang trí ấn tượng cũng được cô dâu và chú rể dùng làm một trong những background chụp ảnh lưu niệm với những vị khách mời của mình.

Vị trí đặt bàn Gallery ở đâu trong khu vực tổ chức đám cưới.

Bàn Gallery thường được đặt tại trước cửa sảnh tiệc nếu tổ chức đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới. Nếu tổ chức tại sân vườn thì nó được đặt phía bên trong của cổng vào sân vườn. Còn nếu như tổ chức đám cưới tại bãi biển thì nó được đặt tại lối đi vào khu vực tổ chức lễ cưới tại bãi biển.

Bàn gallery thường được đặt ở khu vực cổng ra vào tiệc cướ9i

Nhìn chung thì người ta có xu hướng đặt bàn gallery tại tiếp xúc đầu tiên với những vị khách mời tham dự đám cưới.

Ai là người trang trí bàn gallery

Ở đây chúng ta chia ra làm 2 trường hợp.

Bàn Gallery của nhà hàng tiệc cưới

Trường hợp tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới thì bên nhà hàng họ cũng có dành cho chủ tiệc 1 bàn gallery đặt trước cổng sảnh tiệc đến đón khách và nhận tiền mừng. Chiếc bàn gallery của bên nhà hàng tiệc cưới thường thì khá đơn giản có phong cách chung chung vì nó dùng chung cho nhiều tiệc khác nhau. Trên bàn cũng có sổ ký yên, thùng tiền mừng và một vài bình hoa trang trí trên bàn.

Thiết kế bàn gallery đơn giản của các nhà hàng tiệc cưới
Thiết kế bàn gallery đơn giản của các nhà hàng tiệc cưới

Đối với bàn gallery của nhà hàng thì người chủ tiệc được sử dụng miễn phí vì nhà hàng đã trang bị sẵn cho mỗi tiệc rồi. Tuy nhiên, chiếc bàn Gallery này thường khá mờ nhạt và không có một chút ấn tượng nào cho khách mời cả.

Bàn gallary được thiết kế riêng.

Bàn gallery được thiết kế riêng sẽ do những công ty chuyên cung dịch vụ trang trí đám cưới đảm nhiệm thực hiện. Họ sẽ đưa ra những ý tưởng và phong cách trang trí cho cô dâu, chú rể tham khảo và lựa chọn. Dựa vào những lựa chọn đó, họ sẽ chọn lựa đạo cụ cũng như lên ý tưởng thiết kế cho chiếc bàn gallery nói riêng và ý tưởng trang trí cho cả đám cưới nói riêng sao cho hài hòa về phong cách.

Bàn gallery đám cưới được thiết kế riêng
Bàn gallery đám cưới được thiết kế riêng
Bàn gallery đám cưới
Bàn Gallery được thiết kế tinh tế và đẳng cấp

Chiếc bàn gallary được thiết kế riêng trông khá tinh tế và đẳng cấp. Bên dịch vụ sẽ đến trước giờ đám cưới để trang trí cho bạn, sau đám cưới họ sẽ cho nhân sự dọn dẹp và mang đi toàn bộ. Bạn sẽ không phải bận tâm bất kỳ điều gì. Chỉ có 1 điều bạn cần phải chú ý đó chính là chi phí dành cho thiết kế riêng của bàn gallery sẽ hơi cao.

Nguồn góc của bàn Gallary đám cưới

Về nguồn gốc thì trang trí bàn Gallery trong đám cưới có xuất xứ từ các nước phương Tây. Chính vì vậy các bàn Gallary thường trang trí theo phong cách nghiêng về văn hóa phương Tây. Những phong cách thường thấy nhất khi trang trí bàn gallery đám cưới là phong cách cổ điển, phong cách quý tộc và phong cách thiên nhiên.

Trang trí bàn gallery với nhiều phong cách khác nhau
Trang trí bàn gallery với nhiều phong cách khác nhau

Về màu sắc thì bàn Gallery sử dụng những tông màu nhạt nhẹ nhàng đặc trưng của lễ cưới phương Tây như là màu trắng, màu hồng nhạt, màu xanh nhạt. Khi décor bàn Gallery hầu như người ta không sử dụng những màu truyền thống của đám cưới phương Đông như là màu đỏ, màu hồng đậm, màu vàng.

Tại sao cần phải có bàn Gallary trong đám cưới?

Sử dụng bàn Gallery trong đám cưới sẽ góp phần làm cho không gian đám cưới của bạn trở nên đẹp hơn, hoành tráng hơn. Sự tinh tế trong phong cách trang trí của chiếc bàn gallery sẽ giúp cô dâu và chú rể chia sẻ câu chuyện tình yêu lãng mạn của mình đến với những vị khách mời.

Bàn gallery đám cưới
Bàn Gallery trang trí ấn tượng

Nếu không có bàn Gallery thì bạn cũng phải bố trí 1 bàn đặt trước sảnh nhà hàng tiệc cưới hoặc cổng khu vực tổ chức đám cưới để đón khách. Khi đã có bàn Gallery thì nó không những đóng vai trò là nơi đón tiếp khách dự tiệc mà nó còn là nơi chia sẻ khoảnh khắc tình yêu diệu kỳ của bạn đến với mọi người bằng những trang trí ấn tượng trên bàn Gallery

Bàn Gallary đám cưới được trưng bầy và trang trí gì?

Người ta kết hợp sử dụng khá nhiều phụ kiện khác nhau để trang trí cho bàn Gallery. Tùy thuộc vào mỗi phong cách mà những nhà thiết kế và trang trí bàn Gallery có thể chọn những loại đạo cụ với các chất liệu khác nhau. Dưới đây là những đạo cụ trang trí được sử dụng phổ biến nhất để décor cho chiếc bàn gallery.

Hoa trang trí

Hoa và lá là những decor chính tạo điểm nhấn cho chiếc bàn gallery. Những gam màu tươi tắn của hoa lá sẽ điểm xuyến cho sự hoa lệ và lung linh của chiếc bàn gallery. Người trang trí sẽ sử dụng những bình hoa cao thấp khác nhau đặt trên bàn. Ngoài ra, họ còn kết hợp cả những chậu hoa được đặt ở dưới chân bàn hoặc treo đung đưa trên những kệ gỗ phía sau nữa.

Hoa trang trí là phần không thể thiếu của chiếc bàn gallery
Hoa trang trí là phần không thể thiếu của chiếc bàn gallery

Khung ảnh

Khung ảnh chính là đạo cụ quan trọng nhất trên bàn gallery để kể lại câu chuyện tình yêu bằng hình ảnh của cô dâu, chú rể. Ngoài những khung ảnh nhỏ đặt trên bàn, nhiều sự kiện đám cưới còn làm thêm 1 khung ảnh to để chia sẻ những tấm ảnh của cô dâu, chú rể từ thời thơ bé đến lúc trưởng thành, quen nhau và đến với nhau.

Khung ảnh chính là đạo cụ quan trọng nhất trên bàn gallery
Khung ảnh chính là đạo cụ quan trọng nhất trên bàn gallery

Thùng đựng tiền mừng

Thùng tiền mừng cũng là một trong những món đồ decor không thể thiếu trên bàn gallery. Chiếc thùng tiền mừng có nhiệm vụ chính là đựng các bao tiền mừng đám cưới của khách mời. Tuy nhiên, nó còn có thêm 1 nhiệm vụ nữa là kết hợp với chiếc bàn gallery để tạo ra phong cách riêng cho đám cưới. Chính vì thế, khi chọn thùng tiền mừng người ta cũng chú ý đến kiểu dáng và chất liệu của nó.

Thùng đựng tiền mừng được đặt trên bàn gallery
Thùng đựng tiền mừng được đặt trên bàn gallery

Album ảnh cưới

Album ảnh cưới được cô dâu, chú rể đặt tại bàn Gallery để chia sẻ những tấm ảnh cưới lãng mạn của 2 người. Một chia sẻ thật tế là album ảnh cưới của 2 người được mọi người xem nhiều nhất là tại thời điểm này. Sau đám cưới, cuốn album ảnh cưới này có thể được cất vào 1 góc tủ nào đó và hiếm khi được lấy ra xem.

album hình cưới
album ảnh cưới sẽ đươc đặt trên bàn Gallery

Sổ ký tên

Sổ ký tên cũng là một vật không thể thiếu trên bàn Gallery. Khách dự tiệc sẽ check in và ký tên lưu niệm tại đây.

Nến và chân nến

Nến và chân nến là những đạo cụ thể hiện sự lãng mạn trong bất kỳ sự kiện nào. Ngày nay, để cho an toàn, người ta sử dụng các loại nến điện tử phát sáng bằng pin thay cho các loại nến truyền thống thắp sáng bằng ngọn lửa.

Trang trí nến
Nến và chân nến trang trí bàn gallery

Quà cám ơn khách dự tiệc

Quà cám ơn khách dự tiệc cũng là món quà lưu niệm mà cô dâu, chú rể muốn gửi đến những vị khách mời của mình. Quà này có thể là tượng cô dâu, chú rể có nam châm để hít lên tủ lạnh, cũng có thể là những chiếc kẹo socola ngọt ngào.

Nhiều tiệc cưới cô dâu, chú rể chọn quà cám ơn khách là những gói cà phê thơm phứt hay những bao trà được đóng gói rất ấn tượng. Những món quà này được đặt tại bàn gallery và tặng cho khách sau khi họ check in.

Quà cám ơn tặng khách mời ở bàn gallery

Các phong cách trang trí bàn Gallery đám cưới

Có 3 phong cách trang trí bàn Gallery đám cưới phổ biến nhất rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Mỗi phong cách đều mang một sắc thái riêng nhưng không kém phần độc đáo. Ngay sau đây chúng ra sẽ cùng tìm hiểu từng phong cách một.

Trang trí bàn Gallery đám cưới theo phong cách Vintage

Phong cách trang trí Vintage hay gọi một cách đơn giản hơn là phong cách trang trí theo xu hướng cổ điển. Đây là phong cách có nguồn góc từ phương Tây. Điểm nhấn của phong cách Vintage chính là nét sang trọng, lãng mạn được thể hiện từ những vật dụng trang trí hoài cổ, xưa cũ. Những vật dụng thường được dùng để trang trí trong phong cách này có thể kể đến là những quyển sách cũ, một ít hoa, một ít chai lọ bên cạnh những món đồ mộc mạc như là chân nến, khung ảnh … Thùng tiền mừng thường được sử dụng loại thùng gỗ cổ điển có khóa bên cạnh cuốn sổ ký tên đầy những hoa văn cũ xưa.

Trang trí bàn Gallery theo phong cách Vintage
Trang trí bàn Gallery theo phong cách Vintage
 Trang trí bàn Gallery theo phong cách Vintage
Trang trí bàn Gallery theo phong cách Vintage

Phong cách Vintage chú trọng sự đơn giản, ấm cúng và tinh tế. Chính vì thế bàn gallery theo phong cách Vintage trong ngày cưới được khá nhiều bạn trẻ ưa thích. Hơn thế nữa, phong cách này phù hợp với hầu hết các địa điểm tổ chức đám cưới, tiệc cưới như là sân vườn, bãi biển hay trong một nhà hàng sang trọng.

Trang trí bàn Gallery đám cưới theo phong cách Luxury

Phong cách Luxury hay nói theo tiếng Việt thì là phong cách sang trọng. Bàn Gallery trang trí theo phong cách này được lấy cảm hứng từ cách bày biện của những quý tộc phương Tây. Đây có thể được coi là phong cách của giới thượng lưu, của những gia đình muốn thể hiện đẳng cấp của mình bằng sự hào nhoáng.

Trang trí bàn Gallery theo phong cách Luxury
Trang trí bàn Gallery theo phong cách Luxury

Những vật dụng thường được thấy trên bàn gallery theo phong cách Luxury chính là những viên đá lấp lánh bên cạnh những viên pha lê tinh khiết.

Trang trí bàn Gallery theo phong cách Luxury
Trang trí bàn Gallery theo phong cách Luxury

Người ta thường trang trí bàn Gallery theo phong cách Luxury khi tổ chức tiệc cưới tại những địa điểm sang trọng như là nhà hàng, khách sạn 5 sao hoặc những trung tâm tiệc cưới hoành tráng.

Trang trí bàn Gallery đám cưới theo phong cách Natural

Phong cách Natural là phong cách mang hơi hướng tự nhiên, thiên nhiên. Phong cách bàn Gallery theo kiểu này thường được trang trí bằng các loại hoa cỏ xanh tươi. Các loại hoa tươi sáng, thanh nhã trên bàn gallery sẽ đưa mọi người về với thiên nhiên. Bên cạnh hoa lá, phong cách trang trí bàn gallery natural sử dụng những vật trang trí mang chất liệu tự nhiên như là khung ảnh bằng gỗ, thùng đựng tiền mừng bằng gỗ, lồng chim trang trí, nến và các loại cây hoa kiểng.

Trang trí bàn Gallery theo phong cách Natural
Trang trí bàn Gallery theo phong cách Natural

Phong cách trang trí bàn Gallery theo phong cách Natural phù hợp với những tiệc cưới được tổ chức ở sân vườn hay những khu không gian mở.

>>> Xem thêm: Tại sao nên sử dụng dịch vụ trang trí đám cưới?

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm thuê dịch vụ bưng quả đám cưới

, , , , ,

11 bình luận trong “Bàn Gallery đám cưới là gì? Tại sao cần phải có bàn Gallery.

    1. Thường bàn Gallery dùng để check in và đón khách. Còn chụp hình cưới người ta sẽ tạo ra những cổng hoa được trang trí khác chứ ít khi nào người ta chụp hình tại bàn check in đâu

  1. Bàn Gallery ngoài việc trang trí hoa lá còn trưng bày các khung ảnh, album cưới để khách xem. Ngoài ra còn có thùng đựng tiền mừng, quà tặng khách dự tiệc cùng với sổ ký tên lưu niệm của khách nữa

  2. Mình thích nhất là bàn gallery cưới được thiết kế theo phong cách vintage. Phong cách này mang dấu ấn cực kỳ ấn tượng tuy cổ điển nhưng mà lại tạo vẻ đẹp mộc mạc, chân chất.

  3. Bàn Gallery cưới nên được bố trí thêm đèn trang trí. Hiệu ứng ánh sáng của ngọn đèn sẽ góp phần tạo giúp cho chiếc bàn được tỏa sáng. Nếu chỉ trang trí bằng những ngọn nến thật sự là không đủ sáng

  4. Mình thấy một số hình ảnh người ta trang trí cả bánh kem trên bàn gallery, Theo mình thì không nên sử dụng bánh kem để đặt trên bàn Gallery cưới. Các nhà hàng tiệc cưới đều có bố trí bàn để bánh kem trong khu vực sảnh tiệc. Vị trí thường là ờ phía trước sân khấu. Khi cô dâu, chú rể làm lễ xong sẽ tiến hành nghi thức cắt bánh.
    Bánh kem để ở bàn Gallery rất dễ bị va chạm và đổ vỡ mà đám cưới thì rất kiêng kỵ việc đổ vỡ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *