Tổ chức đám cưới và 6 thứ bạn không nên tự làm.

Khi tổ chức đám cưới, có những thứ bạn không nên tự mình làm cho đám cưới mà nên đi thuê hoặc đi mua bên ngoài sẽ tốt hơn rất nhiều. Sau đây là 6 thứ bạn không nên tự làm cho đám cưới

Không nên tự làm nhẫn cưới

Có nhiều người nghĩ là nhẫn cưới là vật đính ước cho tình yêu đôi lứa, vì thế phải tự làm thì nó mới có ý nghĩa được. Điều này chỉ đúng ở phần đầu tiên. Đúng là nhẫn cưới là vật đính ước cho hôn nhân của hai người. Nhưng bạn không nên tự mình làm nhẫn cưới với những lý do sau đây:

– Nhẫn cưới thường được làm bằng những loại kim loại, hợp kim quý giá như vàng, bạch kim, kim cương… vì thế nó đòi hỏi phải nung chảy kim loại, tạo hình, gắn hạt … quá trình làm ra một chiếc nhẫn cưới là cực kỳ phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mĩ, tinh xảo của người thợ bạc. Bạn là một người không phải trong nghề thì chắc chắn không thể nào làm được cặp nhẫn cưới được.

Nhẫn cưới
Nhẫn cưới đòi hỏi kỹ thuật chế tác tinh xảo

Nhẫn cưới là vật mà cô dâu, chú rể sẽ đeo trên tay suốt đời, vì thế người ta mới chọn kim loại có độ cứng cao để làm ra chiếc nhẫn để đảm bảo độ bền của nó. Nếu bạn tự làm nhẫn cưới thì bạn chỉ có thể tự làm bằng những vật liệu như đơn giản nên khó đảm bảo được độ bền đẹp của nhẫn.

Không nên tự làm bánh cưới

Tại sao không nên tự làm bánh cưới

Tổ chức đám cưới thì không thể thiếu bánh cưới. Nếu bạn thích làm bánh và có học qua một vài khóa làm bánh thì bạn cũng không nên có ý nghĩ tự mình làm bánh cưới cho lễ cưới của mình nhé. Một chiếc bánh cưới hoàn hảo không chỉ đòi hỏi tay nghề lâu năm của người làm bánh mà nó còn cần đến sự khéo léo trong cách trang trí bánh cưới nữa.

Ngoài ra, ý tưởng thiết kế ra chiếc bánh cưới cũng rất quan trọng. Các tiệm làm bánh cưới chuyên nghiệp, lâu năm đã từng làm rất nhiều kiểu bánh cưới khác nhau, vì thế họ có dễ dàng thực hiện ý tưởng riêng của bạn. Hoặc bạn cũng có thể chọn những mẫu bánh mà họ có sẵn trên Catalog của họ.

cắt bánh cưới
Bánh cưới

Thay vì tốn thời gian để chọn nguyên liệu, kiểu bánh, cách trang trí bánh cưới … hãy giao việc này cho những người chuyên nghiệp hơn, những tiệm chuyên làm bánh cưới để họ thực hiện. Như vậy bạn đã bớt đi được 1 công việc và giành thời gian để chuẩn bị những việc khác cho lễ cưới của mình

>>> Xem thêm: Xem cái bánh cưới đắt nhất thế giới

Bánh cưới thật và bánh cưới giả

Bánh đám cưới không phải tất cả đều làm bánh thật. Điều này có thể không phải ai cũng biết. Để chiếc bánh cưới được hoành tráng, rất nhiều nhà hàng hoặc tiệm bánh sử dụng bánh giả để trang trí và lên hình cho đẹp.

Loại thứ nhất là bánh cưới thật. Bánh thật là loại bánh bên trên phủ lớp kem có trang trí, phía dưới là bánh bông lan. Sau khi cắt bánh xong, bạn có thể nhờ nhân viên phục vụ chia ra thành nhiều phần, để trong hộp mút để chia cho mọi người cùng ăn.

Loại bánh cưới nhiều tầng thứ 2 là loại bánh giả. Loại bánh giả này chỉ có mỗi cái bánh ở tầng trên cùng là thật mà thôi, còn lại các tầng ở dưới đều là bánh giả, chỉ có lớp kem bên trên bánh là thật, còn lớp dưới là một hộp tròn được làm bằng nhựa để người làm bánh tạo hình bánh kem. Loại bánh này không ăn được. Sau khi cắt xong cái bánh tầng trên cùng, nhà hàng sẽ lấy lại những cái bánh giả ở tầng dưới và giao cho người làm bánh kem sửa lại để phục vụ cho những tiệc tiếp theo.

bánh cưới
Các loại bánh 5 đến 7 tầng đa số đều là bánh cưới giả

Thông thường, khi tổ chức đám cưới, nhà hàng tiệc cưới sẽ khuyến mãi bánh cưới nhiều tầng cho khách đặt tiệc, các bánh cưới nhiều tầng này đều là bánh giả (chỉ có cái trên cùng là thật). Nếu bạn muốn bánh thật thì phải đặt mua riêng.

Đặt điểm của bánh cưới nhiều tầng giả là nó rất hoành tráng và rất lớn so với các loại bánh cưới nhiều tầng thật. Những nó chỉ để trang trí là chính, không thể ăn được.

Bánh cưới có bao nhiêu tầng

Bánh cưới thường thấy có ít nhất là 3 tầng và nó được xếp theo thứ tự cái nhỏ nhất trên cùng, và cái có kích thước lớn nhất bên dưới. Tuy nhiên, việc xếp như thế không nhất thiết phải theo 1 đường dọc mà nó có thể được trang trí theo kiểu chéo nhau.

Kích thước của bánh cưới

Đa số các loại bánh cưới nói chung đều có dạng hình tròn. Người ta thường tính kích thước bánh cưới bằng đường kính của cái bánh. Kích thước của bánh cưới thường được tính bằng tấc (1 tấc = 1dm). Một bánh cưới 3 tầng có kích thước phổ biến của 3 cái bánh lần lượt là 2 tấc, 3 tấc, 4 tấc.  

Không nên tự may áo cưới

Tại sao không nên tự may áo cưới cho mình

Trừ khi bạn là một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp và có khoảng thời gian chuẩn bị rất lâu cho lễ cưới của mình thì bạn mới nên tự thiết kế và may áo cưới cho mình. Nếu không phải thì bạn nên chọn hình thức thuê áo cưới là tốt nhất.

Việc thiết kế và may áo cưới rất phức tạp, nó đòi hỏi phải có bản thiết kế chi tiết của váy, rồi đến chọn chất liệu may, các loại hạt đính kèm … Ngoài ra chi phí để may 1 chiếc áo cưới cũng khá cao.

Nên thuê áo cưới thay vì tự may áo cưới

Thay vì tự may áo cưới, khi tổ chức đám cưới thì bạn nên chọn thuê áo cưới tại các tiệm áo cưới thì thích hợp hơn. Các tiệm áo cưới luôn có rất nhiều kiểu áo cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn hai hay ba cái áo cho đám cưới thay vì chỉ 1 cái duy nhất. Giá thuê áo so với tự mình thiết kế và may một chiếc áo cưới rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn còn có thể phối nhiều loại phụ kiện khác nhau mà tiệm áo cưới có sẵn cho bộ áo cưới của mình nữa. Các phụ kiện này có thể là lúp đội cô dâu, gang tay, vương miện, kẹp tóc …

váy cưới
Váy cưới nên thuê thay vì tự may

Một ưu điểm nữa nên thuê áo cưới chính là sự hỗ trợ của các nhân viên tiệm áo cưới. Chiếc áo cưới của bạn chọn có thể rộng hoặc chật hơn so với bạn, nhân viên tiệm áo có thể sửa lại cho vừa với vóc dáng của bạn. Trong quá trình mặc áo cưới hay thay áo cưới, tiệm áo cưới luôn có nhân viên hỗ trợ cho bạn, điều mà bạn không có được nếu bạn may áo cưới.

>>> Xem thêm: Áo cưới nên mua ở đâu?

Không nên tự chụp album ảnh cưới

Tại sao không nên tự chụp ảnh cưới

Album ảnh cưới chính là minh chứng của tình yêu, là kỷ niệm mà các cô dâu và chú rể sẽ lưu giữ suốt đời. Chính vì điều đó, họ đòi hỏi rất cao về tính nghệ thuật và khả năng chụp ảnh của người phó nháy. Do đó, không nên vì tiết kiệm chi phí mà bạn tự chụp hoặc những người bạn bè, người thân chụp cho mình. Nếu chọn những người thiếu kinh nghiệm, thậm chí không biết chụp sẽ làm cho bộ album cưới của bạn không đẹp như ý muốn.

Album ảnh cưới đẹp là kết quả công sức làm việc của cả ekip

Một album cưới hoàn hảo là kết quả làm việc của cả 1 ekip trong Studio. Họ có những người chuyên phụ trách từng mảng như chụp ảnh, trang điểm, đạo cụ, phục trang, chỉnh sửa ảnh. Cho dù bạn chụp ảnh cưới ngoại cảnh, chụp ảnh cưới trong phim trường hay là ảnh cưới trong Studio thì ekip này luôn làm việc cùng nhau để đảm bảo cho bạn có được những tấm ảnh cưới đẹp nhất.

album hình cưới
album ảnh cưới hoàn hảo là kết quả làm việc của cả 1 ekip chụp ảnh

Không nên tự trang điểm cô dâu

Trang điểm cô dâu rất khác so với việc trang điểm thông thường. Nếu thường ngày bạn hay tự trang điểm cho mình khi đi làm hay khi đi dự tiệc, thì điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn có thể tự trang điểm cho mình trong ngày cưới.

Những người trang điểm cô dâu chuyên nghiệp luôn có đầy đủ đồ nghề, dụng cụ trang điểm vì thế có thể đảm bảo gương mặt của bạn được trang điểm hoàn hảo. Ngoài ra, tùy thuộc vào làn da và gương mặt của từng người mạ những thợ trang điểm có cách trang điểm riêng.

trang điểm cô dâu
Hãy nhờ những người thợ trang điểm chuyên nghiệp trang điểm cho mình trong ngày cưới

Mỗi độ tuổi khác nhau cũng có phong cách trang điểm khác nhau. Một cô dâu ba mươi mấy tuổi không thể trang điểm theo kiểu tuổi teen mười mấy đôi mươi được. Chọn thợ trang điểm cô dâu chuyên nghiệp bạn sẽ được họ tư vấn cụ thể nên trang điểm như thế nào thì hợp với gương mặt và độ tuổi của mình.

Không nên tự mình nấu tiệc cưới

Trước đây, dưới các vùng quê, khi có tiệc cưới thì mọi người hay giết trâu, mỗ bò ra để đãi tiệc cho cả làng. Đầu bếp tiệc cưới cũng chính là anh chị em trong nhà hoặc là hàng xóm láng giềng qua giúp đỡ lẫn nhau. Đó là hình thức tự mình nấu và đãi tiệc cưới.

Nếu bạn sống tại thành phố, và dự định tổ chức đám cưới thì hãy quên điều đó đi. Người thành phố ai cũng bận rộn công việc của mình, không ai có nhiều thời gian phụ giúp nấu nướng đãi tiệc như dưới quê đâu.

Tổ chức đám cưới hay đãi tiệc thì trung bình cũng khoảng 20 bàn, mỗi bàn 10 khách là bạn phải đãi đến 200 khách rồi. Đây là một con số quá lớn đối với một tiệc cưới được đãi tại nhà. Bạn không thể nào kêu người nhà vừa nấu, vừa phục vụ cho số lượng khách như thế. Đó là chưa kể đến việc bàn ghế, muỗng đũa, chén đĩa mà bạn phải chuẩn bị để phục vụ cho số lượng khách như thế nữa.

Tốt hơn hết là bạn nên đãi tiệc cưới của mình tại các nhà hàng tiệc cưới. Tại nhà hàng tiệc cưới, họ có sẵn đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp có thể nấu nướng phục vụ đến hàng ngàn khách. Đội ngũ phục vụ cũng được huấn luyện về kỹ năng nên bạn có thể yên tâm khách mời của mình sẽ được phục vụ chu đáo.

tiệc cưới
Chọn đãi tiệc tại nhà hàng tiệc cưới để được phục vụ chu đáo

Đãi tiệc tại nhà hàng đương nhiên chi phí sẽ cao. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đãi tiệc tại nhà, bạn có thể làm hợp đồng với một nhóm nấu. Sau khi thống nhất được thực đơn và các chi phí, nhóm nấu họ sẽ mang dụng cụ và nguyên liệu đến tận nhà bạn nấu nướng phục vụ tiệc cưới. Các nhóm nấu hiện tại họ có luôn cả đội ngũ nhân viên phục vụ và giữ xe cho khách nữa. Vì vậy, bạn có thể yên tâm giao toàn bộ công việc đãi tiệc cho họ. Một điều cần lưu ý là nhà bạn phải có diện tích rộng để có thể đãi tiệc nếu thuê nhóm nấu đến nấu cho tiệc cưới của bạn. Nếu nhà có diện tích nhỏ quá sẽ không đủ chỗ để đãi tiệc.

>>> Xem thêm: Đám cưới tối giản, xu hướng cưới mới của giới trẻ Việt

>>> Xem thêm: Lễ lại mặt là gì? Ý nghĩa của lễ lại mặt.

Nếu thấy bài viết hay , chia sẻ ngay với bạn bè
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin
Share on Tumblr
Tumblr
, , , , , , , , , , , ,

Về Admin

webdamcuoi - Cung cấp tường tận ý tưởng, thông tin dịch vụ cưới hỏi, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức đám cưới giúp bạn có một đám cưới hoàn mỹ
Xem tất cả các bài viết của Admin →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *