5 loại khách không nên mời trong tiệc cưới của bạn

Đám cưới là dịp để bạn mời những người thân thích đến dự tiệc và chúc phúc cho mình. Tuy nhiên nên tránh 5 loại khách không nên mời sau đây trong tiệc cưới của mình nếu không muốn gặp rắc rối .

Bợm nhậu

Đám cưới là dịp để mọi người cùng nhau dự tiệc vui vẻ và chúc phúc cho hai bạn.  Tất nhiên trong bữa tiệc cưới không thể thiếu bia rượu. Tuy nhiên, sẽ có một số bợm nhậu thích nhậu nhẹt sẽ nhân dịp này để uống say bí tí và gây ra những rắc rối cho ngày vui của bạn.

Đã có rất nhiều hành vi lệch chuẩn đạo đức, vi phạm pháp luật vì ma men dẫn đường đưa lối đã tạo ra. Vì thế, tốt nhất bạn nên loại những bợm nhậu như thế ra khỏi danh sách khách mời dự tiệc cưới của bạn là tốt nhất

Bợm nhậu
Nên loại những bợm nhậu ra khỏi danh sách khách mời đám cưới

Người yêu cũ

Trong tình yêu luôn tồn tại sự chiếm hữu và ích kỷ. Cho dù vì bất kỳ một lý do gì dẫn đến việc chia tay của bạn với người yêu cũ thì nó cũng để lại cho bạn những kỷ niệm khó quên. Chính vì vậy, khi gặp mặt người yêu cũ của bạn trong ngày cưới, những kỷ niệm đó có thể sẽ quay về trong tâm trí của cả bạn và người yêu cũ của bạn. Điều này sẽ làm cho cả 2 người trở nên khó xử và không thoải mái.

Người yêu cũ
Không nên mời người yêu cũ dự đám cưới

Ngoài ra, người bạn đời tương lai của bạn chắc chắn cũng không thích việc người yêu cũ của bạn đến dự tiệc cưới của mình. Trừ những trường hợp người bạn đời của bạn có mối quan hệ thân thiết với người yêu cũ của bạn và chủ động mời người ấy.

>>> Xem thêm: 6 nổi lo lắng và cách vượt qua chúng trong ngày cưới

Những bạn bè ít liên lạc

Nếu bạn không liên lạc, gặp gỡ hay nói chuyện điện thoại với một người bạn trong thời gian 1 đến 2 năm, thì bạn nên cân nhắc loại những người bạn này ra khỏi danh sách khách mời dự tiệc cưới của mình. Những người bạn này có thể là bạn cấp 2, cấp 3 hay đại học cực kỳ thân thiết với bạn, tuy nhiên vì một lý do nào đó, bạn đã không liên lạc với họ một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng mối quan hệ đã nhạt phai.

Nếu bạn cố gắng mời họ, có thể họ cũng không đến dự tiệc cưới của bạn. Hoặc có thể họ đến dự, nhưng với tâm trạng lạc lõng giữa những người lạ và cảm thấy không thoải mái, không vui.

>>> Xem thêm: Tuổi Kim Lâu trong cưới hỏi truyền thống

Những người thường xuyên gây rắc rối

Có những dạng người được liệt kê vào thành phần thường xuyên gay rắc rối. Đây là những người bạn nên gạch tên ngay trong danh sách khách mời của mình nếu không muốn tiệc cưới của mình bị phá hỏng.

Nhận dạng những người này khá dễ. Họ là những người thường xuyên có cử chỉ mất lịch sự nơi công cộng, hay sinh sự, cải vải với nhiều người khác. Khi đã dùng rượu bia vào thì càng tệ hơn. Khi đã uống say, họ dễ bị kích động, ăn nói lớn tiếng, chửi thề, làm ồn, ca hát nhảy múa quá khích thậm chí còn có thể đánh nhau với người khác.

Không thê mời những người thường xuyên gây rắc rối dự đám cưới
Không thê mời những người thường xuyên gây rắc rối dự đám cưới

Chắc chắn bạn không muốn đám cưới của mình không được trọn vẹn bởi những người như vậy phải không?

Bạn bè trên mạng xã hội

Facebook , Twitter, Inkedin, Zalo …. rất nhiều mạng xã hội hiện nay được chúng ta sử dụng để kết nối bạn bà với nhau. Thông qua mạng xã hội, mọi người có thể chia sẻ những tấm hình, những thông tin cập nhật mới nhất của nhau, chia sẻ những kỷ niệm về nhau.

Mạng xã hội còn là nơi để mọi người có thể comment và like những sự kiện của mình hay của bạn bè trong friend list của mình nữa. Thật sự mà nói, mạng xã hội hiện tại là một công cụ thật sự tuyệt vời cho chúng ta. Nhưng các mối quan hệ trong mạng xã hội chỉ là mối quan hệ ảo và không bền vững.

Ở ngoài xã hội, mỗi con người chúng ta đều có những cuộc sống thật, có những mối quan hệ thật hơn. Bạn không nên mời tất cả những người bạn trên friend list mạng xã hội của mình mà hãy sàn lọc ra thật cẩn thận. Chỉ những người bạn trên mạng xã hội có gắn bó và trao đổi liên lạc với bạn trên đời thật thì bạn mới nên mời. Còn những người bạn chỉ là bạn trên mạng xã hội, bạn chưa bao giờ gặp hoặc ít gặp thì nên loại bỏ họ trong danh sách khách mời dự tiệc của mình. Họ chính là những người khách không nên mời của bạn.

>>> Xem thêm: 12 việc cần phải làm trước ngày cưới

, , , , , , ,

6 bình luận trong “5 loại khách không nên mời trong tiệc cưới của bạn

  1. Bữa coi tấm hình tụi nó chụp thiệp mời gửi cho bạn bè Facebook dự đám cưới với thông điệp: bạn ơi xa xôi quá.

    Kết quả nhận lại tấm hình 2 tờ 500k với Thông điệp: uh, chúng tôi cũng xa xôi quá. Hại não ghê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *